Giải Pháp Mã Vạch Trên Thẻ Bảo Hiểm Y Tế

Giải Pháp Mã Vạch Trên Thẻ Bảo Hiểm Y Tế

4 5 1 1
4 -
OK Chất lượng tuyệt vời, nhân viên dễ thương, dịch vụ tốt. Cảm ơn tgmv.
Xin liên hệ
Chưa bao gồm 10% VAT
Thương hiệu: Barcode World
Mã sản phẩm: Y Tế
Trạng thái: Có hàng
Số lượng -+

Ý NGHĨA MÃ VẠCH TRÊN THẺ BHYT

Quét mã vạch trên thẻ bảo hiểm y tế là bước tiến về cải cách hành chính trong đăng ký khám, chữa bệnh. Góp phần hạn chế được thời gian chờ đợi của người bệnh, tránh sai sót thông tin. Và tiết kiệm tối đa chi phí bệnh án cho bệnh nhân.

Lợi ích của mã vạch trên thẻ BHYT

Vấn đề quá tải trong bệnh viện đang trở nên báo động, bệnh nhân khi khám bệnh phải chờ đợi rất lâu và giấy tờ thủ tục rườm rà. Cơ quan BHYT đã cải tiến BHYT in mã vạch lên thẻ BHYT và áp dụng vào cơ sở khám chữa bênh, hạn chế thời gian chờ đợi. Việc có Chỉ cần đăng ký mua bảo hiểm, mọi thông tin khách hàng sẽ được tích hợp trên thẻ có mã vạch, khi đến khám chữa bệnh, người bệnh chỉ việc đưa thẻ BHYT, Hồ sơ và hình ảnh liên quan cho cơ sở khám và đợi chờ thẻ khám bệnh.

Thẻ khám được in ra từ một máy in mã vạch chuyên dụng, trên thẻ có mã vạch về thông tin của người bệnh và người bệnh chỉ việc chờ đợi đến lượt khám bệnh. Mọi thông tin bệnh án sẽ được lưu cho lần sau tái khám không cần bệnh nhân phải giữ và mang theo hồ sơ khám. Bác sĩ cũng dựa vào mã vạch trên BHYT từ đó nắm được bệnh án bệnh nhân nhanh chóng, chính xác.

Đối với người bệnh: nhập thông tin một lần duy nhất khi mua bảo hiểm. Khi đến cơ sở y tế bệnh nhân chỉ cần quét thẻ, mọi thông tin bệnh nhân sẽ được cập nhật trên hệ thống mà không cần nhập tay truyền thống, không sợ sai sót thông tin.

Cơ sở khám bệnh: Người có thẻ BHYT mẫu mới khi đi khám bệnh chỉ cần trình thẻ và giấy tờ tùy thân có ảnh, nhân viên y tế cầm thẻ quẹt vào đầu đọc là hoàn tất khâu tiếp nhận. Mọi thông tin về khách hàng thời gian bảo hiểm, thông tin loại thẻ, hình ảnh sẽ hiện ngay trên màn hình. Tiết kiệm thời gian chờ bệnh nhân, tăng thời gian khám bệnh cho cán bộ y tế.

  • Sau khi các cơ sở y tế dùng thiết bị đọc mã vạch, hệ thống sẽ lưu và truy xuất thông tin bệnh nhân phục vụ nhu cầu quản lý, thống kê và thanh toán với cơ quan BHXH. Tiết kiệm thời gian và nhân lực thống kê.

Ứng dụng mã vạch trên BHYT mang lại lợi ích lớn nhất là giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, tăng thời gian khám bệnh cho cán bộ y tế, nâng cao chất lượng khám. Bên cạnh đó, tiết kiệm những khoản chi phí khác như: photocopy BHYT, giấy đăng ký thông tin, kho lưu trữ thông tin bệnh án BHYT,... Đặc biệt lưu trữ bệnh án bệnh nhân sử dụng cho những lần tái khám theo dõi bệnh nhân sau đó.

Bệnh viện đưa phần mềm quét mã vạch trên thẻ BHYT vào ứng dụng. Sự thay đổi này không lớn nhưng đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác khám chữa bệnh, nhất là tránh sai sót đến mức tối đa quá trình nhập các thông số trên thẻ BHYT. Đồng thời, giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí khám bệnh thông thường bằng khám bệnh bảo hiểm.

Ngoài áp dụng mã số mã vạch ở bảo hiểm còn có thể áp dụng mã số mã vạch vào việc quản lý thuốc, quản lý bệnh nhân, quản lý cơ sở vật chất của bệnh viện hoặc quản lý nhân viên bác sỹ.
Xem thêm Rút gọn
4 -
Trần Trọng Hùng, 2018-06-02
OK Chất lượng tuyệt vời, nhân viên dễ thương, dịch vụ tốt. Cảm ơn tgmv.
Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt

Sản Phẩm Cùng Loại
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá