GIẢI PHÁP QUẢN LÝ MẪU MÁU CỦA BỆNH NHÂN

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ MẪU MÁU CỦA BỆNH NHÂN

5 5 1 1
5 -
Hàng giao nhanh, đóng gói kỹ càng Nhân viên dễ thương, hỗ trợ hết mình. Sẽ đồng hành cùng shop tiếp!
Xin liên hệ
Chưa bao gồm 10% VAT
Thương hiệu: Barcode World
Mã sản phẩm: Giải pháp mã vạch quản lý mẫu máu bệnh nhân
Trạng thái: Có hàng
Số lượng -+

Để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện, mỗi ngày, phòng xét nghiệm sẽ nhận được rất nhiều những mẫu máu từ các bệnh nhân khác nhau. Nhân viên y tế tiến hành lấy máu từ bệnh nhân, sau đó đựng vào chiếc ống nghiệm rồi chuyển đến phòng xét nghiệm kiểm tra và cho ra những kết quả cần thiết.

Tuy nhiên, với số lượng mẫu lớn, được đựng trong những chiếc ống nghiệm giống hệt nhau nếu không được quản lý chặt chẽ rất có thể sẽ dẫn đến các tình huống xấu như:

  • Thất lạc mẫu, không xác định được đây là mẫu máu của bệnh nhân nào nên phải lấy máu, xét nghiệm lại gây mất thời gian, công sức cho cả nhân viên y tế lẫn bệnh nhân, chi phí của bệnh viện.

  • Nhầm lẫn kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dẫn đến sai hướng điều trị, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng con người.

  • Giảm tốc độ, hiệu quả làm việc của nhân viên phòng xét nghiệm vì phải tìm kiếm, xác định đâu là mẫu máu đang cần phân tích giữa một loạt các mẫu máu khác nhau.

Để giải quyết cho vấn đề này tại phòng xét nghiệm của các bệnh viện không khó, cụ thể là chỉ cần áp dụng công nghệ mã vạch (bao gồm tem nhãn và các thiết bị liên quan).

Sử dụng tem nhãn và thiết bị mã vạch trong quản lý mẫu máu và kết quả xét nghiệm

Toàn bộ quy trình xét nghiệm máu sẽ bắt đầu từ giai đoạn nhân viên y tế đến gặp trực tiếp bệnh nhân và lấy mẫu máu hoặc bệnh nhân được bệnh viện hướng dẫn lấy số và đến phòng chỉ định để được lấy mẫu máu.

Mẫu máu sau khi lấy được nhân viên y tế đựng vào chiếc ống nghiệm thủy tinh và ngay lập tức sử dụng chiếc tem nhãn chứa mã vạch riêng của bệnh nhân dán lên ống nghiệm này. Ngoài ra, cũng sẽ có thêm một chiếc tem nhãn tương tự được dán trực tiếp trên hồ sơ của bệnh nhân.

Các mẫu máu được đưa vào phòng xét nghiệm, tiến hành quá trình phân tích và cho ra kết quả. Lúc này, để đảm bảo kết quả xét nghiệm từ mẫu thử là đúng với bệnh nhân, nhân viên y tế sẽ sử dụng máy quét mã vạch kiểm tra lại độ tương ứng giữa mã vạch trên ống nghiệm chứa mẫu máu và mã vạch trên tem nhãn ở hồ sơ bệnh nhân.

Sau xác nhận được tính chính xác, trùng khớp thì kết quả sẽ được trả về với bệnh nhân để họ thực hiện các giai đoạn khám chữa bệnh tiếp theo.

Như vậy, thiết bị cần thiết mà bệnh viện cần sử dụng giải pháp quản lý mẫu máu bệnh nhân chính là máy in mã vạch và máy quét mã vạch cùng các sản phẩm bổ trợ khác là giấy in và mực in.

 
Xem thêm Rút gọn
5 -
Minh Khang, 2019-05-31
Hàng giao nhanh, đóng gói kỹ càng Nhân viên dễ thương, hỗ trợ hết mình. Sẽ đồng hành cùng shop tiếp!
Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt

Sản Phẩm Cùng Loại
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá