GIẢI PHÁP POS DÙNG TRONG CÁC ĐIỂM BÁN LẺ (PHẦN 2)

GIẢI PHÁP POS DÙNG TRONG CÁC ĐIỂM BÁN LẺ (PHẦN 2)

5 5 1 1
5 -
OK Chất lượng tuyệt vời, nhân viên dễ thương, dịch vụ tốt. Cảm ơn tgmv.
Xin liên hệ
Chưa bao gồm 10% VAT
Thương hiệu: Barcode World
Mã sản phẩm: Giải pháp cửa hàng bán lẻ (2)
Trạng thái: Có hàng
Số lượng -+

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, các công việc dần được trở nên tự động hóa để tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực cũng như đem lại lợi nhuận cao cho công ty. Ở lĩnh vực bán lẻ, việc tự động hóa được thiết lập như một giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS, khiến công việc này có quy trình thể hiện tính chuyên nghiệp hơn. Đồng thời việc quản lý hàng hóa và lợi nhuận được diễn ra dễ dàng.

Các thiết bị, công cụ của giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS cơ bản

Máy bán hàng

Máy bán hàng là công cụ quan trọng trong giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS. Màn hình của máy bán hàng sẽ hiển thị các thông tin về sản phẩm cũng như các tùy chọn trong phần mềm bán hàng để người dùng thực hiện việc thanh toán hoặc quản lý, truy vấn thông tin hàng hóa dễ dàng.

Ở một số dòng máy phía bên phải của máy là khe cà thẻ giúp việc thanh toán bằng các loại loại thẻ atm, thẻ ghi nợ, thẻ visa được thực hiện dễ dàng mà không cần thông qua máy cà thẻ di động. Hóa đơn sẽ được truy xuất qua lệnh in trên máy in bill tích hợp.

Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS thay thế hoàn toàn cho việc nhập liệu mã số mã vạch của sản phẩm vào máy tính hoặc các file quản lý sản phẩm, phần mềm bán hàng. Nhờ đó, tính chuyên nghiệp của quầy thanh toán và cửa hàng được nâng cao đáng kể. Khi thực hiện quét mã, kết quả được truy xuất và trả về ngay trên màn hình hiển thị mà không cần qua thao tác thủ công.

Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng cho phép người dùng cập nhật các thông tin liên quan đến sản phẩm như số lượng hàng hóa tồn kho, hàng hóa xuất nhập, tình hình doanh thu lợi nhuận, công nợ của từng khách hàng. Nhờ có phần mềm bán hàng mà giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS tối ưu được thời gian nhập liệu so với phương pháp quản lý bằng sổ tay hoặc nhập liệu máy tính thủ công. Thậm chí phần mềm bán hàng còn cho phép người dùng quản lý một chuỗi cửa hàng tại một địa điểm bất kỳ qua các máy tính, ipad hay điện thoại thông minh.

Máy in bill

Các thông tin về khách hàng (họ tên, số điện thoại) và thông tin sản phẩm (số lượng, đơn giám thành tiền) sau khi hiển thị trên màn hình sẽ được in ấn ra hóa đơn qua máy in bill. Điều này đảm bảo độ chính cao trong việc thanh toán tiền hàng do việc tính toán các số liệu được thực hiện trong giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS qua phần mềm bán hàng.

Ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền trong giải pháp bán hàng bằng hệ thống POS giúp người dùng quản lý tiền bạc chống thất thoát, mất mát ở quầy. Do ngăn kéo chỉ mở khi thực hiện in bill hoặc bạn có chìa khóa két tiền. Bên trong ngăn kéo được phân ra nhiều ngăn nhỏ để phân loại các mệnh giá tiền giúp quá trình hoàn trả tiền thừa cũng như việc sắp xếp tiền bạc khoa học, dễ nhìn, dễ lấy.


Lợi ích của việc áp dụng giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS

Quản lý số liệu

Các số liệu thống kê hàng ngày rất quan trọng đối với chủ doanh nghiệp. Giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS cũng cho phép người dùng tra cứu số lượng hàng hóa được bán ra, doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng. Xác định được các mặt hàng nào bán được nhiều nhất từ đó xác định nhu cầu của khách hàng, đưa ra các chính sách, chiến lược bán hàng được hoạch định đúng theo tình hình thực tế nhằm đem lại lợi nhuận tối đa.

Quản lý hàng tồn kho

Nắm rõ tình hình hàng tồn trong kho giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách bán hàng, đẩy hàng sớm, tránh trường hợp thua lỗ. Ngoài ra, việc kiểm soát số hàng tồn kho khiến việc nhập hàng hóa không bị dư thừa. Ưu tiên nhập những mặt hàng bán chạy, được khách hàng ưa thích từ đó thúc đẩy doanh số, tối ưu hóa lợi nhuận đem về.

Quản lý thông tin khách hàng

Khách hàng là người nuôi sống một doanh nghiệp do vậy các chính sách chăm sóc khách hàng ngày nay rất được quan tâm và chú trọng. Với giải pháp bán lẻ bằng hệ thống POS, các thông tin khách hàng mua sẽ được lưu trữ trong phần mềm bán hàng. Doanh nghiệp có thể triển khai các chương trình như tích điểm tặng quà và nâng cấp tài khoản cho thành viên để hưởng các ưu đãi như giảm giá, khuyến mãi tặng kèm cho các khách hàng thân thiết.Xem thêm Rút gọn
5 -
Nguyễn Bùi Hữu Dũng, 2019-05-31
OK Chất lượng tuyệt vời, nhân viên dễ thương, dịch vụ tốt. Cảm ơn tgmv.
Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt

Sản Phẩm Cùng Loại
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá