MÁY IN BARCODE KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI MÁY TÍNH, TẠI SAO?

MÁY IN BARCODE KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI MÁY TÍNH, TẠI SAO?

Theo dõi, quản lý, kiểm soát hàng hóa thông qua mã vạch là xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng suôn sẻ trong việc in ấn tem nhãn mã vạch. Trong đó, phải kể đến lỗi máy in barcode không kết nối được với máy tính gây gián đoạn quá trình in ấn tem nhãn mã vạch. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ngay sau đây nhé.

1. Lỗi kết nối phần cứng giữa máy tính và máy in bị lỗi

Kết nối phần cứng giữa máy tính và in bị lỗi là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng máy in barcode không kết nối được với máy tính. Lỗi này xảy ra khi dây cáp kết nối cổng USB của máy bị hư hỏng hoặc người dùng sử dụng các loại dây kết nối thay thế không đúng chuẩn. Ngoài ra, nguồn điện của máy in bị chập chờn, dây điện bị lỏng hoặc thiết lập cổng kết nối trên máy tính sai cũng có thể gây nên lỗi này.

máy in barcode không kết nối được với máy tính, tại sao?

Nên sử dụng dây kết nối đúng chuẩn

Cách khắc phục: Nếu dây bị hư hỏng hãy liên hệ với nhà cung cấp máy in barcode của bạn để sở hữu dây cáp kết nối chuẩn. Cắm dây nguồn của máy in vào những ổ điện khít chặt để không nguồn điện đi vào máy in ổn định, không chập chờn, tránh hư hỏng các mạch điện bên trong.

Bạn cũng cần xem lại cổng kết nối đang chọn trên driver trong máy tính đã đúng hay chưa. Đây là điều đơn giản nên rất nhiều người chắc chắn mình không bị nhầm. Tuy nhiên, đấy là sai lầm to lớn đấy nhé.

Trường hợp nặng nhất khiến máy in không kết nối được với máy tính là do mainboard bị hư hỏng. Cách duy nhất để khắc phục khiến máy in hoạt động in ấn, kết nối lại bình thường là thay thế mainboard. Tuy nhiên, chi phí cho việc này rất tốn kém, có thể bằng chi phí mua máy in mã vạch mới. Do đó, khi không sử dụng hãy bảo quản máy in của bạn kỹ lưỡng nhé.

>>> Bảo quản máy in mã vạch đúng cách khi không sử dụng

máy in barcode không kết nối được với máy tính, tại sao?

Sử dụng nguồn điện ổn định

2. Cài đặt driver không đúng

Khi cài đặt driver bạn hãy chú ý đến “đời máy”. Bởi những dòng máy in barcode đời mới đa số không tương thích với những phiên bản driver cũ. Một khi driver không thể hỗ trợ cho việc in ấn mã vạch thì sự kết nối sẽ không thể xảy ra.

Để khắc phục triệt để tình trạng này bạn cần lên trực tiếp trang chủ của hãng sản xuất máy in để download đúng phiên bản driver hiện hành cũng như từng phiên bản cho từng dòng máy, từng hệ điều hành của máy in barcode bạn đang sử dụng.

Nếu muốn chắc chắn hơn bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ kỹ thuật từ các nhà cung cấp máy in. Các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công tác cài đặt driver nhanh chóng.

>>> Nhận hỗ trợ cài driver cho máy in barcode tại đây.

3. Máy in barcode không hỗ trợ hệ điều hành của máy tính

Hiện nay, máy tính để bàn và máy tính xách tay có hệ điều hành Window đang chiếm lĩnh thị trường. Do đó, các nhà sản xuất máy in barcode cũng triển khai phần mềm tương ứng với hệ điều hành này. Đây là nguyên nhân dẫn đến máy in barcode không kết nối được với máy tính có hệ điều hành Mac OS hoặc Linux.

máy in barcode không kết nối được với máy tính, tại sao?

Tải driver theo từng hệ điều hành từ website nhà sản xuất

Cách khắc phục lỗi kết nối này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu thông số kỹ thuật phần mềm của máy in để lựa chọn được loại máy thích hợp. Nếu rơi vào tình trạng máy tính đang sử dụng có hệ điều hành Mac OS, Linux hãy đổi qua máy tính có hệ điều hành Window hoặc tải các driver cho hệ điều hành dành riêng cho máy tính của bạn trên trang chủ của nhà sản xuất (nếu có).

>>> Khắc phục lỗi máy in mã vạch in không được

Hy vọng những chia sẻ về 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in barcode không kết nối được với máy tính bạn bên trên đã giúp bạn sửa chữa nhanh chóng lỗi máy in không kết nối với máy tính. Cuối cùng sau khi thực hiện đúng theo tất cả hướng dẫn như vẫn chưa thể khắc phục được lỗi hãy nhanh chóng liên lạc đến nhà cung cấp máy in để được hỗ trợ kỹ thuật.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá