MÁY IN MÃ VẠCH IN NHIỆT TRỰC TIẾP HAY TRUYỀN NHIỆT GIÁN TIẾP SẼ TỐT HƠN?

MÁY IN MÃ VẠCH IN NHIỆT TRỰC TIẾP HAY TRUYỀN NHIỆT GIÁN TIẾP SẼ TỐT HƠN?

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại sản phẩm máy in mã vạch. Nào là phân loại theo tốc độ in, độ phân giải, nhu cầu của người sử dụng,... và chắc chắn không thể không kể đến tiêu chí phân loại theo phương pháp in. Khi phân được phân loại theo tiêu chí này, máy in mã vạch sẽ được chia làm hai loại, đó là máy in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp. Hôm nay, hãy cùng Thế Giới Mã Vạch tìm hiểu về hai loại máy này và khám phá đáp án cho câu hỏi máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp sẽ tốt hơn nhé!

Đôi nét về máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp

Để có thể tìm kiếm đáp án cho câu hỏi trên thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu được thế nào là máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp. Sau đây là đôi nét thông tin về hai loại máy in này:

➤  Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp: Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì máy in nhiệt trực tiếp sẽ dùng đầu in của mình đốt nóng chất mụi than trên tem nhãn cảm nhiệt để tạo ra thông tin. Vì thế, với loại máy in mã vạch này bạn không cần tốn chi phí cho việc sử dụng mực. Đặc điểm khác biệt của phương pháp in nhiệt trực tiếp là sự tiếp xúc giữa đầu in và tem nhãn.

Đôi nét về máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp

➤  Máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp: Ở loại máy này, đầu in không còn tiếp xúc trực tiếp với tem nhãn cảm nhiệt để tạo ra thông tin nhưng thay vào đó, đầu in của máy sẽ có nhiệm vụ đốt nóng và làm mực tan chảy, mực này sẽ bám lên tem nhãn để tạo ra được những thông tin cũng như mã vạch theo mong muốn của người sử dụng.

Ưu nhược điểm của máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp

Không chỉ khác biệt ở tên gọi và phương pháp in, máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp còn sở hữu những điểm khác biệt về cả ưu - nhược điểm. 

Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp

↪ Ưu điểm

 • Giúp bạn và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mực in.
 • Xử lý in tem nhãn một cách nhanh chóng.
 • Vô cùng dễ sử dụng ngay cả với những người chưa từng tiếp xúc qua máy trước đây.

↪ Nhược điểm

 • Tuổi thọ đầu in không cao do đặc điểm hoạt động cần tiếp xúc trực tiếp với tem nhãn cảm nhiệt để tạo ra thông tin.
 • Các tem nhãn được tạo ra từ máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp có tuổi thọ thấp, tem nhãn dễ bị trầy xước, mờ theo thời gian.
 • Thường chỉ có khả năng in trắng đen, in thông tin, mã vạch đơn giản.
 • Chi phí giấy in cảm nhiệt cao.

Máy in mã vạch in nhiệt gián tiếp

↪ Ưu điểm

 • Tuổi thọ đầu in cao.
 • Tem nhãn được in ra bền, hạn chế được sự tác động của thời gian cũng như môi trường.
 • Không bị giới hạn ở màu in đen, trắng. Có khả năng in cả hình ảnh.
 • Chấp nhận nhiều chất liệu tem nhãn khác nhau.

↪ Nhược điểm

 • Chi phí cho mực in.
 • Cần lau chùi đầu in và thay băng mực thường xuyên nếu in nhiều để đảm bảo cho chất lượng tem nhãn được in ra.

----> Xem thêm

Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp sẽ tốt hơn?

Thực ra, đáp án cho câu hỏi này không chỉ phụ thuộc vào đặc tính của máy mà phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của người sử dụng. Thế nên, trước tiên bạn cần phải xác định được mình mua máy in mã vạch để sử dụng trong lĩnh vực nào? Khối lượng tem nhãn bạn mong muốn máy sản xuất ra là nhiều hay ít? Tuổi thọ tem nhãn mã vạch là bao lâu? Tem nhãn đơn giản chỉ gồm hai sắc trắng đen hay tem nhãn sở hữu cả hình ảnh với nhiều màu sắc khác nữa?...

Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp sẽ tốt hơn?

Thật nhiều vấn đề đặt ra đúng không nào! Nhưng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ đem đến ngay cho bạn một số thông tin đắc lực hỗ trợ cho bạn trong việc lựa chọn chiếc máy in mã vạch phù hợp.

Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp là loại máy chuyên dùng cho lĩnh vực tiêu dùng nhanh hoặc các lĩnh vực có yêu cầu về tuổi thọ tem nhãn không cao. Tem nhãn được sản xuất ra từ loại máy này thường có tuổi thọ dưới 1 năm. Chính vì thế, máy vô cùng thích hợp để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, ứng dụng trong nhà hàng,....

Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp sẽ tốt hơn? (1)

Máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp là loại máy chuyên sản xuất tem nhãn đòi hỏi tuổi thọ cao, khó bị bong tróc, phai mờ theo thời gian hay do những tác động của môi trường. Ngoài ra, nếu bạn cần in tem nhãn nhiều màu và sở hữu hình ảnh, biểu tượng thì loại máy này là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

+ Máy in mã vạch nhiệt trực tiếp: Zebra GT800Zebra GC420d

+ Máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp: 4012PLM+Godex EZ2250i

➥  Có thể bạn chưa biết! Hầu hết các máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp còn hỗ trợ cả tính năng in nhiệt trực tiếp. Vì thế khi sử dụng bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nói tóm lại, chúng ta sẽ không thể khẳng định tuyệt đối máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp là tốt hơn. Chúng ta chỉ có thể đánh giá được đâu mới là loại máy phù hợp nhất theo nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sở hữu một chiếc máy in mã vạch chính hãng, chất lượng, hãy đến ngay với Thế Giới Mã Vạch nhé!

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá