GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CHUỖI BÁN LẺ BẰNG PHẦN MỀM BÁN HÀNG

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CHUỖI BÁN LẺ BẰNG PHẦN MỀM BÁN HÀNG

Bạn đang có một cửa hàng bán lẻ kinh doanh phát đạt? Bạn muốn nhân rộng mô hình kinh doanh ở nhiều nơi khác nhưng lại băn khoăn lo lắng về giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ không có? Liệu việc quản lý ở những cửa hàng cách nhau hàng chục thậm chí hàng trăm km có hiệu quả không? Từ những nỗi lo thực tế của khách hàng gặp phải, Thế Giới Mã Vạch đưa ra giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ bằng phần mềm bán hàng hiệu quả giải quyết toàn bộ nỗi lo trên.

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ hiệu quả bằng phần mềm bán hàng

Việc ứng dụng phần mềm bán hàng vào giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ sẽ giải quyết được những băn khoăn lo lắng như đã trình bày. Hệ thống thông tin và bộ nhớ lưu trữ trên phần mềm sẽ hỗ trợ bạn quản lý nhân viên, doanh thu, lợi nhuận, hàng hóa tồn kho hiệu quả và nhanh chóng.

Quản lý nhân viên bán hàng

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ hiệu quả bằng phần mềm bán hàng - Quản lý nhân viên bán hàng

Để quản lý nhân viên bán hàng, việc đầu tiên cần làm là trang bị phần mềm bán hàng tại mỗi cửa hàng. Nền tảng hoạt động và dữ liệu thông tin nhập vào trên phần mềm được lưu trữ trên server thông qua internet. 

Công nghệ điện toán đám mây được tích hợp giúp người quản lý thực hiện các tác vụ giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ dễ dàng. Khi có đơn hàng phát sinh, nhân viên bán hàng sẽ cập nhật đơn hàng với số lượng, tên hàng, giá tiền lên phần mềm. Dữ liệu ngay lập tức được cập nhật lên hệ thống server, quản lý có thể theo dõi tác vụ của nhân viên ngay tại thời điểm đó.

Ngoài ra, số lượng cửa hàng càng cao thì số lượng nhân viên càng nhiều. Việc phân quyền quản lý nhân viên trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với phần mềm bán hàng AI POS bên cạnh tài khoản quản trị chung bạn có thể thực hiện phân quyền cho nhân viên theo 3 cấp độ lần lượt là quản lý cửa hàng, nhân viên bán hàng và nhân viên kho.

Với mỗi vai trò được phân quyền nhân viên sẽ có những công việc riêng. Chẳng hạn, nhân viên kiểm kho có thể truy cập và kiểm soát số lượng hàng tồn kho, nhập hàng, xuất hàng, tạo các báo cáo đơn hàng. Nhân viên bán hàng (thu ngân) có quyền tạo đơn hàng, xem báo cáo tồn kho. Quản lý cửa hàng là người giám sát các hoạt động bán hàng, tình trạng doanh thu, doanh số, lợi nhuận cũng như các tác vụ của cấp dưới.

Quản lý thông tin khách hàng

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ hiệu quả bằng phần mềm bán hàng - Quản lý thông tin khách hàng

Trong lĩnh vực bán lẻ hầu hết khách hàng không được quan tâm chăm sóc như lĩnh vực bán buôn. Một phần nhỏ nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do chủ cửa hàng chưa biết ứng dụng phương pháp nào để ghi nhớ được tất cả các khách đã mua hàng. Nhất là trong trường hợp bạn có một chuỗi cửa hàng với số lượng hàng trăm nghìn khách.

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ với phần mềm bán hàng AI POS bạn tha hồ lưu trữ các thông tin cá nhân liên quan hữu ích như họ tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ liên hệ tương ứng với các đơn hàng khách đã mua. Nếu lần thứ hai khách hàng quay lại bạn chỉ việc hỏi thăm một chút thông tin và dò tìm, nếu có phần mềm sẽ trả về kết quả.

Tất cả các thông tin về bất kỳ khách hàng nào được lưu trữ trên toàn bộ hệ thống phần mềm. Bất kỳ cửa hàng nào cũng có thể nhận biết được thông tin. Do đó, khi mua hàng lần hai, lần ba,... lần n ở các cửa hàng khác nhau trong chuỗi cửa hàng thì nhân viên bán hàng vẫn có thể nhận điện được khách cũ và có những chương trình ưu đãi chăm sóc, làm hài lòng khách hàng tốt hơn.

-----> Xem thêm

Kiểm soát số lượng hàng hóa xuất, nhập, tồn kho

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ hiệu quả bằng phần mềm bán hàng - Kiểm soát số lượng hàng hóa xuất, nhập, tồn kho

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ với phần mềm quản lý bán hàng AI POS công tác kiểm kho, kiểm soát hàng hóa xuất nhập không còn là nỗi ác mộng của nhân viên kho nữa. Quản lý ở từng cửa hàng dễ dàng biết được chính xác số lượng hàng tồn trong kho thông qua các báo cáo được cập nhật liên tục bằng vài cú click. 

Nhân viên bán hàng bán ra bất kỳ một sản phẩm nào đó, hệ thống tự động trừ (loại bỏ) sản phẩm đó ra khỏi kho hàng. Điều này giúp quản lý dễ dàng đưa ra các kế hoạch nhập thêm loại hàng nào, đẩy mạnh loại hàng nào để tối ưu hóa doanh thu. Hạn chế tối đa tình trạng hàng tồn ở quá lâu trong kho hoặc cháy hàng ở cửa hàng này nhưng lại là hàng tồn ở cửa hàng khác.

Ngoài ra, việc vận chuyển qua lại hàng hóa giữa các cửa hàng cũng được quản lý một cách khoa học. Phần mềm AI POS cho biết lộ trình hàng hóa di chuyển đến đâu và được nhập kho ở cửa hàng nào, tạo sự thống nhất trong hệ thống nội bộ.

Quản lý doanh số, doanh thu, lợi nhuận

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ hiệu quả bằng phần mềm bán hàng - Quản lý doanh số, doanh thu, lợi nhuận

Hệ thống phần mềm bán hàng cung cấp các báo cáo doanh thu, doanh số, lợi nhuận của từng cửa hàng trong ngày. Ngoài ra, chủ cửa hàng theo dõi quản lý được được tất cả các báo cáo tài chính của tất cả các cửa hàng tương ứng với từng nhân viên bán hàng. Bạn có thể xuất file dưới dạng exel, word, biểu đồ tùy theo nhu cầu.

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ với phần mềm bán hàng AI POS cho phép so sánh, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh giữa các cửa hàng với nhau qua biểu đồ doanh số, doanh thu, lợi nhuận. Nhờ sự so sánh, chủ cửa hàng dễ dàng nhận ra được khả năng hoạt động cũng như các vấn đề chi nhánh đang gặp phải. Qua đó, đưa ra các chiến lược kinh doanh điều chỉnh, khắc phục nguyên nhân gây nên những phần chênh lệch (nếu có).

Đồng nhất giá bán và khuyến mãi trên toàn bộ chuỗi cửa hàng

Giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ hiệu quả bằng phần mềm bán hàng - Đồng nhất giá bán và khuyến mãi trên toàn bộ chuỗi cửa hàng

Đồng nhất giá bán và chương trình khuyến mãi trên toàn bộ chuỗi cửa hàng là giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ vô cùng quan trọng. Nó cho thấy tính chuyên nghiệp của cửa hàng bạn cũng như giúp việc quản lý được thực hiện dễ dàng hơn. Phần mềm bán hàng AI POS cung cấp công cụ quản lý báo giá cho phép đồng nhất giá bán và các chương trình khuyến mãi ở tất cả cửa hàng.

Đồng thời công cụ quản lý báo giá lưu lại tất cả lịch sử chỉnh sửa, điều chỉnh giá để bạn có thể định hướng giá bán dễ dàng. Việc thống nhất giá và các chương trình khuyến mãi ở hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ tạo tâm lý yên tâm mua hàng cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc thống nhất giá bán giúp chủ cửa hàng loại bỏ được tình trạng gian lận nâng giá bán của nhân viên, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức thực hiện dán giá lên sản phẩm theo cách truyền thống.

------------------------------------------------

Hy vọng với các chia sẻ về giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ vừa chia sẻ bên trên bạn đã định hướng được chiến lược quản lý cho hệ thống của mình. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ qua các thông tin sau để được hỗ trợ giải đáp.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️ Địa chỉ: Số 30 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️ Hotline: 19003438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️ Email: sales@thegioimavach.com

⚜️ Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá