SƠ LƯỢC VỀ MÃ VẠCH VÀ CÔNG NGHỆ QUÉT MÃ VẠCH (PHẦN 1)

SƠ LƯỢC VỀ MÃ VẠCH VÀ CÔNG NGHỆ QUÉT MÃ VẠCH (PHẦN 1)

Bạn đã từng đi mua đồ trong siêu thị? Thu ngân đưa món đồ của bạn tới máy quét, sau 1 tiếng bip, bạn trả tiền và nhận món đồ của mình kèm theo bill thanh toán.Và nhờ đó việc mua đồ trở nên quá đơn giản và thú vị hơn!  Vậy thu ngân ở siêu thị đã làm thế nào để phục vụ bạn một cách nhanh chóng đến vậy? Tất cả là nhờ áp dụng công nghệ mã vạch vào trong quản lý hàng hóa và bán hàng kết hợp với phần mềm quản lý…

Mã vạch là gì?

Lại thêm một câu hỏi nữa trong đầu bạn, mã vạch là gì? Mã vạch là một dạng ký tự đặc biệt được in và dán trên bao bì sản phẩm hoặc hàng hóa, trên đó có những mã sọc và khoảng trắng chứa đựng thông tin về sản phẩm hoặc hàng hóa đó. Ngày nay khi công nghệ phát triển người ta còn tạo được những mã vạch có độ phức tạp cao hơn rất nhiều, do đó hình dạng nguyên thủy của mã vạch với những sọc dọc đen và trắng đan xen nhau đã có nhiều thay đổi. Mã vạch ngày nay có thể được in dưới dạng các điểm hoặc các vòng tròn đồng tâm (các loại mã 2D, PDF)

Làm thế nào có thể đọc được những thông tin “chìm” trên mã vạch? Việc này sẽ cần tới những thiết bị quét hay còn gọi là máy quét mã vạch. Những thiết bị này sẽ quét hoặc đọc mã vạch và thu thập những dữ liệu đã được mã hóa trên mã vạch. Dữ liệu này sẽ được hiện trên màn hình của một máy tính đang kết nối, trên màn hình của một máy tính di động (PDA) hoặc được truyền về trung tâm dữ liệu để lưu trữ thông tin.

--->>  Có thể bạn quan tâm

Công nghệ quét mã vạch

Thông thường thiết bị thu thập dữ liệu được chế tạo theo 2 công nghệ: máy quét laser hoặc máy quét ảnh kỹ thuật số. Hai loại thiết bị này vừa cạnh tranh vừa bổ trợ cho nhau. Công nghệ quét nào là phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn? Đó thực sự là một công việc khó khăn và hãy nhường lại công việc khó khăn đó cho chúng tôi. Thế giới mã vạch sẽ giúp bạn chọn thiết bị có công nghệ quét phù hợp nhất với nhu cầu và mức chi phí đầu tư ban đầu của bạn.

Thiết kế của máy

Máy quét mã vạch được chia thành hai dòng là máy quét cầm tay và máy quét để bàn. Trong dòng máy quét cầm tay lại được chia thành hai dòng nhỏ hơn là máy quét có dây và máy quét không dây. Với những công việc đòi hỏi tính linh hoạt trong kết nối thì những loại máy quét không dây sẽ mang đến hiệu quả tuyệt đối. Tuy nhiên, các dòng máy quét cầm tay có dây lại có ưu điểm là giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Với các quầy thanh toán trong các siêu thị hoặc những cửa hàng có quy mô lớn, lượng khách hàng đông thì máy quét để bàn với phần chân đế cố định trên mặt bàn hoặc máy quét âm bàn là lựa chọn thích hợp bởi tốc độ quét siêu nhạy, không cần căn chỉnh, tia quét đa hướng bắt được mã vạch nhanh nhất.

Một số máy quét mã vạch bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được tư vấn hỗ trợ giải đáp nhanh nhất bạn nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá