MẪU GIẤY THÔNG HÀNH MÙA DỊCH COVID

MẪU GIẤY THÔNG HÀNH MÙA DỊCH COVID

Trước tình hình diễn biến phúc tạp của dịch bệnh SARS-COV-2 với biến thể Delta có khả năng lây lan nhanh chóng, Thủ Tướng Chính Phủ đã quyết định áp dụng chỉ thị 16 bắt đầu từ 00h00 ngày 09/07/2021 trên toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 15 ngày. Chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn hạn để đảm bảo cho sự phát triển dài hạn.

Chính vì thế, từ ngày 09/07/2021 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành lập các chốt chặn để thực hiện đúng theo chỉ thị đã đề ra.

 

Người dân cần mang những giấy tờ gì để đi qua các chốt kiểm soát?

Theo thống kê, đến ngày 10/07/2021 thành phố đã lập 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ. Ngoài ra, Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đã lập 266 chốt kiểm soát tại địa phương để thực hiện Chỉ thị 16. Để đi qua được các chốt kiểm soát này, người dân cần có những giấy tờ sau:

  • Tại 12 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ người dân buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, khai báo y tế điện tử.

  • Ngoài ra, người dân phải luôn mang theo các loại giấy tờ theo luật giao thông đường bộ (bằng lái, giấy đăng ký xe), CCCD/CMND.

  • Đặc biệt, người dân đi lại do nhu cầu công việc cần có giấy tờ xác nhận công tác, thẻ nhân viên của cơ quan, đơn vị.

Các trường hợp bị kiểm tra nhưng không đầy đủ giấy tờ thì không phải tất cả đều bị xử phạt. Chỉ những trường hợp lực lượng chức năng nhắc nhở nhiều lần vẫn cố tình vi phạm thì mới bị xử phạt mà thôi.

Tuy nhiên, Thành phố sẽ tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Để có thể nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh SARS-COV-2 (COVID-19) chúng ta hãy cùng nhau tuân thủ đúng chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và tuân thủ đúng nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khỏe bản thân, người thân, gia đình, cộng đồng, xã hội.

 

Mẫu giấy thông hành

Sau đây là 2 mẫu giấy thông hành dành cho các cơ quan, doanh nghiệp để xác nhận công tác của nhân viên tại đơn vị mà bạn có thể tham khảo:

  • Mẫu giấy thông hành 1:

Mẫu giấy thông hành mùa dịch covid-19 (1)

 >>> Tải mẫu giấy thông hành 1: TẠI ĐÂY!

 

  • Mẫu giấy thông hành 2:

Mẫu giấy thông hành mùa dịch Covid (2)

 >>> Tải mẫu giấy thông hành 2: TẠI ĐÂY!

 

Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế và đẩy lùi. Cầu mong sức khỏe, sự bình an sẽ đến với tất cả chúng ta!

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá