KHÁM PHÁ VỀ GIẤY VÀ MỰC IN MÃ VẠCH CHO NGÀNH THỦY SẢN

KHÁM PHÁ VỀ GIẤY VÀ MỰC IN MÃ VẠCH CHO NGÀNH THỦY SẢN

Ngành thủy sản là một định nghĩa khá rộng, nó bao hàm cả các hoạt động nuôi trồng, đánh bắt, chế biến. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến hoạt động chế biến thủy sản và các công đoạn như đóng gói, phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng trong nước hoặc xuất khẩu sang nước ngoài bởi vì đây là những công đoạn có sự góp mặt của giấy và mực in mã vạch.

Nhắc đến thủy sản, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh cá, tôm, cua, mực,... Đây chắc hẳn là những món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Dù vậy, không phải tất cả chúng ta đều có cơ hội được thưởng thức thủy sản tươi vừa được đánh bắt từ dưới nước lên. Thông thường, những thức ăn này sẽ được chế biến, đóng gói kỹ càng, dán tem nhãn thể hiện đầy đủ các thông tin nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng,... rồi được giữ đông lạnh cho đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng sử dụng.

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

Trong quá trình trên, tem nhãn hẳn sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với nước và chịu tác động của nhiệt độ thấp. Vậy nên, nếu chỉ sử dụng loại giấy và mực in mã vạch thông thường sẽ gặp phải tình trạng tem nhãn bị nhũn, dễ bong tróc, rách vì thấm nước cũng như khó có thể nào lưu giữ được thông tin trên tem nhãn.

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

Chính vì lý do trên, tem nhãn mã vạch sử dụng trong ngành thủy sản buộc phải có khả năng chống thấm nước và độ bền của thông tin trên tem nhãn là cực cao. Và loại giấy, mực in có khả năng đáp ứng yêu cầu này của ngành không ai khác chính là giấy in mã vạch PVC và mực in resin.

Giấy in mã vạch PVC cho ngành thủy sản

Giấy in mã vạch PVC là loại giấy cấu tạo bằng chất liệu nhựa nên độ dẻo, dai và không thấm nước là cực kỳ cao. Ngoài ra, đây là còn loại giấy in không rách. Bạn chẳng thể dùng tay không để xé rách chiếc tem nhãn được tạo nên từ loại giấy này. Giấy in PVC sẽ chỉ rách khi bạn cố ý dùng các vật sắc nhọn (như dao, kéo,...) tác động hoặc sử dụng hóa chất có tính ăn mòn mà thôi.

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

Nhờ vào độ dẻo dai, chống thấm nước cùng chất keo tốt mà giấy in mã vạch PVC trở thành loại giấy in tem nhãn lý tưởng cho ngành thủy sản. Các chủ doanh nghiệp trong ngành sẽ không còn phải đau về vấn đề tem nhãn bong tróc, hư hỏng do gặp nước nữa.

 

Sau đây là một số loại giấy in mã vạch PVC tiêu biểu:

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

                       Giấy in tem nhãn mã vạch PVC 114x105mmx1x100m

 

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

                              Giấy in tem nhãn mã vạch PVC 60x60mmx1x100m

 

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

                           Một số loại giấy in tem nhãn mã vạch PVC khác

 

Ngoài các kích thước trên, người sử dụng còn có thể đặt hàng giấy in mã vạch có độ rộng, độ dài tem nhãn theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

Mực in mã vạch Resin cho ngành thủy sản

Một chiếc tem nhãn hoàn hảo chỉ có mỗi giấy in tốt thôi là chưa đủ bởi mực in mã vạch cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tem nhãn. Sẽ thật lãng phí khi bạn đầu tư thật nhiều chi phí vào giấy in mà chẳng chọn được loại mực thích hợp để rồi gặp phải tình trạng tem nhãn còn nguyên nhưng thông tin thì đã mất từ thuở nào. Vậy nên, hãy lưu tâm nhiều hơn đến việc chọn mực in mã vạch bạn nhé! Đối với ngành thủy sản, sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là mực in mã vạch Resin.

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

Mực in mã vạch Resin có thành phần chính là nhựa và là loại mực có độ bền tốt nhất. Ngoài cái tên Resin, loại mực này còn được biết đến với cái tên mực in không phai. Chính tên gọi này đã thể hiện đặc tính nổi trội nhất của “em ấy”. Những thông tin trên tem nhãn được in ra bằng mực resin chẳng những không phai dưới môi trường sử dụng thông thường mà ngay cả dưới tác động của nắng, gió, bụi bẩn, độ ẩm, ma sát cũng vẫn giữ được thông tin.

Ngay bên dưới chính là hình ảnh của loại mực in mã vạch Resin được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Ricoh nổi tiếng.

khám phá về giấy và mực in mã vạch cho ngành thủy sản

                                            Mực in mã vạch Resin BW004

 

Tóm lại, khi nói đến giấy và mực in mã vạch lý tưởng cho ngành thủy sản là phải ngay lập tức nhớ về giấy in PVC và mực Resin bởi đây chính là “bộ đôi hoàn hảo”, bền bỉ trước sự tác động của việc thay đổi nhiệt độ và khả năng chống thấm nước cao. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về giấy, mực in này, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ với Thế Giới Mã Vạch qua Hotline: 1900 3438 - (028) 399 17356 để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá