MÃ VẠCH VÀ CÔNG NGHỆ QUÉT MÃ VẠCH (PHẦN II)

MÃ VẠCH VÀ CÔNG NGHỆ QUÉT MÃ VẠCH (PHẦN II)

Trong phần 1 ở bài viết trước bạn đã nhận biết được mã vạch là gì cũng như nắm được sơ lược về khái niệm mát quét mã vạch. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về công nghệ mà các máy quét sử dụng để đọc hiểu mã vạch. Bắt đầu ngay nhé.

Công nghệ quét laser

Máy quét laser mang lại rất nhiều lợi thế trong nhiều ứng dụng khác nhau, có thể đọc các mã vạch với hiệu suất rất cao ngay cả khi mã vạch đang chuyển động. Chính vì vậy quét laser là công nghệ được ưa thích trong các môi trường có tần suất quét cao như các siêu thị, nhà sách, tại đây máy quét được đặt cố định ở 1 vị trí và nhân viên có thể quét hết sản phẩm này tới sản phẩm khác để phục vụ khách hàng.

Máy quét mã vạch cầm tay cũng có thể làm được công việc này, tất nhiên về hiệu suất và tính tiện nghi khi sử dụng trong thời gian dài, cường độ cao thì không thể như máy quét mã vạch để bàn được. Với giá thành tương đối rẻ và năng suất cao, máy quét mã vạch laser là lựa chọn số 1 cho các ứng dụng quét không yêu cầu phải đọc mã vạch 2D.

Tia quét của máy quét laser có thể quét được mã vạch ở khoảng cách xa từ 15 – 27cm hoặc xa hơn nữa, đây là một sự ưu việt của dòng máy quét laser cho thấy sự linh hoạt khi ứng dụng quét những kiện hàng trong kho được đặt trên giá cao hoặc trên xe nâng hàng mà nhân viên kiểm kho khó với tới. Bên cạnh đó tia laser phát ra từ máy quét cho phép thu thập dữ liệu mã vạch chính xác và dễ dàng hơn.

  • Công nghệ “hình ảnh kỹ thuật số”
  • Công nghệ lưu trữ ảnh khu vực (Area Imagers)

Lợi thế của công nghệ hình ảnh kỹ thuật số trong việc thu thập dữ liệu là khả năng đọc được mã vạch 1D và 2D. Điều này có nghĩa là bạn có thể đưa nhiều thông tin hơn vào mã vạch 2D mà không phải lo tới chuyện cân nhắc để đưa những thông tin quan trọng chính như khi mã hóa bằng mã vạch 1D.

Bên cạnh việc giải mã mã vạch, một số thiết bị còn có khả năng chụp và truyền ảnh, cho phép người dùng có thể chụp chữ ký điện tử, quét tài liệu…Giúp cho bạn có thể tiết kiệm được không gian khi không phải sử dụng thêm các thiết bị bổ sung như máy scan tài liệu, tiết kiệm được 1 phần chi phí và tăng tính tiện lợi khi sử dụng.

Ngoài ra, máy quét ảnh kỹ thuật số còn có thể đọc theo phương pháp đánh dấu vĩnh cửu 1 sản phẩm (DPM: Direct Part Marking ) hoặc 1 bộ phận để sản phẩm đó có thể được theo dõi trong suốt vòng đời của nó. Được áp dụng trong thị trường dược phẩm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và tăng cường khả năng theo dõi hiệu quả  đảm bảo việc tuân thủ các quy định về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tham khảo model máy quét mã vạch công nghệ Area Imagers tại đây!

Công nghệ ảnh thẳng

Thiết bị quét ảnh thẳng  chụp dữ liệu mã vạch  bằng cách phóng tia sáng LED lên mã vạch và một ống kính sẽ tập trung hình ảnh mã vạch lên một máy cảm biến CCD hoặc CMOS. Một thuật toán giải mã sẽ phân tích các đỉnh và đáy của tín hiệu và thu thập các dữ liệu của mã vạch, sử dụng bộ cảm biến để chụp lấy một hàng thẳng của điểm ảnh trong hình ảnh.

Công nghệ này cho phép giải mã mã vạch 1D mà không cần tới toàn bộ hình ảnh của mã vạch. Điều này cho phép thiết bị thu thập được những mã vạch không còn nguyên vẹn,bị cũ, mờ mà máy quét laser không thể xử lý được. Do đó chúng là lựa chọn số 1 cho các ứng dụng quét mã vạch 1D ngoài lợi thế về tính kinh tế.

Một trong những mode máy quét mã vạch tiêu biểu trong công nghệ ảnh thẳng này là Zebra DS4308 và Zebra DS2208. Bạn có thể tham khảo thêm hai model này khi muốn thực hiện quét mã vạch bằng công nghệ này.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được giải đáp nhanh nhất nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá