ĐỊNH NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG CỦA TEM MÃ VẠCH SỐ NHẢY TRONG CUỘC SỐNG

ĐỊNH NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG CỦA TEM MÃ VẠCH SỐ NHẢY TRONG CUỘC SỐNG

Tem mã vạch số nhảy giúp người dùng giải quyết nhiều khó khăn cũng như tiết kiệm tối đa thời gian trong việc điều chỉnh thông tin trên mã vạch. Đây là bước tiến quan trọng trong việc sử dụng máy in mã vạch để in ấn tem nhãn. Cùng Thế Giới Mã Vạch tìm hiểu cụ thể định nghĩa và ứng dụng của tem mã vạch số nhảy trong cuộc sống trong các thông tin ở bài viết bên dưới nhé.

Định nghĩa tem mã vạch số nhảy

Tem mã vạch số nhảy được định nghĩa là tem nhãn mã vạch khi được in ấn ra sẽ có dãy số khác nhau. Ví dụ con tem phía trước là 01 thì con tem sau đó sẽ tự động nhảy số thành 02. Chính vì thế, tem mã vạch số nhảy khi dán lên sản phẩm mã vạch sẽ chứa thông tin của riêng sản phẩm đó.

Tem mã vạch số nhảy cũng tương tự như tem nhãn mã vạch loại thường khi sử dụng giấy in mã vạch khác nhau. Thông thường tem mã vạch số nhảy cũng sử dụng giấy in mã vạch hai màu cơ bản là trắng và đen. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn muốn sử dụng thêm màu hoặc in thêm logo màu thì vẫn có thể thực hiện được. 

Bạn có thể sử dụng giấy in decal thông thường, decal cảm nhiệt, decal PVC hoặc decal xi bạc. Với những chất liệu giấy cao cấp hơn thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn. Đặc biệt nếu bạn muốn in logo hoặc sử dụng thêm mực màu thì chắc chắn chi phí sẽ càng chênh lệch cao hơn nữa.

Ứng dụng của tem mã vạch số nhảy trong cuộc sống

Thông thường bạn sẽ bắt gặp tem mã vạch số nhảy được ứng dụng nhiều nhất ở các bệnh viện, ngân hàng hoặc các phòng khám. tem mã vạch số nhảy được thể hiện dưới dạng số thứ tự. Với mỗi bệnh nhân, mỗi khách hàng khi bấm máy lấy số thứ tự thì tất cả các phiếu này không bao giờ trùng nhau. Những người lấy số về sau sẽ nhận được số càng lớn.

Tem số nhảy và ứng dụng trong đời sống

Tem số nhảy và ứng dụng trong đời sống

Một ứng dụng khác nữa là vé xem phim, vé xe, vé vào cổng tại các khu vui chơi giải trí. Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi tấm vé sẽ có dãy số khác nhau ít nhất một chữ số sau đó tăng dần lên hai, ba hoặc nhiều hơn. Việc ứng dụng tem mã vạch số nhảy thế này giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Hai ứng dụng được sử dụng trên máy in hóa đơn với giấy in hóa đơn cảm nhiệt vì mỗi người chỉ cần một mã số để phân biệt. Ngoài hai ứng dụng trên, tem mã vạch số nhảy còn được ứng dụng trong bệnh viện và các phòng khám với máy in mã vạch và giấy in mã vạch decal.

Với những bệnh nhân cần phải xét nghiệm mẫu thử để chẩn đoán bệnh thì tem mã vạch số nhảy được in ấn theo hàng. Mỗi hàng sẽ có 2, 3, 4 hoặc 5 con tem có số giống nhau. Sau đó, tới hàng tiếp theo máy sẽ tự in ấn những con tem mã vạch số nhảy (như hình bên dưới).

Tem số nhảy được in trên chất liệu decal cuộn

Tem số nhảy được in trên chất liệu decal cuộn

Công dụng của việc này là giúp việc quản lý mẫu xét nghiệm của từng bệnh nhân dễ dàng. Chẳng hạn như: Bệnh nhân A đi đến khám và được bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu và nước tiểu thì hai ống mẫu thử sẽ được dán tem số 01. Đồng thời trên sổ khám bệnh và giấy trả kết quả cũng sẽ được dán tem số 01 luôn. Việc gán số thế này hạn chế trường hợp nhầm lẫn kết quả tối đa.

Trong sản xuất đóng gói bao bì, tem mã vạch số nhảy cũng được ứng dụng. Chẳng hạn như số lượng đóng thùng là 200 thì người ta sẽ sử dụng in ấn tem mã vạch số nhảy là 1/200 sau đó là 2/200, 3/200 cho đến 200/200 để kiểm soát hàng hóa tối đa. Nếu thiếu bất kỳ thùng hàng nào bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức. Nhờ đó, tình trạng mất hàng được loại bỏ.

Bạn có thể tùy chọn sử dụng máy in mã vạch và giấy in mã vạch miễn sao phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí của doanh nghiệp bạn. Nếu chưa xác định được nhu cầu thì bạn có thể tham khảo qua các bài viết hướng dẫn dưới đây.

-------------------------------------------------

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp đừng ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được bất kỳ thông tin tư vấn hỗ trợ, giải đáp miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: Số 30 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá