CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH LẮP ĐẶT MÁY QUÉT MÃ VẠCH NHANH CHÓNG NHẤT

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH LẮP ĐẶT MÁY QUÉT MÃ VẠCH NHANH CHÓNG NHẤT

Mã vạch là được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Thông thường bạn sẽ nhận thấy phổ biến nhất là dạng sọc dọc kèm dãy số bên dưới và nhiều ô vuông đen chồng chéo lên nhau. Để đọc hiểu được mã vạch thì bạn cần phải sử dụng đầu đọc mã vạch. Cùng Thế Giới Mã Vạch khám phá cách lắp đặt đầu đọc mã vạch nhanh chóng nhất, không cần nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên bạn vẫn có thể làm được mà có thể rất nhiều người còn chưa biết trong bài viết bên dưới nhé.

Lắp đặt đầu đọc mã vạch trong cửa hàng mang lại lợi ích gì?

Cài đặt đầu đọc mã vạch trong cửa hàng sẽ giúp cho quy trình làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Đồng thời thúc đẩy quy trình thanh toán đơn hàng diễn ra nhanh chóng, hạn chế sai sót trong thao tác làm việc so với việc thanh toán thủ công. Các dữ liệu đơn được cập nhật tự động trên phần mềm bán hàng nên khi bạn quét mã vạch thông tin sản phẩm, đơn giá, thành tiền được tính toán tự động.

Nhờ đầu đọc mã vạch mà hoạt động quản lý hàng tồn kho diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Khi bạn xuất, nhập hàng hóa với số lượng lớn thì bạn sẽ thấy được lợi ích to lớn của việc sử dụng đầu đọc mã vạch. Bạn chỉ cần quét mã một lần khi nhập hàng và xuất hàng thì mọi thông tin sẽ được lưu trữ vào phần mềm quản lý kho hàng. Việc thu thập thông tin dữ liệu của sản phẩm diễn ra trong vòng 1 nốt nhạc.

Với quy trình thanh toán diễn ra nhanh chóng bạn sẽ gia tăng thời gian thanh toán đơn hàng từ đó nâng cao hiệu suất công việc. Ngoài ra, kho hàng được quản lý sát sao giúp chủ cửa hàng đưa ra các chiến lược kinh doanh bám sát tình hình hoạt động tại cửa hàng, hạn chế số lượng hàng tồn trong kho. 

--->>>  Xem thêm: Máy đọc mã vạch để làm gì? Ứng dụng trong cuộc sống

Mẹo hay cài đặt đầu đọc mã vạch nhanh chóng và đơn giản nhất

Cài đặt đầu đọc mã vạch là công việc được diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với việc cài đặt máy in. Lý do là bạn không cần cài đặt driver trên máy tính. Thông thường chỉ cần kết nối máy quét mã vạch với máy tính hoặc màn hình POS của bạn là đã có thể thực hiện quét thông tin sản phẩm được ngay sau đó. Các bước cài đặt đầu đọc mã vạch nhanh chóng được thực hiện như sau.

Cài đặt đầu đọc mã vạch với máy tính

có thể bạn chưa biết cách lắp đặt máy quét mã vạch nhanh chóng nhất

Sau kết nối dây cáp qua đầu USB với máy tính thì máy quét sẽ kêu lên một tiếng “bíp”. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết việc cài đặt đã thành công. Tuy nhiên, khi lắp đặt máy quét bạn cũng cần lưu ý hai điều là có sự khác biệt về đầu đọc không dây và đầu đọc có dây. Cách cài đặt đầu đọc mã vạch với máy tính qua dây kết nối và cổng USB dành cho máy quét mã vạch có dây. Với các loại máy quét mã vạch không dây thì dây kết nối nằm ở phần chân đế.

Cài đặt chân đế của đầu đọc mã vạch cho máy tính

có thể bạn chưa biết cách lắp đặt máy quét mã vạch nhanh chóng nhất

Nếu đầu đọc của bạn là dòng cầm tay có dây thì chân đế đi kèm theo là dạng đứng. Bạn chỉ cần lắp ráp chân đế với 2 con ốc kèm theo là đã có thể hoàn thành nhanh chóng. Tất cả có trong hướng dẫn sử dụng bên trong. 

Với các dòng đầu đọc mã vạch không dây kết nối qua bluetooth thì chân đế sẽ là bộ phận truyền dữ liệu và có chức năng sạc pin cho tay cầm. Chân đế ở dạng nằm trái ngược với chân đế của đầu đọc có dây. Ngoài ra, dây kết nối được tích hợp phía sau để kết nối với máy tính qua cổng USB tương tự như tay cầm của máy quét có dây.

Để đầu đọc mã vạch mã dây hoạt động được thì sau khi kết nối chân đế với máy tính bạn phải kiểm tra xem đầu đọc và chân đế đã được kết nói bluetooth với nhau hay chưa. Nếu chưa được bật thì chắc chắn đầu đọc mã vạch sẽ không thể quét mã được đâu nhé. Khi này bạn cần sử dụng tay cầm quét mã vạch có sẵn trên chân đế để chúng được kết nối với nhau.

** Khi đặt máy quét lên chân đế đứng thì máy sẽ chuyển sang chế độ quét rảnh tay. Ngược lại, đặt máy quét lên chân đế nằm thì máy sẽ chuyển về chế độ sạc pin.

>>> Xem thêm:

---------------------------------------------

Trên đây là chia sẻ về cách lắp đặt đầu đọc mã vạch nhanh nhất được thực hiện bởi Thế Giới Mã Vạch. Nếu bạn muốn tham khảo thêm chi tiết thông tin hoặc cần hỗ trợ thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá