GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÀI SẢN CHỐNG MẤT TRỘM BẰNG MÃ VẠCH

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÀI SẢN CHỐNG MẤT TRỘM BẰNG MÃ VẠCH

Trong kinh doanh vấn đề hàng hóa bị mất cắp luôn là nỗi lo của các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp. Giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm bằng mã vạch phần nào đó sẽ hạn chế tình trạng mất cắp này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến hàng hóa bị mất trộm

Nguyên nhân bên trong

+ Quá trình kiểm kê hàng hóa không khớp với số lượng, mẫu mã, chủng loại có trong kho hàng.

+ Mã vạch dán lên hàng hóa bị sai thông tin.

+ Lơ là trong việc kiểm soát xuất nhập hàng dẫn đến sai sót.

+ Trưng bày, sắp xếp hàng hóa lộn xộn nên khi kiểm kho không kỹ sẽ dẫn đến kết quả mất hàng.

Nguyên nhân bên ngoài

+ Hàng hóa bị mất do nhân viên, khách hàng lấy cắp.

+ Đối với các loại thực phẩm, khách hàng lấy ăn nhưng quên không tính tiền.

+ Tráo tem nhãn mã vạch của các sản phẩm đắt tiền và rẻ tiền với nhau.

Với những nguyên nhân gây nên tình trạng mất cắp hàng hóa như trên thì việc tìm ra giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm là điều vô cùng cấp bách, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn.

Giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm bằng mã vạch

Giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm từ bên trong

Nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng phương pháp kiểm kê hàng hóa thủ công như kiểm kê qua sổ sách, nhập liệu vào máy tính qua file exel,... thì bạn nên suy nghĩ về việc áp dụng công nghệ mã số mã vạch vào công việc này.

Cụ thể, mã vạch sẽ được ấn định cho mỗi loại sản phẩm khác nhau. Sau đó, chúng được in ấn qua máy in mã vạch và dán lên từng sản phẩm tương ứng. Người quản lý sẽ sắp xếp các loại hàng hóa theo từng loại mã vạch riêng biệt. Việc tìm kiếm cũng dễ dàng và đơn giản hơn qua các con số ở tem nhãn.

giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm bằng mã vạch

Máy quét kiểm kho sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với nhân viên quản lý trong giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm. Thiết bị này cho phép quét và hiển thị mã vạch lên ngay màn hình tích hợp với thân máy. Kết quả quét mã được lưu giữ và trích xuất ra file exel trên máy tính dễ dàng. Việc này giúp hạn chế sai sót trong quá trình nhập liệu.

Nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý kho thì việc thống kê tồn kho sẽ được thực hiện rất đơn giản thông qua các cú click chuột. Kết quả sẽ đảm bảo chính xác 100%. Ngược lại, nếu không có phần mềm quản lý bạn sẽ phải sử dụng các hàm tính trong exel để cho ra kết quả cuối cùng. Việc tính toán này cũng có thể gây ra sai sót nếu bạn sai hàm tính.

Giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm ở bên ngoài

Sau khi hàng hóa được ấn định mã số mã vạch và trưng bày trên kệ tủ trong cửa hàng, để tránh tình trạng nhân viên và khách hàng gian lận tráo tem nhãn giá rẻ sang hàng hóa có giá trị bạn có thể sử dụng các loại tem xương cá. Tem xương cá là loại tem có các rãnh chữ V trên bề mặt, khi cố ý bóc thì tem nhãn sẽ bị rách theo các đường xẻ chữ V mà không thể trở lại trạng thái ban đầu được. Đây là giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm khá hữu hiệu.

Việc lắp đặt camera trong cửa hàng để quan sát bao quát tất cả khu vực là điều cần thiết. Khi này, bạn chỉ cần ngồi quan sát qua màn hình máy tính sẽ thấy được những đối tượng khả nghi có hành vi trộm cắp hàng hóa.

giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm bằng mã vạch

Đối với các loại hàng hóa cao cấp như đồng hồ, trang sức, nước hoa,... Giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm tốt nhất là bạn nên sử dụng tem từ kết hợp với cổng từ an ninh để tránh tình trạng khách hàng “quên thanh toán”. Bên trong tem từ có chứa các con chip điện tử phát ra từ tính, khi thẻ từ tiếp xúc với cổng từ sẽ tạo ra báo động.

⇲ Xem thêm: Phân loại và hướng dẫn sử dụng các loại tem từ an ninh

Khi thanh toán, nhân viên thu ngân sẽ thực hiện khử từ bằng bàn khử từ (đối với tem từ mềm) và bộ khử từ (đối với tem từ cứng). Các thiết bị khử từ được trang bị tại quầy thanh toán, ngay khi khách hàng hoàn thành việc thanh toán có thể tự do mang sản phẩm ra về mà không gặp báo động từ cổng từ an ninh. Ngược lại, nếu khách hàng ra về qua cửa cổng “hú” lên thì chứng tỏ người đó đang cố ý lấy sản phẩm ra khỏi cửa hàng bất hợp pháp.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị bộ bán hàng bao gồm máy quét mã vạch, máy in bill và phần mềm bán hàng để việc thanh toán diễn ra dễ dàng. Số lượng hàng hóa được bán ra tự động trừ vào số lượng hàng tồn trong kho nhờ đó việc bán hàng và kiểm kho được thực hiện song song, dễ dàng kiểm soát.

Kết luận

Giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm chủ yếu được thực hiện từ việc khắc phục các nguyên nhân mất hàng từ bên trong và bên ngoài song song như: kiểm kho thường xuyên, sắp xếp hàng hóa khoa học, có báo cáo kiểm kho rõ ràng, trang bị bộ bán hàng, thiết bị kiểm kho thích hợp, sử dụng các loại tem nhãn chống trộm chất lượng cao, lắp đặt camera quan sát tại cửa hàng.

----------------------------------------------------------

Thế Giới Mã Vạch - Địa chỉ cung cấp các giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm bằng mã vạch chất lượng uy tín. Ngoài ra, các giải pháp kiểm kho, giải pháp bán hàng, giải pháp cho bệnh viện, thư viện, trường học cũng được chúng tôi triển khai thi công phù hợp với yêu cầu và ngân sách của doanh nghiệp đề ra. Các sản phẩm trong các bộ giải pháp được cung cấp đều là hàng mới, hàng chính hãng 100%, được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất, có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÀI SẢN CHỐNG MẤT TRỘM BẰNG MÃ VẠCH

Với hơn 10 năm cung cấp sản phẩm trong ngành mã số mã vạch, chúng tôi tự tin là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu. Đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình khi thiết bị gặp vấn đề trở ngại. Đối với các khách hàng ở trong nội thành TPHCM khi mua hàng sẽ được miễn phí cước vận chuyển. Ngoài ra, chúng tôi cam kết khi khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái kém chất lượng được bày bán tại công ty sẽ được nhận được bồi thường 1 tỷ đồng.

Khi có nhu cầu tư vấn, mua giải pháp quản lý tài sản chống mất trộm hoặc các giải pháp khác, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá