GIẢI PHÁP TRƯỜNG HỌC LOẠI BỎ TÌNH TRẠNG BỎ QUÊN HỌC SINH TRÊN XE

GIẢI PHÁP TRƯỜNG HỌC LOẠI BỎ TÌNH TRẠNG BỎ QUÊN HỌC SINH TRÊN XE

Sự việc bé trai 6 tuổi tử vong trên xe của trường Gateway trong vòng vài tháng trở lại đây khiến cộng đồng dậy sóng, bức xúc đòi tẩy chay nhà trường. Trường hợp thương tâm này xảy ra một phần do phương pháp quản lý có phần lỏng lẻo, thiếu chuyên nghiệp. Cùng Thế Giới Mã Vạch xem qua giải pháp trường học loại bỏ tình trạng bỏ quên học sinh trên xe trong bài viết bên dưới nhé.

Thực tế phương pháp quản lý trường học hiện nay

Hầu hết các trường học trên khắp các tỉnh thành vẫn sử dụng phương pháp kiểm tra, quản lý sự vắng mặt của học sinh bằng Đội Sao đỏ hoặc Giám thị.

  • Đội Sao đỏ thường trực ở cổng trường và đi thăm từng lớp học và ghi chép lại sĩ số có mặt trong từng lớp và báo cáo về ban giám hiệu.

  • Tương tự như thế, các giám thị cũng thực hiện công việc quản lý giám sát học sinh. Tuy nhiên, giám thị kiểm tra có phần khắt khe hơn nhiều và cũng “có uy” hơn. 

Thực tế phương pháp quản lý trường học hiện nay

Đối với cả hai phương pháp trên vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế. Thứ nhất, các học sinh trong đội Sao đỏ có thể du di cho bạn, chấm vắng mặt không công tâm. Các giám thị việc kiểm soát học sinh toàn trường với số lượng quá nhiều dễ dẫn đến những thiếu sót không thể tránh khỏi.

Chính vì những yếu điểm của phương pháp quản lý này, giải pháp mã vạch quản lý học sinh được ra đời với ưu điểm khắc phục được toàn bộ những yếu điểm của giải pháp cũ. 

Giải pháp trường học loại bỏ tình trạng bỏ quên học sinh trên xe

Trên thực tế, giải pháp mã vạch được triển khai bởi Thế Giới Mã Vạch nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng. Các giải pháp mã vạch quản lý kho hàng, quản lý nhân sự, quản lý mẫu trong bệnh viện đã được triển khai vô cùng thành công.

Bạn có thể lựa chọn giải pháp mã vạch quản lý học sinh theo hai hình thức: thẻ nhựa và máy quét mã vạch hoặc thẻ cảm ứng và máy chấm công.

Giải pháp mã vạch quản lý học sinh bằng thẻ nhựa và máy quét mã vạch

Giải pháp mã vạch quản lý học sinh bằng thẻ nhựa và máy quét mã vạch

Mỗi học sinh sẽ được cấp phát một thẻ nhựa. Thẻ này sẽ thay thế thẻ học sinh bằng giấy mà nhiều trường học đang áp dụng. Trên thẻ bao gồm các thông tin cơ bản như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, hình đại diện, mã vạch và các thông tin liên quan khác.

Khi đến trường, học sinh sẽ sử dụng thẻ nhựa này đến quét tại các điểm có gắn máy quét mã vạch. Để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, máy quét mã vạch cố định sẽ được lắp đặt tại các điểm này. 

Khi thẻ học sinh được quét, mã vạch sẽ hiển thị trên màn hình. Phần mềm quản lý học sinh sẽ tổng hợp và phân tích mã vạch. Các báo cáo về sự hiện diện, vắng mặt, giờ đến trường của học sinh đều được tích hợp bên trên phần mềm.

Giám thị hoặc giáo viên chủ nhiệm chỉ cần quan sát và theo dõi thông qua máy tính sẽ nắm được chính xác tình trạng học sinh của mình.

Tương tự, sau giờ học các học sinh cũng sẽ phải quét mã vạch trên thẻ tại các điểm có đặt máy quét mã vạch trước khi ra về. Với giải pháp mã vạch quản lý học sinh bằng thẻ nhựa và máy quét mã vạch thế này giúp hạn chế tối đa tình trạng bỏ quên sự vắng mặt của em nào.

Giải pháp mã vạch quản lý học sinh bằng thẻ nhựa và máy quét mã vạch có ưu điểm là giá thành rẻ. Thẻ nhựa có giá thành rất rẻ, đặc biệt khi mua với số lượng lớn. Các dòng máy quét mã vạch cố định để bàn cũng có rất nhiều tầm giá để nhà trường lựa chọn phù hợp với chi phí. Tuy nhiên, phần mềm quản lý sẽ mất chút ít thời gian thiết kế để phù hợp với nhu cầu quản lý.

----> Xem thêm

Giải pháp mã vạch quản lý học sinh bằng thẻ cảm ứng và máy chấm công

Giải pháp mã vạch quản lý học sinh bằng thẻ cảm ứng và máy chấm công

Với vẻ ngoài tương tự như thẻ nhựa nhưng thẻ cảm ứng chứa chip bên trong để bắt sóng được với các thiết bị khác. Nếu bạn sử dụng thẻ cảm ứng thì thiết bị đi kèm sẽ là máy chấm công.

Máy chấm công sẽ được phân chia thành nhiều điểm khác nhau bao quanh trường. Điều này giúp tránh tình trạng ùn ứ tại giờ cao điểm. Khi đến trường các em học sinh sẽ dùng thẻ cảm ứng check in với máy chấm công. Giờ giấc vào lớp sẽ được ghi nhận lại, xác nhận sự có mặt của các em. Tương tự khi ra về, học sinh cũng cần thực hiện lại thao tác này một lần nữa.

Tuy nhiên, với phương pháp này nhà trường không cần sử dụng phần mềm quản lý do đã được tích hợp bên trong máy chấm công. Nếu muốn xem các báo cáo chỉ cần bạn thực hiện xuất file ra máy tính thông qua cổng kết nối USB hoặc các tùy chọn kết nối không dây như mạng LAN hoặc Ethernet.

Giải pháp mã vạch quản lý học sinh bằng thẻ nhựa và máy quét mã vạch có ưu điểm không cần phải sử dụng thêm phần mềm quản lý nên thao tác quản lý dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư của máy chấm công cao hơn nhiều so với máy quét mã vạch và thẻ cảm ứng cũng đắt hơn thẻ nhựa khá nhiều.

----------------------------------------------

Trên đây là một số gợi ý về giải pháp mã vạch quản lý học sinh giúp trường học loại bỏ tình trạng bỏ quên học sinh. Hy vọng giải pháp này sẽ được nhân rộng áp dụng cho tất cả các trường học ở khắp các tỉnh thành trong thời gian sắp tới.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp trong bài viết trên hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá