ĐỌC NGAY CÁCH CHỌN LỰA MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP TỐT NHẤT HIỆN NAY

ĐỌC NGAY CÁCH CHỌN LỰA MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, việc ứng dụng tem nhãn mã số mã vạch vạch trong việc quản lý sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã trở nên rất phổ biến. Qua những thanh dọc màu đen và dãy số nằm bên dưới thì hàng hóa sẽ được định danh bằng những cách khác nhau. Để sản xuất ra các con tem mã vạch thể này bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của máy in mã vạch. Nếu môi trường làm việc khắc nghiệt, môi trường công nghiệp thì tất nhiên phải sử dụng máy in mã vạch công nghiệp. Cùng đọc ngay cách chọn lựa máy in mã vạch công nghiệp tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Máy in mã vạch công nghiệp là gì?

Máy in mã vạch công nghiệp là một loại máy in mã vạch chuyên dụng để in ấn mã vạch với công suất lớn. Đây là sự lựa chọn thích hợp với các nhà máy công nghiệp có quy mô lớn hoặc các xí nghiệp, xưởng sản xuất, đại siêu thị hiện đại. Máy in được kết nối với một thiết bị ngoại vi để in mã vạch điển hình là máy tính. Các phần mềm thiết kế mã vạch đi kèm theo sẽ là công cụ chủ yếu cho ra đời kiểu dáng mã vạch, nội dung, thông tin trên đó.

Máy in mã vạch công nghiệp cũng sử dụng hai công nghệ in ấn là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt bằng cách làm nóng chảy băng mực như: mực wax, mực wax/resin và mực resin để tạo ra vệt in.

Một số thuật ngữ cần quan tâm khi chọn lựa máy in mã vạch công nghiệp

Cắt nhãn tự động (auto-cutter)

Chức năng này tùy chọn thêm của máy in khi in ấn mã vạch. Dao cắt được ngay phía đầu ra của con tem sau khi in ấn. Dao cắt giúp con tem được cắt rời ra thành từng con thuận tiện trong việc dán tem. Tem nhãn sau khi in được cắt rời liên tục do đó những máy in mã vạch có chức năng này thường được ứng dụng nhiều trong kho xưởng sản xuất và may mặc nhờ tiết kiệm được thời gian ngồi cắt tem.

Bóc nhãn tự động (Peel-off)

Bóc nhãn tự động là chức năng tự động lột nhãn ra khỏi đế của máy in mã vạch. Sau khi con tem được in ấn ra thì máy sẽ trực tiếp bóc tem ra khỏi đế và bạn chỉ cần dán trực tiếp lên sản phẩm. Sau khi bóc xong một con tem máy mới tiếp tục thực hiện tiếp chức năng bóc nhãn tự động. 

Máy in mã vạch có chức năng thế này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong việc dán nhãn trong ứng dụng băng chuyền. Tuy nhiên, chức năng này có điểm yếu rất lớn đó là khi co sai sót xảy ra thì sẽ gây ảnh hưởng trên cục diện rộng và rất khó kiểm soát.

Độ phân giải (resolution)

Độ phân giải của máy in mã vạch là thông số thể hiện mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài. Đơn vị tính của độ phân giải là dpi (dot per inch) có nghĩa là mật độ điểm đốt nóng trên một inch. Nếu máy in mã vạch công nghiệp có dpi càng cao thì chất lượng tem nhãn mã vạch sau khi in ấn càng rõ nét và chất lượng.

--->>> Xem thêm

Làm sao để chọn lựa được máy in mã vạch công nghiệp tốt nhất?

Để chọn lựa được chiếc máy in mã vạch công nghiệp tốt nhất thì bạn cần phải chú ý, tìm hiểu rõ các thông tin sau:

- Tốc độ in: thể hiện chiều dài của tem nhãn mã vạch được in ra trên mỗi giây (ips). Các dòng máy in mã vạch công nghiệp có tốc độ in rất nhanh nhằm đảm bảo cho ra đời số lượng tem nhãn trong thời gian ngắn nhất. Do đó, chọn lựa được chiếc máy in mã vạch chất lượng thì tốc độ in phải đạt tối thiểu từ 2-8 ips.

- Độ phân giải của máy in mã vạch: Các dòng máy in mã vạch công nghiệp hiện nay có độ phân giải từ 203, 300 cho đến 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao thì mật độ điểm đốt nóng trên một inch càng nhiều. Do đó, chất lượng con tem được in ấn ra sắc nét hơn. Nếu tem nhãn mã vạch của bạn có kích thước nhỏ nhưng có thiết kế mật độ hình ảnh dày đặc thì bạn nên chọn máy in có độ phân giải cao. Tuy nhiên, các dòng máy in mã vạch công nghiệp có độ phân giải cao thông thường sẽ có giá thành đắt hơn cũng như có tốc độ in chậm hơn.

- Bộ nhớ: gồm có 2 phần là RAM (bộ nhớ nhận lệnh in từ máy tính) và FLASH (bộ nhớ lưu trữ các thông tin như font chữ in ấn, quy cách con tem và hình ảnh dạng số). Một máy in mã vạch công nghiệp có tối thiểu từ 2 - 4MB RAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.

- Cổng kết nối: thông thường các dòng máy in mã vạch mã vạch công nghiệp sẽ có các cổng kết nối như USB, Parallel (LPT), RS232 (COM), mạng LAN… để có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

- Cuối cùng là việc lựa chọn nhà cung cấp máy in mã vạch công nghiệp uy tín về chất lượng cũng như có những chính sách hậu mãi tốt để chắc chắn rằng đây là sản phẩm chính hãng. Các trường hợp hư hỏng máy móc sau này bạn cũng có thể bảo trợ bởi nhà cung cấp, chính sách bảo hành cũng như các linh kiện thay thế sản phẩm được sản xuất chính hãng.

--------------------------------

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá