NGÀNH ĐIỆN TỬ NÊN SỬ DỤNG GIẤY IN MÃ VẠCH NÀO?

NGÀNH ĐIỆN TỬ NÊN SỬ DỤNG GIẤY IN MÃ VẠCH NÀO?

Ngày nay, việc sử dụng giấy in mã vạch để in các thông tin, đặc điểm sản phẩm, nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ,...đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Dù vậy, mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều sẽ có những loại tem nhãn lý tưởng nhất dành riêng cho mình. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về giấy in tem nhãn mã vạch cho ngành thiết bị, linh kiện điện tử nhé!

Ngành điện tử đòi hỏi những đặc điểm gì ở giấy in mã vạch?

Cuộc sống hiện đại chắc hẳn không thể vắng bóng các thiết bị điện, điện tử. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta từ các trung tâm thương mại, trường học, công sở hay thậm chí là trong mỗi hộ gia đình. Điều này chứng minh rằng ngành điện tử đang rất phát triển và sẽ còn có những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Ngành điện tử phát triển, số lượng các thiết bị, linh kiện được sản xuất tăng lên, kéo theo đó là sự gia tăng của nhu cầu sử dụng tem nhãn mã vạch nói chung và giấy in mã vạch nói riêng. Giấy in sẽ được các nhà sản xuất dùng in thông tin, đặc điểm sản phẩm, xuất xứ, tem bảo hành,... Cùng được để in thông tin vậy giấy in tem nhãn mã vạch trong ngành điện tử có gì khác với những ngành nghề khác? Điều này phụ thuộc chủ yếu vào đặc điểm sản phẩm và môi trường ngành.

ngành điện tử nên sử dụng giấy in mã vạch nào?

Xét về đặc điểm sản phẩm, các thiết bị, linh kiện điện tử thường có tuổi thọ cao hơn nhiều so với những mặt hàng trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc giấy in tem nhãn sử dụng trong ngành này cũng cần có tuổi thọ cao hơn.

Ngoài ra, ngành điện tử được xếp vào nhóm ngành công nghiệp nên môi trường sẽ có phần khắc nghiệt. Giấy in được dùng trong môi trường này phải có khả năng chống chịu cao dưới sự tác động của môi trường như nhiệt độ (bao gồm cả nhiệt độ từ môi trường tự nhiên và nhiệt độ tỏa ra từ thiết bị, linh kiện điện tử trong quá trình hoạt động), độ ẩm,... và cả dưới sự ma sát trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, ngành điện tử đòi hỏi giấy in tem nhãn mã vạch có độ bám dính cao, hạn chế tối đa trường hợp bong tróc tem nhãn trong quá trình sử dụng.

ngành điện tử nên sử dụng giấy in mã vạch nào?

Đó là những đặc điểm mà ngành công nghiệp điện tử đòi hỏi ở giấy in mã vạch dùng sản xuất tem nhãn dán trên sản phẩm, hàng hóa. Còn đối với tem nhãn bảo hành, yêu cầu của ngành thường là loại giấy đặc biệt mà một khi tháo ra sẽ không thể giữ nguyên hình dạng. Loại giấy in này thường được biết đến với tên gọi là tem bể.

--->>  Xem thêm

Đâu là giấy in mã vạch lý tưởng cho ngành điện tử?

Ở đây, chúng ta sẽ chia tem nhãn được sử dụng trong ngành điện tử thành hai nhóm để dễ dàng xác định được loại giấy in mã vạch phù hợp nhất. Hai nhóm này bao gồm tem nhãn thông tin và tem nhãn bảo hành.

Nhóm tem nhãn thông tin: Với yêu cầu về độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chống ẩm, chất keo bám dính tốt, giấy in mã vạch xi kim loại (hay còn gọi là decal xi bạc, xi nhôm) chính là sản phẩm lý tưởng để ứng dụng trong ngành điện tử. Xét về tuổi thọ giữa giấy in thường, PVC và xi kim loại thì giấy in tem nhãn xi kim loại có tuổi thọ cao nhất.

Thêm vào đó, lớp xi bạc là “vũ khí” giúp giấy chống chịu với các tác động bên ngoài tốt hơn. Để tạo nên tem nhãn thông tin hoàn hảo cho ngành điện tử, ngoài giấy in xi kim loại, bạn còn cần đến sự hỗ trợ của mực Resin - loại mực có độ bám, bền cao nhất. BW004R là mã sản phẩm mực resin tương thích nhất với loại giấy in mã vạch này.

ngành điện tử nên sử dụng giấy in mã vạch nào?

Giấy in tem nhãn xi kim loại - Loại giấy in chuyên dụng cho ngành điện tử

Nhóm tem nhãn bảo hành: Chắc chắn chẳng có một nhà sản xuất nào mong muốn chiếc tem bảo hành chính hãng của mình bị tháo, dán lại hay làm giả một cách dễ dàng. Đặc biệt là đối với mặt hàng điện tử thường có giá trị cao. Từ đó, nhu cầu tạo ra loại tem nhãn đặc biệt không thể tháo ra sau khi đã dán trên sản phẩm, không thể tái sử dụng đã xuất hiện. Và để đáp ứng cho nhu cầu này, giấy in tem nhãn mã vạch bể (decal vỡ) đã ra đời. Loại giấy in đặc biệt này nổi bật với khả năng bám dính tốt và rất dễ vỡ. Nếu bạn cố tình tháo tem ra khỏi sản phẩm sau khi dán, chiếc tem này sẽ vỡ vụn ra từng mảnh.

ngành điện tử nên sử dụng giấy in mã vạch nào?

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành tìm hiểu về giấy in mã vạch cho ngành điện tử rồi. Hãy cùng chờ đón thêm những bài viết về những sản phẩm, thiết bị mã số, mã vạch khác để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé! Để được tư vấn trực tiếp, cụ thể về thiết bị mã vạch cũng như các sản phẩm hỗ trợ khác, đừng ngần ngại mà hãy lập tức liên hệ với Thế Giới Mã Vạch qua Hotline: 1900 3438.

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá