CÓ GÌ ĐẶC BIỆT Ở GIẤY IN MÃ VẠCH KHÔNG RÁCH?

CÓ GÌ ĐẶC BIỆT Ở GIẤY IN MÃ VẠCH KHÔNG RÁCH?

Ngày nay, thật không khó để có thể nhìn thấy sự tồn tại của tem nhãn xung quanh chúng ta. Thế nhưng, những chiếc tem nhãn mà chúng ta thường thấy trên các sản phẩm ở siêu thị, các cửa hàng,... hầu hết chỉ là tem nhãn thường được tạo nên từ decal giấy và có thể xé rách một cách dễ dàng. Vậy những chiếc giấy in mã vạch không rách thì được tạo nên từ loại giấy in mã vạch nào? Đặc điểm của loại giấy in này ra sao? Ứng dụng của chúng là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau. Khám phá nào!

Giấy in tem nhãn mã vạch không rách là gì?

Để hiểu rõ một vấn đề nào đó trước hết chúng ta phải biết được vấn đề này là gì. Tương tự như vậy, để có thể hiểu được những điểm đặc biệt cũng như ứng dụng của giấy in mã vạch không rách thì chúng ta cần biết về định nghĩa của sản phẩm.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì giấy in mã vạch không rách là một loại giấy chuyên dụng để in các thông tin, mã vạch theo yêu cầu của người dùng. Thường có hai mặt chính, một mặt dùng để chứa thông tin, mặt còn lại là lớp keo giúp đính tem nhãn lên bề mặt của sản phẩm hoặc vật dụng nào đó. Khác với những loại giấy in mã vạch thông thường, giấy in mã vạch không rách khi gặp phải tác động của lực ma sát trong quá trình vận chuyển hay thậm chí là bạn dùng tay để xé.

có gì đặc biệt ở giấy in mã vạch không rách?

Cấu tạo của giấy in mã vạch không rách

Giấy in mã vạch không rách có ưu điểm nổi trội gì?

Ngay từ chính tên gọi của sản phẩm đã thể hiện cho chúng ta biết được ưu điểm nổi trội nhất của nó. Đó chính là khả năng xé không rách. Điều này chứng tỏ độ bền của lại giấy in mã vạch này là cực cao. Với loại giấy đặc biệt này, bạn có thể tháo tem nhãn ra khỏi sản phẩm mà vẫn giữ nguyên được hình dạng của chúng. Giấy in mã vạch không rách này sẽ chỉ rách khi bạn cố tình dùng các vật sắc nhọn (như dao, kéo,...) cắt đứt hoặc sử dụng hóa chất có độ ăn mòn cao tác động vào chúng mà thôi.

Các ưu điểm tiếp theo phải kể đến của loại giấy in tem nhãn mã vạch này chính là khả năng chống thấm nước và độ dẻo của chúng. Vậy nên, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về vấn đề giấy in thấm nước làm thông tin in trên tem nhãn nhanh chóng bị mờ hoặc bị nhòe. Ngoài ra, giấy in mã vạch không rách còn được trang bị lớp keo bám dính tốt. Nguy cơ tem nhãn tự bị bong tróc ra khỏi sản phẩm trong quá trình vận chuyển sản phẩm là điều không thể xảy ra.

Các loại giấy in mã vạch không rách và ứng dụng

Giấy in mã vạch không rách là cách gọi theo đặc tính của sản phẩm. Còn khi phân chia theo loại sản phẩm thì sẽ bao gồm giấy in mã vạch PVC (decal PVC) và giấy in xi kim loại (decal xi bạc, decal nhôm).

Giấy in mã vạch không rách PVC

Chất liệu chính tạo nên loại giấy in mã vạch không rách PVC này là nhựa dẻo. Chính vì thế, độ bền của giấy được đánh giá là tốt. Với đặc tính không rách, không thấm nước, decal PVC giúp hạn chế tình trạng rơi rớt tem nhãn khi sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, giới hạn sự cố mất thông tin tem nhãn trong quá trình sử dụng.

Giấy in mã vạch không rách PVC

Giấy in mã vạch không rách PVC

Giấy in mã vạch không rách PVC thường sẽ tạo ra các tem nhãn có tuổi thọ trung bình từ 4 - 5 năm khi sử dụng trong môi trường nhiệt độ thường. Loại giấy in tem nhãn này thường được lựa chọn sử dụng trong lĩnh vực đông lạnh, logistic, ngành dược phẩm, thủy sản,... môi trường đòi hỏi tem nhãn có độ bền cao, chống chịu tốt với môi trường khắc nghiệt.

Giấy in mã vạch xi kim loại (decal xi bạc, decal nhôm)

Có thể nói đây chính là loại giấy in mã vạch không rách có chất lượng được đánh giá là vô cùng tốt và nổi trội hơn cả decal PVC. Bạn có biết vì sao lại thế không? Đó là nhờ vào lớp kim loại được xi trên chính bề mặt giấy.

Lớp kim loại này chẳng những làm tăng khả năng chống chịu trong môi trường có nhiệt độ cao của tem nhãn mà còn tăng khả năng chống ẩm. Nhờ thế, tuổi thọ của tem nhãn được sản xuất ra từ giấy in mã vạch không rách xi kim loại thường có tuổi thọ trung bình lên đến tận 7 năm khi sử dụng trong môi trường nhiệt độ thường.

Loại giấy in này là sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong ngành công nghiệp thiết bị, linh kiện điện tử, điện lạnh, máy móc cơ khí,...

Nếu bạn đang tìm kiếm giấy in tem nhãn mã vạch sở hữu độ bền cao, đặc biệt là khả năng chống rách thì đừng nên bỏ qua giấy in PVC và giấy in xi kim loại nhé!

Thế Giới Mã Vạch - Nhà cung cấp uy tín, chất lượng

☛ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, P.10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

☛ Hotline: 1900 3438

☛ Email: sales@thegioimavach.com

☛ Website: https://thegioimavach.com/ 

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá