NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỔNG TỪ CHỐNG TRỘM TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỔNG TỪ CHỐNG TRỘM TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Cổng từ chống trộm là thiết bị vô cùng hữu ích trong việc bảo vệ hàng hóa ở cửa hàng của bạn. Không khó để đưa ra quyết định đầu tư một hệ thống cổng từ an ninh. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu hết về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng của cổng từ an ninh thì rất có thể sẽ không tận dụng hết được tài nguyên từ đó gây lãng phí tiền của. Cùng Thế Giới Mã Vạch tìm hiểu kỹ hơn về cổng từ chống trộm trong hệ thống EAS với bài viết này.

Lưu ý trước khi lắp đặt cổng từ chống trộm

Tần số sóng vô tuyến sử dụng

Cổng từ chống trộm sử dụng sóng vô tuyến để tạo ra báo động khi có người cố ý lấy cắp đồ trong cửa hàng. Thông thường có hai loại tần số sóng vô tuyến được sử dụng là RF và AM. 

Tuy nhiên, RF được ứng dụng nhiều hơn trên thế giới. Tần số RF nằm trong khoảng 2 MHz đến 10 MHz. So với các hệ thống khác thì RF có mức tiêu thụ điện năng ở mức tối thiểu. Đặc biệt các loại tem từ, thẻ từ sử dụng sóng vô tuyến RF thì giá chỉ bằng ⅓ so với AM.

Chất lượng cổng từ chống trộm

Thông thường cổng từ chống trộm sẽ phải làm việc hơn 10 giờ một ngày. Tuy nhiên, ở các cửa hàng mở bán 24/7 thì cổng từ chống trộm sẽ phải làm việc liên tục. Do đó, bạn cần tìm kiếm thương hiệu cổng từ chống trộm có thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động kinh doanh của mình.

Cách tốt nhất là bạn hãy tham khảo 2 thương hiệu đến từ hai nhà cung cấp khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua. Đặc biệt những nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn về lỗi kỹ thuật hoặc xảy ra hỏng hóc ở cổng từ chống trộm.

Đừng quá để ý đến giá bán vì sẽ chẳng có bất kỳ cổng từ chống trộm nào hoạt động tốt nhưng giá bán của chúng lại ở mức rẻ. Quan trọng nhất vẫn là về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp.

Tem từ và bộ gỡ từ phù hợp với cổng từ chống trộm

Tem từ và bộ gỡ từ phù hợp với cổng từ chống trộm

Tem từ

Tem từ của hệ thống cổng từ chống trộm thường rất nhỏ, kích thước chỉ bằng hộp kẹo cao su. Tem từ RF mỏng và có kích thước lớn hơn và có cả thẻ nhựa. Tuy nhiên thường thấy nhất hiện nay ở các cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam là tem từ mềm có hình dạng giống tem nhãn mã vạch thông thường và tem từ dạng cứng được cấu tạo từ nhựa ABS.

Với tem từ mềm bạn có thể thỏa sức in ấn với bất kỳ thông tin nào trên đó tương tự như con tem mã vạch. Đây là ưu điểm chỉ có ở nhãn RF điều mà nhãn AM không thể nào làm được. Tem từ mềm thường được sử dụng đối với các loại sách, mỹ phẩm hoặc đồ dùng trang sức giá trị.

Ngược lại, các loại tem từ cứng được sử dụng nhiều tại các cửa hàng quần áo, giày dép và túi xách vì khả năng tiết kiệm chi phí. Ban đầu chi phí đầu tư của các loại tem từ cứng này cao hơn rất nhiều so với tem từ mềm. Tuy nhiên, bạn có thể tái sử dụng lại cả ngàn lần so với việc chỉ sử dụng được một lần duy nhất của tem từ mềm.

---> Xem thêm

Bộ gỡ từ

Đối với tem từ mềm bạn sẽ cần phải sử dụng bộ khử từ. Thông thường bàn khử từ sẽ được lắp đặt tại quầy thanh toán hoặc một số máy quét mã vạch có thể tích hợp được công nghệ khử từ. Trước khi mang sản phẩm ra khỏi cửa hàng khách hàng cần thanh toán khi đó từ tính của con tem được loại bỏ. Tuy nhiên, tem từ mềm vẫn còn dán trên sản phẩm.

Ngược lại hoàn toàn với tem từ mềm, tem từ cứng được loại bỏ từ tính bằng bộ gỡ cơ học. Khi mang sản phẩm thanh toán tại quầy, nhân viên thu ngân sẽ gỡ tem ra khỏi quần áo, giày dép hoặc túi xách. Sau đó bạn có thể mang sản phẩm ra về mà không còn bất kỳ con tem từ nào trên đó.

Nguyên tắc hoạt động của cổng từ chống trộm

Bạn cần hiểu rõ vấn đề rằng cổng từ chống trộm và hệ thống an ninh EAS không thể giải quyết triệt để vấn đề ăn cắp hàng hóa xảy ra tại cửa hàng. Điều này chỉ giảm thiểu được một phần nào đó cũng như tạo cho nhân viên tâm lý thoải mái hơn khi làm việc. 

Do đó, hãy đào tạo cho nhân viên của mình nhận biết được vấn đề. Cần nắm rõ được nguyên lý hoạt động, cách sử dụng tem từ mềm và tem từ cứng trên sản phẩm, báo động giả xuất hiện ở cổng từ cũng như cách thức xử lý ra sao? Vùng nào có góc chết mà cổng khó quét được vị trí của thẻ để đề cao cảnh giác hơn? Vị trí đặt cổng đến vùng đặt sản phẩm khoảng bao nhiêu? Nên mua cổng thu hay phát với số lượng bao nhiêu phù hợp với không gian cửa hàng.

Một hệ thống EAS hoạt động hiệu quả cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa cổng từ chống trộm và tem từ an ninh. Do đó, hãy tham khảo kỹ lưỡng các yếu tố được liệt kê bên trên trước khi đầu tư hệ thống này cho cửa hàng của bạn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá