CÓ NÊN MUA MÁY IN MÃ VẠCH CÓ ĐỘ PHÂN GIẢI CAO?

CÓ NÊN MUA MÁY IN MÃ VẠCH CÓ ĐỘ PHÂN GIẢI CAO?

Có rất nhiều câu hỏi cũng như các vấn đề thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn máy in mã vạch. Trong số đó là câu hỏi có nên mua máy in mã vạch có độ phân giải cao? Vì sao câu hỏi này được nhiều người quan tâm khi mua hàng? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Có nên mua máy in mã vạch có độ phân giải cao không?

Độ phân giải của đầu in được ký hiệu là dpi tức mật độ điểm đốt nóng trên một inch. Số mật độ điểm đốt nóng cày dày thì độ phân giải càng cao. Vậy có nên mua máy in mã vạch có độ phân giải cao hay không?

Thưa câu trả lời phụ thuộc vào chính nhu cầu của bạn. Bởi những lý do như sau:

- Máy in có độ phân giải càng cao thì chất lượng tem nhãn được in ra có chất lượng càng tốt, càng sắc nét. Tuy nhiên, bạn đã xác định chính xác được lượng nhu cầu và số lượng tem nhãn in ấn mỗi ngày doanh nghiệp cần hay chưa?

- Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu in ấn mã vạch trên các chất liệu giấy thông thường sử dụng cho quá trình vận chuyển hoặc các loại hàng hóa trưng bày tại cửa hàng với nhiệt độ thông thường thì bạn việc mua máy in mã vạch có độ phân giải cao là không nên. Các loại tem nhãn mã vạch ở trường hợp này thường có kích thước lớn, thời gian sử dụng ngắn nhưng lại cần số lượng in ấn cần rất nhiều trong một ngày, máy in mã vạch có độ phân giải thấp là lựa chọn lý tưởng để tốc độ in được nâng cao.

có nên mua máy in mã vạch có độ phân giải cao?

- Ngược lại, đối với các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm như linh kiện điện tử hoặc các đồ dùng có giá trị bạn cần sử dụng máy in mã vạch có độ phân giải cao. Máy in mã vạch có độ phân giải cao giúp tem nhãn mã vạch được in ra đảm bảo độ sắc nét dù kích thước rất nhỏ. Đồng thời do chất liệu tem thường được dùng trong lĩnh vực này là decal xi bạc nên đầu in có độ phân giải cao mới đáp ứng được tiêu chí in rõ nét trên chất liệu này.

--> Kết luận:

Bạn hãy cân nhắc đến việc mua máy in mã vạch có độ phân giải cao hay không dựa trên các lý do nêu trên. Nếu nhu cầu doanh nghiệp của bạn cần in ấn nhiều tem nhãn trong ngày và thời gian sử dụng tem nhãn không lâu, điều kiện bảo quản tốt thì bạn không nên mua máy in mã vạch có độ phân giải cao.

Ngược lại, nếu tem nhãn mã vạch của bạn cần phải thật nhỏ, mã vạch thật sắc nét, chất lượng tốt tuyệt đối để bảo quản ở điều kiện khắc nghiệt (thường xuyên chịu ma sát, chịu nhiệt độ cao,...) thì bạn nên chọn máy in mã vạch có độ phân giải cao để mã vạch sắc nét và có thời gian bảo quản lâu nhất.

--->>  Có thể bạn quan tâm

Một số model máy in mã vạch có độ phân giải cao

Máy in mã vạch có độ phân giải cao Zebra ZT410

Đây là một trong những máy in mã vạch có độ phân giải cao, đầu in của máy đạt 600 dpi với các ưu điểm sau:

✦ Thiết kế bên ngoài của máy được gia công bằng kim loại đem lại sự chắc chắn và kiên cố nhưng vẫn đảm bảo được độ thanh lịch và sang trọng. Một điểm cộng khác của Zebra ZT410 dù là dòng máy in mã vạch công nghiệp nhưng máy không quá cồng kềnh, tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

✦ Khả năng hoạt động ổn định, chất lượng tem nhãn được in ấn ra rất sắc nét, rõ ràng dù tem ở kích thước nhỏ hoặc rất nhỏ. Tuy nhiên, nhược điểm là do độ phân giải của máy cao nên tốc độ in sẽ chậm lại để đảm bảo được chất lượng in ấn.

✦ Ngoài độ phân giải 600 dpi, máy in mã vạch Zebra ZT410 vẫn có sự lựa chọn cho khách hàng ở độ phân giải 203 dpi và 300 dpi.

Máy in mã vạch có độ phân giải cao Cab SQUIX 4

▶ Máy in mã vạch có độ phân giải cao Cab SQUIX 4 cho chất lượng tem nhãn được in ấn chuyên nghiệp đi kèm với nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp.

▶ Cab SQUIX 4 là dòng máy in mã vạch có độ phân giải cao được hãng Cab cải tiến dựa trên dòng máy in A+ đã thành công vang dội trước đó. Do đó, Cab SQUIX 4 sở hữu khả năng hoạt động rất ấn tượng với độ rộng in tối đa 105.7mm cùng độ phân giải đầu in 600 dpi cho mã vạch sắc nét bất chấp kích thước tem nhãn nhỏ.

có nên mua máy in mã vạch có độ phân giải cao?

Máy in mã vạch Cab SQUIX 4 - độ phân giải cao

▶ Tốc độ in đạt vận tốc 150 mm/giây tuy in ấn không nhanh nhưng đảm bảo chất lượng in ấn rõ nét tuyệt đối. Bộ vi xử lý với tốc độ cao giúp máy hoạt động ổn định trong thời gian kéo dài nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cao và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Hy vọng với câu trả lời cho câu hỏi cho việc có nên mua máy in mã vạch có độ phân giải cao hay không và một số model máy in mã vạch có độ phân giải cao được đưa ra mong rằng bạn sẽ có được quyết định mua cho riêng mình.

Nếu còn bất kỳ điều gì vướng mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ thêm về sản phẩm, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá