CÔNG NGHỆ GIỚI HẠN TIÊU DÙNG BẰNG TÚI THÔNG MINH RFID

CÔNG NGHỆ GIỚI HẠN TIÊU DÙNG BẰNG TÚI THÔNG MINH RFID

Ứng dụng nổi bật phải kể đến của công nghệ RFID là quản lý hàng tồn kho, quản lý tài sản hàng hóa, nhân sự, theo dõi vật nuôi. Mức độ phổ biến của RFID ngày nay càng giống điện thoại thông minh. Công nghệ giới hạn tiêu dùng bằng túi thông minh RFID là một trong lĩnh vực đang nổi lên của công nghệ này.

Giới hạn tiêu dùng bằng túi thông minh RFID

Giới hạn tiêu dùng bằng túi thông minh RFID

Giới hạn tiêu dùng bằng túi thông minh RFID

Công nghệ RFID nói nôm na là một loại mã vạch thông minh, sử dụng công nghệ nhận dạng sóng vô tuyến để xác định đối tượng có thẻ RFID. Tuy nhiên, do là “mã vạch thông minh” nên thẻ/ nhãn RFID không cần phải quét trực tiếp như mã vạch mà có thể quét từ khoảng cách xa đến rất xa.

Công nghệ giới hạn tiêu dùng bằng túi thông minh RFID giúp “kiềm chế” mức chi tiêu khi chưa suy nghĩ kỹ về các quyết định mua hàng. Bằng cách tích hợp các con chip vào thẻ tín dụng của doanh nghiệp khi sản phẩm được cho vào túi tiền sẽ được tự động chuyển từ thẻ để chi trả.

Việc hiết lập “vùng chi tiêu nguy hiểm”, các hệ thống sẽ phản ứng với khoản chi tiêu đó bằng cách bật đèn LED bên trong túi và động cơ rung lên như một lời nhắc nhở nhẹ cho người tiêu dùng.

Đối tượng sử dụng túi thông minh RFID

Đối tượng túi thông minh RFID nhắm đến là những người không thể kiểm soát mức chi tiêu của họ và không thường xuyên theo dõi mức chi tiêu cá nhân. Ngoài lợi ích nhắc nhở chi tiêu, túi tiêu dùng thông minh RFID cũng cho biết người tiêu dùng đang di chuyển đến đâu. 

Túi thông minh RFID không chỉ để nhắc nhở chi tiêu mua sắm ở thời điểm hiện tại mà còn đòi hỏi họ phải đánh giá lại các chi phí đã từng chi tiêu trong quá khứ từ đó rút ra được đâu là những món đồ cần thiết cần phải bỏ tiền ra mua.

Đối tượng sử dụng túi thông minh RFID

Đối tượng sử dụng túi thông minh RFID

Nói đến đây chắc có lẽ một số người sẽ có những lo ngại thông tin thẻ tín dụng của mình sẽ bị mất cắp. Lý do vì thẻ tín dụng được gắn một chip RFID nên những kẻ gian có thể sử dụng đầu đọc RFID để đánh cắp thông tin. Tuy nhiên, về vấn đề này bạn không cần quá lo lắng bởi suy nghĩ đó chỉ đúng trên mặt lý thuyết.

Những thông tin được lưu trữ trên thẻ tín dụng sẽ không thể dùng để mua bất kỳ thứ gì khác nếu cách sử dụng không phải dưới dạng túi thông minh RFID. Thẻ tín dụng khi được tích hợp con chip RFID nếu đặt gần đầu đọc sẽ phát ra một đoạn mã được bảo mật để thực hiện giao dịch. Tất cả thông tin về tên chủ thẻ, địa chỉ và quan trọng nhất là 3 số CCV cuối cùng cần có để mua sắm online cũng không có. Nếu kẻ gian có sử dụng hình thức này thì những thông tin họ có được cũng không thể chuyến hữu thẻ tín dụng của bạn.

----> Xem thêm

Lợi ích túi thông minh RFID giới hạn tiêu dùng mang lại

Những người thường không kiểm soát được mức độ mua sắm và chi tiêu của mình sẽ từ từ bỏ được thói quen này. Túi thông minh RFID giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền mà không phải rơi vào tình trạng “cháy túi” hàng tháng.

Bạn không cần phải sử dụng tiền mặt để mua hàng, tất cả các giao dịch thanh toán đều được thực hiện qua túi thông minh. Việc không có tiền mặt trong người được nhiều người đánh giá là khiến họ giảm đi hứng thú mua sắm hơn. Vì không phải cửa hàng nào cũng được trang bị công nghệ giới hạn tiêu dùng qua việc thanh toán bằng túi thông minh RFID.

Các loại túi thông minh RFID đều được tích hợp công nghệ mã hóa sóng RFID và được kiểm tra thử nghiệm qua các loại đầu đọc, máy quét RFID ở khắp nơi để đảm bảo kết quả nhận dạng thông tin trong thẻ bằng 0. Khi sử dụng bạn có thể yên tâm tin tưởng độ bảo mật đạt 100%.

-----------------------------------

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết liên quan đến thông tin, cách thức hoạt động và lợi ích của việc giới hạn tiêu dùng bằng túi thông minh RFID mang lại, bạn đã có thêm một số thông tin mới. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Thế Giới Mã Vạch để có thêm nhiều kiến thức công nghệ bổ ích khác, bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá