ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA 3 LOẠI MỰC IN MÃ VẠCH PHỔ BIẾN

ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA 3 LOẠI MỰC IN MÃ VẠCH PHỔ BIẾN

Thị trường mực in mã vạch rất đa dạng nhưng nhìn chung những sản phẩm này thường được chia làm 3 loại gồm mực wax, wax/resin, resin. Ở mỗi loại mực khác nhau sẽ sở hữu những đặc điểm riêng và phù hợp với những môi trường sử dụng, những ngành nghề, lĩnh vực không giống nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những đặc điểm của 3 loại mực in mã vạch phổ biến trên và ứng dụng của chúng nhé!

Ứng dụng của mực in mã vạch Wax

Mực in mã vạch Wax (BW001) là loại mực có chất liệu chính từ sáp. Đặc điểm chính của loại mực này là nhiệt độ nóng chảy khá thấp và độ bền không cao. Cụ thể là thông tin trên tem nhãn được tạo nên từ mực Wax dễ bị phai, mờ hoặc trầy xước dưới tác động của môi trường như nắng, gió hoặc bị ma sát trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, loại mực này lại sở hữu một ưu điểm được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích đó là giá thành rẻ nhất trong 3 loại mực phổ biến.

>>> Xem thêm: Mực in mã vạch Wax

Do những đặc điểm trên mà mực in mã vạch Wax thường được sử dụng trong ngành bán lẻ, các siêu thị, nhà sách, cửa hàng, shop, môi trường văn phòng,...Những nơi không đòi hỏi tuổi thọ thông tin trên tem nhãn cao. Và loại mực này sẽ được dùng in những thông tin cơ bản về sản phẩm và mã vạch để thuận tiện cho quá trình quản lý. Một ưu điểm nhỏ của mực in mã vạch Wax là khả năng hỗ trợ tăng tuổi thọ cho đầu in của máy in mã vạch nhờ vào nhiệt độ nóng chảy thấp.

Ứng dụng của mực in mã vạch Wax

Ứng dụng của mực in mã vạch Wax/Resin

Hai dòng sản phẩm mực in mã vạch Wax/Resin được ưa chuộng nhất bởi chất lượng tốt, giá thành phải chăng chính là BW002 và BW003. Vậy giữa hai dòng sản phẩm này có gì khác biệt? Sự khác biệt ở đây xuất phát từ tỷ lệ giữa hai loại nguyên liệu chính tạo nên mực là sáp và nhựa. Mực in tem nhãn mã vạch BW002 sẽ có thành phần sáp lớn hơn nhựa. Còn BW003 thì ngược lại đó là tỷ lệ nhựa trong sản phẩm lớn hơn sáp. Nói một cách đơn giản, xếp theo độ bền thì BW001 < BW002 < BW003.

>>> Khám phá: Mực in mã vạch Wax/Resin

Mực in mã vạch Wax/Resin tương thích với khá nhiều loại giấy in tem nhãn khác nhau từ decal thường cho đến decal PVC hay thậm chí là cả tem nhãn vải thế nên “em ấy” được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực tiêu biểu thường xuyên sử dụng loại mực ribbon này có thể kể kể như ngành đông lạnh, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa, dược,...

Ứng dụng của mực in mã vạch Wax/Resin

Ứng dụng của mực in mã vạch Resin

Tuy có độ bền hơn hẳn mực in mã vạch Wax nhưng Wax/Resin vẫn chưa phải là sản phẩm có độ bền cao nhất. Nếu xét đến tuổi thọ và khả năng chịu tác động của môi trường cũng như ma sát, mực in tem nhãn Resin (BW004, BW004R) mới là sản phẩm tối ưu.

Loại mực này có khả năng chống chịu cực cao trước tác động của nắng, gió, độ ẩm, bụi bẩn và thậm chí còn có cả hóa chất nữa, nhờ vậy, người sử dụng không cần lo lắng về vấn đề thông tin trên tem nhãn bị mờ, bị mất.

>>> Khám phá: Mực in mã vạch Resin

Nhờ vào đặc điểm sở hữu độ bền đáng kinh ngạc mà loại mực in mã vạch này thường được ứng dụng trong in tem nhãn ở các lĩnh vực có môi trường khắc nghiệt như công nghiệp, lĩnh vực hóa chất, xăng dầu hay cả trong ngành dệt may (nơi đòi hỏi độ bền của thông tin tem nhãn trước tác động của việc giặt, là, ủi, hấp),...

Ứng dụng của mực in mã vạch Resin

Nhìn chung, tùy thuộc vào đặc điểm mà các loại mực in mã vạch sẽ được ứng dụng với những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Vậy nên, lựa chọn mực in mã vạch sử dụng bạn đừng quên căn cứ vào tiêu chí đặc điểm sử dụng của các “em ấy” nha.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá