CÔNG DỤNG CỦA MÁY SCAN MÃ VẠCH TRONG CUỘC SỐNG

CÔNG DỤNG CỦA MÁY SCAN MÃ VẠCH TRONG CUỘC SỐNG

Máy scan mã vạch ngày càng chứng tỏ được khả năng làm việc hữu ích của mình đối với tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Vì lẽ đó, bạn có thể bắt gặp chúng ở hầu hết mọi loại hình kinh doanh. Cùng điểm qua một số công dụng của máy scan mã vạch nổi bật nhất trong các thông tin dưới đây nhé.

Công dụng của máy scan mã vạch: Rút ngắn thời gian thanh toán

Siêu thị, trung tâm thương mại là những loại hình kinh doanh có lượng khách hàng ghé qua đông đảo nhất trong ngày. Chính vì thế, các quầy thanh toán phải có quy trình hoạt động nhanh chóng mới có thể đáp ứng được lượng khách hàng lớn như thế. Để thực hiện được điều này bắt buộc phải trang bị máy đọc mã vạch tại quầy.

Khi thanh toán bạn chỉ cần sử dụng máy scan mã vạch quét mã trên sản phẩm. Các sản phẩm, hàng hóa sau được dán mã vạch sẽ được nhập liệu thông tin liên quan lên sản phẩm bao gồm: tên hàng, đơn giá tương ứng với đơn vị tính để phần mềm bán hàng tự động thành tiền của đơn hàng ngay khi quá trình quét mã diễn ra thành công. 

Nhờ công dụng của máy check mã vạch mà quy trình thanh toán thực sự trở nên đơn giản quá đúng không nào. Khối lượng công việc khổng lồ không còn là vấn đề đáng lo ngại lớn đối với mọi nhân viên thu ngân nữa. Đặc biệt nhất là việc kiểm tra giá cả sẽ được thực hiện nhanh chóng nhờ việc scan barcode trong trường hợp nhân viên bán hàng không nhớ hết giá tiền của các loại sản phẩm.

Tốc độ thanh toán đơn hàng được diễn ra nhanh chóng giúp khách hàng giảm bớt thời gian chờ đợi. Nhờ đó, khả năng quay lại mua hàng ở những lần tiếp theo được tăng cao hơn rất nhiều. Độ hài lòng, trải nghiệm tốt sau khi mua sắm của khách hàng cao sẽ nâng cao độ tin cậy cho thương hiệu của bạn.

Công dụng của máy scan mã vạch: Rút ngắn thời gian thanh toán

Công dụng của máy scan mã vạch: Rút ngắn thời gian thanh toán

Công dụng của máy scan mã vạch: Giảm thất thoát hàng hóa

Kiểm kho là một trong những điều quan trọng trong công tác bán hàng. Nguyên nhân phải có kiểm kho thì bạn mới có thể nắm bắt được số lượng hàng tồn của mình như thế nào. Từ đó, đưa ra các chiến lược bán hàng dựa trên tình hình sản xuất kinh doanh. Tình trạng hàng tồn kho sẽ được thúc đẩy ra khỏi kho hàng mà không bị ứ đọng vốn, làm hao hụt nguồn tiền của doanh nghiệp.

Do đó, điều cần làm là phải thực hiện công tác kiểm kê kho hàng thường xuyên. Tuy nhiên, nếu thực hiện kiểm kho bằng cách truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian, chi phí nhân sự nhưng độ chính xác lại không cao như việc thực hiện kiểm kê bằng máy móc, cụ thể là đầu đọc mã vạch.

Với các nhà kho lớn, công xưởng, nhà máy sản xuất thì việc quản lý hết tất cả khối lượng thông tin hàng hóa là điều không dễ dàng. Phương pháp thống kê truyền thống sẽ làm bạn gặp nhiều rắc rối trong việc cập nhật và tính toán số lượng hàng hóa khổng lồ. Thay vào đó, với công dụng của máy scan mã vạch bạn chỉ cần quét mã thì số liệu ngay lập tức được cộng dồn hoặc trừ ra khỏi đơn hàng. Bởi thế, độ chính xác được đặt ở mức tối đa, việc kiểm tra lại sau đó được rút ngắn.

Công dụng của máy scan mã vạch: Giảm thất thoát hàng hóa

Công dụng của máy scan mã vạch: Giảm thất thoát hàng hóa

Công dụng của máy scan mã vạch: Kiểm soát xuất, nhập hàng tốt

Hàng hóa trong kho của bạn không chỉ đứng yên một chỗ mà chúng sẽ liên tục nằm trong công đoạn xuất hàng cũ, nhập hàng mới. Bởi thế, nếu lơ là trong khâu kiểm soát thì bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối về sau. Nhất là việc thực hiện rà soát lại thông tin đơn hàng xuất, nhập.

Công dụng của máy scan mã vạch sẽ giúp bạn kiểm soát được tất cả các đơn xuất, nhập hàng này một cách dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng thất thoát hàng hóa nữa. Bởi tất cả đều được ghi nhớ vào lịch sử xuất nhập tồn của phần mềm bán hàng/phần mềm kiểm kho khi tiến hành quét mã vạch trên sản phẩm.

Khi có vấn đề này sinh liên quan đến việc mất hàng thì chỉ cần truy xuất lại lịch sử nhập, xuất hàng trên phần mềm bạn sẽ tìm thấy nguyên nhân. Điều này tránh các tình huống hiểu lầm không đáng có giữa chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp và nhân viên bán hàng, nhân viên quản lý kho.

Qua những công dụng của máy scan mã vạch mang lại cho cuộc sống nhất là trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ, quản lý kho thì chúng ta có thể đưa ra kết luận: Máy scan mã vạch là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các công việc khó nhằn được thực hiện nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Vì thế, nếu doanh nghiệp, cửa hàng của bạn chưa trang bị máy scan mã vạch thì hãy làm điều đó ngay hôm nay qua những cách sau:

1. Để sở hữu máy scan mã vạch chất lượng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900 3438 để được nhân viên hỗ trợ gọi lại ngay lập tức tư vấn và chốt đơn hàng.

2. Nếu ngại nói chuyện bạn có thể click ngay vào biểu tượng Zalo thu nhỏ ở góc phải màn hình để chat trực tiếp, giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng.

3. Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM luôn luôn chào đón quý khách hàng đến demo, test chất lượng in ấn của quét nhanh, quét nhạy của máy tại công ty. Trăm nghe không bằng mắt thấy, vì vậy hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để trực tiếp trải nghiệm chất lượng sản phẩm bạn nhé.

Tất cả thắc mắc cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng để lại câu hỏi ở khung bên dưới hoặc có thể gửi mail trực tiếp về địa chỉ: sales@thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá