MÁY QUÉT KHÔNG CHECK MÃ VẠCH SẢN PHẨM ĐƯỢC

MÁY QUÉT KHÔNG CHECK MÃ VẠCH SẢN PHẨM ĐƯỢC

Máy quét mã vạch ngày nay được xem là người bạn hỗ trợ đáng tin cậy với độ chính cao trong công việc. Tuy nhiên, việc gì cũng sẽ có sai số. Nhiều trường hợp máy quét không nhận diện được mã vạch đã xảy ra, lúc đó người dùng buộc phải nhập mã vạch bằng cách thủ công. Tại sao máy quét không check mã vạch sản phẩm được? Nguyên nhân được lý giải phía dưới đây.

Khi máy quét không check mã vạch sản phẩm, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức cho việc nhập liệu thủ công. Khiến công việc thanh toán, xuất nhập khẩu, quản lý hàng hóa trở nên khó khăn, trì trệ. Máy quét không check mã vạch sản phẩm được phần lớn có hai nguyên nhân: máy quét đang gặp vấn đề hoặc mã vạch sản phẩm có vấn đề.

Không check mã vạch sản phẩm do máy quét

- Đây là một nguyên nhân khiến máy quét không check mã vạch sản phẩm được. Tuy nhiên, trường hợp này thường hiếm gặp do các máy quét mã vạch được các hãng thiết kế có độ bền cao. Cụ thể các máy quét mã vạch của Zebra như: máy quét mã vạch DS2208, LS1203 được thử nghiệm rơi từ độ cao 1.5m xuống sàn bê tông nhưng chỉ bị xây xát nhẹ phần vỏ ngoài. Các chức năng bên trong và khả năng hoạt động của máy không hề bị ảnh hưởng.

máy quét không check mã vạch sản phẩm được

Không check mã vạch sản phẩm được do máy quét bị lỗi

- Ngoài ra, khoảng cách khi thực hiện quét mã có thể gây nên tình trạng không check mã vạch sản phẩm được. Mỗi máy quét có một vùng quét với khoảng cách đến mã vạch nhất định. Thông thường đối với những loại máy quét bằng laser bạn cần để mã vạch tương đối thẳng so với phần kính chắn của máy (nơi bắn ra tia laser). Nếu như đặt mã vạch quá lệch so với góc rộng cho phép quét của máy có thể sẽ không check mã vạch sản phẩm được.

- Các loại máy quét mã vạch chỉ có thể quét mã vạch sản phẩm trong khoảng 50cm. Nếu để mã vạch quá xa thì bạn không thể check mã vạch sản phẩm được là điều đương nhiên.

máy quét không check mã vạch sản phẩm được

Không check mã vạch sản phẩm do mã vạch bị lỗi

Những mã vạch bị lỗi như: sai phông chữ, dính liền hoặc cách dòng, thiếu mất ký tự, mã vạch bị đứt đoạn thì máy quét sẽ không check mã vạch sản phẩm.

+ Khi gặp trường hợp mã vạch bị lỗi đứt đoạn, thiếu ký tự cách khắc phục đầu tiên là bạn nên nhanh chóng kiểm tra lại máy in mã vạch của mình. Nếu phần đầu in của máy in bị trầy xước hoặc bám nhiều bụi khi in mã vạch sẽ bị đứt đoạn, thiếu ký tự, bị mờ hoặc bị nhòe dẫn đến không check mã vạch sản phẩm được.

+ Trường hợp mã vạch bị sai phông chữ hãy kiểm tra lại các bước trước khi tiến hành in. Khi lệnh in được đề ra, trên màn hình PC sẽ xuất hiện một bảng cảnh báo về việc chọn phông chữ. Lưu ý nếu bạn muốn để nguyên phông chữ của máy in hoặc sử dụng phông chữ của Windows thì phải tick vào đúng tùy chọn mong muốn. Có như thế, mã vạch mới đạt chất lượng, máy quét mới có thể check mã vạch sản phẩm.

máy quét không check mã vạch sản phẩm được

Không check mã vạch sản phẩm được do mã vạch bị lỗi

+ Nếu mã vạch dính liền hoặc cách dòng ký tự, chữ số, chữ cái chắc chắn khổ giấy in đã bị thiết lập sai. Khổ giấy quá to so với thiết kế tem nhãn hiện tượng cách dòng sẽ xảy ra. Trường hợp ngược lại, mã vạch xảy ra hiện tượng dính liền.

+ Nếu mã vạch bị nhăn nhúm thì máy quét cũng không thể check mã vạch sản phẩm được. Tình trạng này thường xảy ra do quá trình vận chuyển. Những sản phẩm có tem nhãn dính không chắc sau quá trình vận chuyển bị biến dạng nhăn nhúm. Nếu cố gỡ làm phẳng tem nhãn có thể bị rách nhưng để tem nhăn nhúm lại không check mã vạch sản phẩm được. Do vậy, nếu sản phẩm của bạn phải di chuyển nhiều, hãy lựa chọn tem nhãn có chất liệu bám lâu, dính chắc.

+ Mã vạch của bạn quá mờ hoặc bị nhòe nhiều máy quét cũng không check mã vạch sản phẩm được. Nguyên nhân gây nên tình trạng mờ nhòe đến từ máy in mã vạch. Khi nhiệt độ đầu in được điều chỉnh không thích hợp với chất liệu in sẽ làm mờ, nhòe tem nhãn. Đối với giấy decal cảm nhiệt nhiệt độ đầu in phải được điều chỉnh ở mức cao. Với phương pháp in truyền nhiệt có sử dụng ribbon mực, nhiệt độ ở đầu in được điều chỉnh từ thấp đến cao lần lượt cho các loại mực wax, wax/resin. Nhiệt độ chỉnh cao nhất cho mực resin, vì đây là loại mực bám lâu nhất trên tem nhãn bất chấp mọi thời thiết nên có nhiệt độ nóng chảy cao nhất.

-------------------------------------------------------------------------------

Bên trên là tất cả những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy quét không check mã vạch sản phẩm được. Hy vọng qua bài viết bạn thu thập thêm một số mẹo nhỏ giúp xử lý vấn đề dễ dàng hơn.

Khi có nhu cầu mua máy quét mã vạch, đầu in mã vạch, giấy in mã vạch, mực in mã vạch và các thiết bị phục vụ cho công việc bán hàng hãy liên lạc với Thế Giới Mã Vạch để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Khi mua hàng tại công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hưởng gói dịch vụ 2 triệu đồng và miễn phí giao hàng trong địa bàn TPHCM. Nếu sản phẩm bị lỗi, hư hỏng trong quá trình sử dụng sẽ được bảo hành chính sách tại hãng sản xuất.

Mọi chi tiết thắc mắc khi không check mã vạch sản phẩm được cần tư vấn, hỗ trợ xin liên hệ đến Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá