CÔNG NGHỆ RFID CÓ PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

CÔNG NGHỆ RFID CÓ PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

5 5 1 1
5 -
Rất hài lòng Đã check, sản phẩm chính hãng, rất an tâm. Chúc TGMV ngày một thành công hơn.
Xin liên hệ
Chưa bao gồm 10% VAT
Thương hiệu: Barcode World
Mã sản phẩm: Giải pháp RFID
Trạng thái: Có hàng
Số lượng -+

CÔNG NGHỆ RFID CÓ PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

Tiếp tục cho chuyên mục cung cấp giải pháp tối ưu giúp việc quản lý kho bãi của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Lần này chúng ta sẽ bám sát câu hỏi: Liệu doanh nghiệp bạn có phù hợp với công nghệ thu thập dữ liệu tự động tiên tiến RFID (Radio Frequency Identification) hay không?

Để giải đáp được thắc mắc trên doanh nghiệp bạn cần trả lời được 4 câu hỏi bên dưới.

1. Quy mô và phạm vi kho của bạn như thế nào?

Như đã đề cập những bài viết  kiểm kho trước, để đọc nhãn mã vạch, nhân viên phải đi kiểm tra từng mặt hàng. Đối với các doanh nghiệp có kho lớn hoặc hàng tồn kho, đây có thể là một quá trình kéo dài, tốn một khoảng thời gian và nhân lực đáng kể để quét từng mặt hàng trong không gian lớn bằng công nghệ mã vạch barcode. Ngược lại cácnhãn/thẻ RFID có thể được đọc từ xa - từ bất cứ nơi nào trong phạm vi đọc của thẻ - và có thể đọc nhiều hơn một thẻ cùng một lúc. Khả năng này đặc biệt hữu ích trong việc vận chuyển và bốc xếp pallet - công nhân có thể đọc dữ liệu cho toàn bộ pallet chứ không phải kiểm tra từng mặt hàng một.

2. Liệu môi trường bảo quản của bạn có tốt?

Nói cách khác, hàng tồn kho hay tài sản của bạn có tiếp xúc với nhiệt độ, vật sắc nhọn, nước, độ ẩm, bụi bẩn hay không? Môi trường làm việc của bạn là một yếu tố quan trọng khi xem xét liệu bạn phù hợp với công nghệ mã vạch barcode hay RFID. Trong môi trường không ổn định nhãn mã vạch của bạn sẽ bị hư hỏng sẽ dẫn đến "đọc không được" và cần được in lại, có thể gây tốn kém, mất nhiều thời gian nếu xảy ra thường xuyên. Trong khi đó các nhãn RFID thì tiện lợi hơn - chúng có thể được bảo vệ trong lớp phủ bằng nhựa được cấy ghép vào trong vật phẩm.

--->> Xem thêm

3. Mức độ bảo mật doanh nghiệp bạn mong muốn là gì? Thông tin sản phẩm của bạn nhạy cảm như thế nào?

Nếu nơi bảo quản/cất giữ hoặc thông tin sản phẩm của bạn đòi hỏi độ an ninh bảo mật cao, công nghệ RFID có thể được sử dụng hỗ trợ cho nhu cầu đó. Không giống như công nghệ mã vạch barcode, RFID có thể kích hoạt mở cửa, thông báo và các sự kiện khác, cũng như theo dõi chuyển động và vị trí của công cụ, phương tiện, nhân viên và hàng hóa của bạn. Ngoài ra, dữ liệu sản phẩm kinh doanh nhạy cảm cần bảo mật của bạn sẽ an toàn hơn vì nhãn RFID khó sao chép là giả hơn nhãn/thẻ mã vạch barcode.

4. Bạn đang ở trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát?

Mặc dù nhãn mã vạch barcode sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, nhưng nhãn mã vạch hiện tại nhìn chung chỉ xác định nơi sản xuất và phân loại sản phẩm. Chúng không xác định ngày hết hạn hoặc cung cấp ngày sản xuất trong khi thẻ RFID có thể lưu trữ được những dữ liệu này, cho phép các doanh nghiệp cải thiện khả năng báo cáo và tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm.

Hy vọng bài viết trên phần nào giúp doanh nghiệp bạn giải quyết được câu hỏi nêu ra đầu đề. Nếu bạn còn gặp thắc mắc cần hỗ trợ về phương pháp RFID phù hợp mô hình kinh doanh của mình, xin vui lòng liên hệ Thế Giới Mã Vạch để được tư vấn nhiệt tình.

Liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp bạn nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

  • Địa chỉ: Số 30 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

  • Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

  • Email: sales@thegioimavach.com

  • Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com
Xem thêm Rút gọn
5 -
Trần Quỳnh Châu, 2018-06-02
Rất hài lòng Đã check, sản phẩm chính hãng, rất an tâm. Chúc TGMV ngày một thành công hơn.
Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt

Sản Phẩm Cùng Loại
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá