HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN TẠI QUẦY THU NGÂN

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN TẠI QUẦY THU NGÂN

Các cửa hàng kinh doanh bán lẻ tại các thành phố lớn hiện nay không thể thiếu ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân. Tuy nhiên, để không bị lúng túng khi thanh toán tại những khung giờ khách hàng đông đúc thì bạn cần phải nắm rõ được cách thức sử dụng của các sản phẩm tại quầy để không làm mất thời gian. Dưới đây Barcode World sẽ hướng dẫn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân chuẩn xác nhất. Cùng khám phá ngay nhé!

Chế độ khóa & mở ngăn kéo đựng tiền

Với một ngăn kéo đựng tiền sẽ có 3 chế độ đóng mở, nhận biết 3 chế độ này thông qua vị trí tra chìa khóa. Mỗi chế độ khác nhau có những công dụng khác nhau, cụ thể như sau:

Vị trí tra chìa khóa nằm ngang

Nếu vị trí chìa khóa nằm ngang tức nằm song song với mặt bàn thì ngăn kéo đựng tiền của bạn đang ở chế độ mở tự động. Khi máy in bill được yêu cầu lệnh in hóa đơn thì ngăn kéo đựng tiền sẽ bật ra ngoài. Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện khi bạn thực hiện cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in bill.

Với chế độ mở khóa tự động bằng điện này, tùy thuộc vào lựa chọn cài đặt của bạn mà két sẽ được tự động mở trước hoặc sau khi hóa đơn được in ấn ra. Bạn có thể tham khảo qua cách cài đặt đóng mở két đựng tiền tại đây.

Vị trí tra chìa khóa nằm dọc

Nếu vị trí tra chìa khóa nằm dọc tức nằm vuông góc với mặt bàn thì lúc này ngăn kéo đựng tiền của bạn đang ở chế độ khóa hoàn toàn. Khi này dù bạn có điều chỉnh chức năng mở két đựng tiền dựa trên lệnh in của máy in hóa đơn thì két cũng không thể nào bật ra được.

Rất nhiều khách hàng đã gặp phải trường hợp két không mở được nhưng lại quên không kiểm tra đến vị trí tra chìa khóa này. Nếu bạn gặp tình huống tương tự như thế thì chìa khóa là giải pháp duy nhất có thể mở được ngăn kéo đựng tiền.

Vị trí tra chìa nằm ngang nếu vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ

Khi vị trí tra chìa khóa đang ở vị trí nằm dọc - chế độ khóa hoàn toàn, để mở được két thì bạn cần tra chìa khóa vào ngăn kéo đựng tiền và xoay 90 độ ngược chiều kim đồng hồ để mở két. Nếu giữ nguyên vị trí này thì ngăn kéo đựng tiền có thể mở thủ công bằng tay. Chức năng đóng mở tự động nhờ máy in bill cũng không còn tác dụng.

Kết luận: Mỗi vị trí tra chìa khóa khác nhau có những tính năng tương ứng khác nhau. Chính vì thế khi bắt đầu vào ca làm bạn cũng cần phải chú ý. Lời khuyên dành cho bạn là không nên để chìa khóa cắm sẵn ở két đựng tiền để giảm thiểu rủi ro mất mát tiền bạc cũng như những trường hợp xấu khác như: mất chìa khóa, gãy chìa khóa, bị ăn cắp chìa khóa,...

--->>>   Xem thêm

Cách di chuyển ngăn kéo bên trong két đựng tiền

Một số loại ngăn kéo đựng tiền có kèm theo khay nhựa bên trong. Do đó, bạn có thể nhấc khay nhựa này lên đựng các mệnh giá tiền lớn riêng biệt bên dưới để việc quản lý tiền bạc trở nên dễ hơn cũng như tránh được thất thoát so với việc để quá nhiều tiền bên trên. Một số loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn quan trọng cũng có thể đặt bên dưới. Tuy nhiên, đến cuối ngày hãy nhớ nhấc khay nhựa này lên và kiểm tra lại tất cả mọi thứ có trong két nhé.

Két đựng tiền phải được lắp đặt trên bề mặt bằng phẳng, vững chắc. Những khu vực có diện tích nhỏ hơn bề mặt két không được khuyến khích để két. Nhiệt độ để ngăn kéo đựng tiền hoạt động tốt nhất nằm trong khoảng nhiệt độ -7°C đến 37° và 20% đến 80%.

Vệ sinh và bảo dưỡng ngăn kéo đựng tiền

Bất kỳ thiết bị, công cụ nào khi sử dụng trong thời gian dài cũng cần được vệ sinh bảo dưỡng. Thông thường, thời gian trung bình nên làm sạch két đựng tiền là 3 tháng/lần hoặc bất kỳ khi nào nghe thấy âm thanh cọt kẹt phát ra. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tần suất và môi trường hoạt động của két. Nếu két của bạn có tần suất đóng mở dày đặc, nhiều lần thì thời gian vệ sinh cũng cần được rút ngắn hơn. Ngược lại, nếu két hoạt động không nhiều thì bạn có thể kéo dài thời gian hơn.

Tra dầu vào bánh lăn và thanh trượt bên trong két để két đóng mở diễn trơn tru, loại bỏ âm thanh cót két. Cách vệ sinh ngăn kéo đựng tiền đúng cách là sử dụng vải lau sạch bụi bẩn và dầu cũ ở trong két và thanh ray. Đặc biệt nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn là nhà hàng thì két phải được vệ sinh kỹ lưỡng hơn nữa, kể cả các chi tiết nhỏ nhất để chống hiện tượng gỉ sét. Chỉ sử dụng vải ẩm thấm nước và vải khô để vệ sinh két, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất hoặc dung môi nào có chất tẩy rửa để vệ sinh.

Tóm lại để có được cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các chức năng sử dụng và tính năng tương ứng có trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi các nhân viên kỹ thuật lắp đặt. Nếu bạn quên thì hy vọng một vài điều chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa khả năng sử dụng của két. Tham khảo thêm các bài viết khác trên trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

------------------------------------

Nếu có nhu cầu mua ngăn kéo đựng tiền hoặc muốn được giải đáp bất kỳ thông tin nào chưa rõ thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá