MÁY QUÉT MÃ VẠCH KHÔNG DÂY CÓ SỬ DỤNG KIỂM KHO ĐƯỢC KHÔNG?

MÁY QUÉT MÃ VẠCH KHÔNG DÂY CÓ SỬ DỤNG KIỂM KHO ĐƯỢC KHÔNG?

Công nghệ quét mã vạch đang được ứng dụng rất nhiều trong các hình thức kinh doanh và quản lý, theo dõi hàng hóa hiện nay. Trong đó, quản lý kho là nơi công nghệ mã vạch phát huy công dụng nhiều nhất với thiết bị: máy kiểm kho. Vậy máy quét mã vạch không dây có sử dụng kiểm kho được không vì chúng có một vài đặc điểm tương đồng nhau. Cùng Thế Giới Mã Vạch đi tìm câu trả lời nhé.

Điểm khác biệt giữa máy quét mã vạch không dây và máy kiểm kho

Máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây chỉ có chức năng đơn thuần là đọc mã vạch và truyền dữ liệu lên máy tính chứ không thể xử lý số liệu cũng như thực hiện các báo cáo, phân tích thống kê.

Khoảng cách đọc mã vạch của máy quét mã vạch không dây bị giới hạn trong phạm vi 15m trở lại. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy quét không dây kiểm kho bạn bắt buộc phải sử dụng kèm theo với máy tính hoặc laptop.

Kiểm kê kho hàng bằng máy quét mã vạch không dây

Kiểm kê kho hàng bằng máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây chỉ là máy quét đơn thuần nên chỉ có một nút bấm duy nhất. Vì thế sẽ không có màn hình cảm ứng cũng như bàn phím trên thân máy. Bạn chỉ có được quét mã vạch chứ không thể chỉnh sửa mã vạch hoặc số lượng tương đương sau khi quét được.

Máy quét mã vạch không dây không thể làm xuất hiện thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, để có được những thông tin này bạn phải sử dụng kết hợp với phần mềm quản lý hàng hóa, phần mềm kiểm kho hoặc phần mềm bán hàng.

Máy kiểm kho

Máy kiểm kho là thiết bị được tích hợp chức năng của máy tính và máy quét. Vừa có hệ điều hành xử lý được dữ liệu như trên máy tính vừa có chức năng quét mã vạch thu thập dữ liệu của máy quét mã vạch. Vì thế, sau khi quét mã máy kiểm kho có thể lưu giữ, xử lý số liệu cũng như xuất file thống kê báo cáo.

Là một máy tính di động nên bạn có thể mang máy kiểm kho đi đến bất cứ nơi nào mà không bị giới hạn về phạm vi kết nối. Không cần sử dụng kèm theo với máy tính, phần mềm sẽ được tích hợp trực tiếp trên máy kiểm kho.

Kiểm kê kho hàng bằng máy kiểm kho hiệu quả, nhanh chóng hơn

Kiểm kê kho hàng bằng máy kiểm kho hiệu quả, nhanh chóng hơn

Vì được tích hợp phần mềm ngay trên máy kiểm kho nên sau khi quét mã vạch các thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ hiển thị nếu như chúng đã được nhập liệu vào phần mềm trước đó. Trường hợp không có dữ liệu được nhập vào phần mềm thì cũng sẽ tương tự như máy quét mã vạch không dây chỉ hiển thị duy nhất dãy số biểu thị cho barcode mà thôi.

Máy kiểm kho được tích hợp cả màn hình cảm ứng kèm theo bàn phím cơ giúp nhân viên kiểm kho sau khi thực hiện quét mã vạch có thể chỉnh sửa số lượng hàng hóa thay vì phải quét liên tục nhiều lần hoặc có thể ghi chú ngay trên máy sau khi quét.

>>>  Có thể bạn quan tâm

Máy quét mã vạch không dây có thể sử dụng kiểm kho được không?

Máy quét mã vạch không dây là thiết bị dễ sử dụng vô cùng. Chỉ cần kết nối chân đế máy quét với máy tính thông qua dây cáp. Sau đó, bạn chỉ cần cầm máy quét mã vạch là được. Nếu doanh nghiệp của bạn có sử dụng phần mềm quản lý kho trên máy tính thì chỉ cần quét số lượng hàng tồn kho sẽ được trừ tự động.

Bạn chỉ nên sử dụng máy quét mã vạch không dây để kiểm kho nếu kích thước kho hàng của bạn nhỏ và ở ngay phía sau cửa hàng. Khi này bạn có thể sử dụng máy quét không dây làm thiết bị quét mã tại quầy thanh toán, kết thúc ca làm việc có thể sử dụng máy để kiểm kho hàng. Đối với những loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh và trọng lượng nặng máy quét không dây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quét mã khi thanh toán.

Máy quét mã vạch không dây có thể sử dụng kiểm kho được không?

Máy quét mã vạch không dây có thể sử dụng kiểm kho được không?

Tận dụng máy quét để thanh toán và kiểm kho giúp các doanh nghiệp, cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư cơ sở vật chất.

Tuy nhiên, những kho hàng lớn cũng như các doanh nghiệp tập trung kinh doanh trong lĩnh vực kho vận và vận tải thì việc sử dụng máy quét mã vạch không dây kiểm kho không được khuyến khích. Bởi thiết bị này bị hạn chế về phạm vi kết nối. Bạn sẽ phải mang theo laptop trong quá trình quét mã vạch hàng hóa trong kho. Điều này rất bất tiện, làm mất thời gian và giảm hiệu suất làm việc.

Máy kiểm kho là giải pháp kiểm kho thích hợp nhất trong trường hợp này. Với một chiếc máy kiểm kho bạn có mang chúng đi khắp nơi trong kho hàng khổng lồ cũng như di chuyển chúng qua những kho hàng khác và tiếp tục công việc quét mã, kiểm kê hàng hóa. Phần mềm kiểm kho được tích hợp trên máy sẽ tự động xử lý số liệu và trích xuất báo cáo liên tục bằng file excel như trên máy tính.

Kết nối thông qua 4G hoặc wifi sẽ giúp bạn truyền dữ liệu nhanh chóng lên các hệ thống máy chủ hoặc hệ thống đám mây. Dữ liệu được đồng bộ hóa nhanh chóng giúp các nhân viên khác hoặc người quản lý có quyền cao truy cập vào hệ thống theo dõi, quan sát được số liệu đang được xử lý ra sao.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc máy quét mã vạch không dây có sử dụng kiểm kho được không. Qua đó, các quyết định mua hàng được đưa ra nhanh chóng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá