SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ RFID TRONG TƯƠNG LAI

SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ RFID TRONG TƯƠNG LAI

RFID được sử dụng, biết đến rộng rãi bởi các doanh nghiệp tiên tiến trên thế giới, nhưng so với thị trường Việt Nam thì còn quá mới mẻ cho công nghệ này.

Trong bất cứ hoạt động kinh doanh, sản xuất nào của các doanh nghiệp, thì việc nắm rõ các thông tin, số lượng của sản phẩm rất cần thiết và đáng quan tâm. Nên việc trang bị một thiết bị để kiểm tra hàng hóa nhanh gọn lẹ và rút gọn được thời gian, nhân lực là chuyện khá cấp bách. Nên đó là lý do công nghệ tiên tiến mang tên RFID ra đời.

Thật ra RFID được viết tắt bởi Radio Frequency Identification được dịch là “Tần số xác định vô tuyến”. RFID tiên tiến hơn mã vạch ở chỗ người quản lý sẽ tận dụng sóng vô tuyến để lấy dữ liệu trong 1 thẻ chip gắn trên sản phẩm. Nhờ đó mà xác định được không chỉ vị trí, tổng số lượng hàng hóa mà còn có thể cập nhật tùy chỉnh thông tin sản phẩm đó nhanh chóng và chính xác từ khoảng cách rất xa.

Công nghệ RFID ngày nay

Hiện tại ứng dụng rộng rãi của RFID được biết đến trong ngành công nghiệp sản xuất, nơi mà người sử dụng sẽ theo dõi hàng hóa sau khi xuất xưởng đến những kho chứa xung quanh. Thiết bị theo dõi RFID có thể cho ta biết chính xác hàng hóa đã đi đến những nơi nào, bằng đường không, đường bộ hay đường thủy. Nhờ vậy các nhà đầu tư sẽ biết hàng hóa đã được phân phối chính xác, tránh thất thoát.

Tương tự khi hàng hóa được chuyển đến kho, người quản lý kho cũng sẽ xác định được số lượng khi nhập và xuất kho là bao nhiêu thông qua đầu đọc thẻ RFID được gắn trên mỗi cửa kho, nhờ vậy thao tác kiểm kê được nhanh chóng và chính xác hơn. Hay khi cần tìm vị trí của 1 lô hàng trong kho bất kỳ thì việc định vị xác định cũng không còn là khó khăn.

--->>  Xem thêm

Công nghệ RFID trong tương lai

Thế nhưng trong tương lai ít tai biết rằng công nghệ RFID còn tiến xa hơn thế, đối với những hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi trong tương lai, tất cả những sản phẩm sẽ được đính thẻ chip RFID chứa những thông tin về hàng hóa như: tên sản phẩm, giá cả, xuất xứ, ngày hết hạn…

Khi khách hàng qua 1 cửa tự động có tích hợp đầu đọc RFID, thao tác trước tiên khi shopping là sử dụng app đã cài sẵn 1 mã vạch QR code, mã vạch này chứa đựng thông tin như 1 thẻ ATM điện tử riêng cho từng cá nhân và thông báo với hệ thống rằng chủ sở hữu sẽ bắt đầu công việc mua sắm.

Khách hàng không cần dùng giỏ đựng, xe đẩy tại siêu thị hay phải cất giữ đồ đạc tư nhân bên ngoài như trước nữa, mà có thể để trực tiếp đặt tất cả hàng hóa định mua tại quầy vào túi tư trang của mình và sau đó bước thẳng ra cửa tự động trước đó.

Do được tích hợp với đầu đọc RFID cửa tự động sẽ quét toàn bộ và hiển thị tất cả thông tin về hàng hóa đã mua trên màn hình, in ra hóa đơn thanh toán và tiến hành trừ thẳng số tiền đó trong tài khoản điện tử của mình. Khi đó việc phải xếp hàng dài đứng chờ đợi tại quầy thanh toán không còn nữa, thay vào đó thao tác shopping cũng nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.  

Đặc biệt hơn, sau khi shopping tất cả sản phẩm thường sẽ được người tiêu dùng cất vào 1 tủ lạnh thông minh đã được trang bị đầu đọc RFID, nhờ đó mọi trạng thái về sản phẩm như khi nào sắp hay đã hết hạn sẽ nhanh chóng hiển thị thông báo và kịp thời được xử lý và vứt đi.

Wow RFID thật lợi hại đúng không nào? Tuy nhiên chúng tôi tin rằng công nghệ RFID không chỉ dừng lại ở những ứng dụng kể trên mà còn tiến xa hơn nữa. Còn bạn sao?

----------------------------------------

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá