CÔNG DỤNG CỦA MÃ VẠCH TRONG VIỆC QUẢN LÝ KHO

CÔNG DỤNG CỦA MÃ VẠCH TRONG VIỆC QUẢN LÝ KHO

Với khả năng cất giữ, lưu trữ được nhiều thông tin mã hóa qua các con số và ký tự. Mã vạch hiện là phương pháp tối ưu nhất trong việc quản lý kho vận. Giúp các doanh nghiệp Việt Nam hòa mình dễ dàng vào cơ chế vận hành cung ứng toàn cầu.

Lợi ích của việc áp dụng mã vạch

- Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người tiêu dùng.

- Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu tiêu dùng của khách hàng.

- Quản lý hàng tồn kho dễ dàng.

- Sử dụng mã vạch cho phép người quản lý giảm thiểu các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa sai sót trong công việc.

Quy trình in và dán tem mã vạch

Mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch riêng giúp việc phân loại dễ dàng. Cách đặt mã sản phẩm sẽ tùy thuộc vào từng yêu cầu của doanh nghiệp. Các thông tin được mã hóa bên trong có thể là nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, trọng lượng,...

Sau khi thiết lập và thiết kế mã, quy trình in mã vạch là bước tiếp theo. Các loại máy in mã vạch được nhiều doanh nghiệp sử dụng như: Godex EZ2250i, RING 4012PLM+

Chất liệu tem nhãn mã vạch tùy thuộc vào mặt hàng và quy cách đóng gói. Mã vạch được dán trực tiếp lên sản phẩm sau đó tiến vào quy trình đóng gói hoặc sau khi đóng gói hàng hóa mã vạch được dán bên ngoài.

Quy trình nhập, xuất kho

Nhân viên nhập kho với sự trợ giúp của đầu đọc mã vạch lần lượt đọc các mã vạch trên các lô hàng. Các thông tin của sản phẩm sẽ hiển thị trên màn hình máy tính để tạo phiếu nhập kho. Bắt đầu từ đây các sản phẩm sẽ được kiểm soát thông qua mã vạch.

công dụng của mã vạch trong việc quản lý kho

Mã vạch trong quy trình nhập, xuất kho

Tương tự như nhập kho, khi xuất kho nhân viên tạo phiếu xuất hàng dựa trên phiếu nhập qua thiết bị đọc mã vạch. Khi xuất kho các thông tin như mã đơn đặt hàng, ngày xuất, xuất cho ai,…sẽ được ghi nhận vào hệ thống quản lý.

Công tác kiểm kho

Khi thực hiện kiểm kho, nhân viên cần kết nối máy quét mã vạch với máy tính. Sau đó, thực hiện quét toàn bộ mã vạch của tất cả sản phẩm trong kho. Kết quả của việc kiểm kho được trả về trên máy tính. Thực hiện báo cáo số lượng thực tế trong kho và so sánh với số liệu trước đó để cập nhật lại thông tin.

Ngoài máy quét thông thường, bạn còn có thể sử dụng máy kiểm kho để kiểm soát hàng hóa. Với máy kiểm kho, sau khi quét mã vạch dữ liệu được lưu ngay lập tức và tự tổng hợp trên màn hình thiết bị. Người dùng có thể xuất báo cáo ra file Excel hoặc file PDF.

Công dụng của mã vạch trong việc quản lý kho

+ Giảm được 90% thiệt hại do nắm rõ được số lượng hàng, tuổi hàng tồn kho từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lý.

+ Các quyết định nhập hàng mới hoặc giảm giá, sale off các mặt hàng tồn kho được đưa ra thích hợp.

+ Hạn chế sai sót 100% trong việc xuất, nhập hàng nhờ độ chính xác cao của mã vạch.

+ Tiết kiệm 50 % thời gian nhập liệu thủ công và đơn giản hóa công việc quản lý kho.

Các loại máy quét mã vạch thích hợp trong quản lý kho

Máy tính kiểm kho di động Honeywell Dolphin 6110

- Thiết kế máy có kích thước nhỏ có thể bỏ vừa túi quần, giúp người quản lý dễ dàng di chuyển khi thực hiện công tác quản lý kho.

- Honeywell Dolphin 6110 có khả năng thu thập dữ liệu và kết nối không dây tại chỗ bao gồm: Tra cứu thông tin, kiểm tra giá thành, thống kê số liệu hàng tồn kho.

Honeywell Dolphin 6110 có khả năng thu thập dữ liệu và kết nối không dây tại chỗ bao gồm: Tra cứu thông tin, kiểm tra giá thành, thống kê số liệu hàng tồn kho.

Máy tính kiểm kho di động Honeywell Dolphin 6110

- Màn hình hiển thị rõ nét, cho phép người dùng có thể vừa quét mã vạch vừa kiểm tra thông tin hiển thị.

- Được lắp ráp theo tiêu chuẩn và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Dolphin 6110 có thể chịu được môi trường khắc nghiệt với chỉ số chống chịu tối đa IP54.

- Dolphin 6110 có thể sử dụng trong 8h liên tục với một lần sạc giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay và sạc pin.

- Công nghệ hình ảnh Adaptus 6.0 cho phép quét chính xác các loại mã vạch 1D và 2D ngay lần quét đầu tiên.

Máy tính kiểm kho cầm tay Honeywell Dolphin 6510

- Thiết kế thân máy hiện đại với bàn phím tương tác gồm 28 chữ số và 52 chữ cái cùng màn hình cảm ứng sinh động, rõ nét giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

- Máy tính kiểm kho cầm tay Honeywell Dolphin 6510 với chức năng kết nối bluetooth không dây thuận lợi cho việc di chuyển và tích hợp với các thiết bị ngoại vi.

Máy tính kiểm kho cầm tay Honeywell Dolphin 6510 với chức năng kết nối bluetooth không dây thuận lợi cho việc di chuyển và tích hợp với các thiết bị ngoại vi.

Máy tính kiểm kho cầm tay Honeywell Dolphin 6510

- Công nghệ quản lý nguồn điện Shift-PLUS giúp máy quét mã vạch kiểm kho hoạt động liên tục suốt 10 tiếng hoặc hơn thế.

- Công nghệ hình ảnh Adaptus 6.0 quét được tất cả các loại mã vạch 1D, 2D lẫn hình ảnh kỹ thuật số một cách nhanh chóng và chính xác.

- Hệ thống bảo mật thông tin chặt chẽ, giúp người dùng kiểm soát và bảo mật thông tin ở mức tối ưu.

- Chỉ số IP54 chứng tỏ khả năng chống chịu các tác động xấu đến từ môi trường bên ngoài.

Trên đây là hai loại máy kiểm soát mã vạch được dùng phổ biến trong việc kiểm kho. Với những tính năng nổi trội riêng của từng dòng máy, hy vọng bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình.

⇨ Chi tiết sản phẩm

Hy vọng qua những thông tin cung cấp bên trên, bạn đã có sự lựa chọn riêng cho mình. Nếu có nhu cầu mua máy tra mã vạch kiểm kho, hãy liên lạc ngay với Thế Giới Mã Vạch qua các cách sau:

★ Hotline: 1900 3438

★ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM

★ Email: sale@thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá