Các loại mực in mã vạch phổ biến trong in ấn

Các loại mực in mã vạch phổ biến trong in ấn

Đặc điểm của mực in mã vạch

Khác với các loại mực in thông thường, mực in mã vạch là một loại mực dạng cuộn ruy băng. Mực in này được cấu tạo từ 3 thành phần chính, gồm: chất tạo màu mực, chất sáp và chất nhựa. Đây là loại mực in nhiệt chứ không phải mực nước như thông thường. Khi gặp nhiệt, mực in sẽ chảy ra, bám lên bề mặt giấy.

Tùy theo cấu tạo của các loại máy in mà mực sẽ được phủ bám phía ngoài hoặc phía trong. Đặc biệt thành phần của mực in mã vạch có chất nhựa (resin) nên mực có khả năng kết dính tốt. Bề mặt giấy sau khi in không có hiện tượng nhòe như các cách in thông thường.

Mực in mã vạch cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó màu đen và màu vàng được sử dụng nhiều nhất. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng tem mác mà lựa chọn màu mực in mã vạch khác nhau.

Các loại mực in mã vạch phổ biến

Trên thị trường mực in mã vạch hiện nay có 3 loại chính, bao gồm: mực in Wax, mực in Wax Resin, mực in Resin. Mỗi loại mực lại có đặc điểm và ứng dụng khác nhau.

- Mực in mã vạch Wax:

Đây là loại mực in mã vạch phổ thông và dễ sử dụng nhất. Mực in mã vạch Wax có thể dùng in ấn gần như tất cả các loại tem nhãn. Đặc biệt loại mực in này cũng rất thân thiện với máy in mã vạch.

Trong thành phần của mực in Wax có tỷ lệ chất sáp cao vô cùng tiện lợi. Do chất sáp không chịu được nhiệt độ, nên khi in chúng ta không cần tăng nhiệt của máy in. Khi in trong nhiệt độ thấp, máy sẽ hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn.

- Mực in Wax Resin:

Wax Resin là loại mực in cao cấp hiện nay và giá thành khá cao. Mực in này được cấu tạo từ chất liệu sáp và chất liệu Resin. Trong đó, tỷ lệ Resin cao hơn nên khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao. Nhờ vậy chất lượng hình ảnh cũng tốt hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với thành phần Resin trong mực in, Wax Resin có khả năng chống tan trong nước và tan chậm trong dung môi và chất tẩy rửa. Tuy nhiên, máy in khi in bằng mực Wax Resin cần nhiệt độ cao. Vì thế ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy in.

- Mực in Resin:

Mực in mã vạch Resin có độ bền cao, độ bám dính tốt và ít trầy xước. Do thành phần chủ đạo là chất nhựa Resin nên cho chất lượng in tốt, bền. Đây là loại mực in mã vạch cao cấp nhất và đắt nhất trên thị trường hiện nay.

 Mực in mã vạch

Chọn mực in mã vạch phù hợp tốt cho máy in 

Tuy nhiên, mực in Resin chỉ hoạt động dưới nhiệt độ nóng chảy rất cao. Vì thế chỉ nên dùng loại mực này cho một số sản phẩm đặc biệt. Bởi nếu sử dụng trong thời gian dài, chất lượng máy in sẽ bị giảm đi đáng kể.

Trên đây là một số dòng mực in mã vạch cơ bản nhất trên thị trường. Hy vọng rằng với bài viết này bạn đã biết nên lựa chọn loại mực in nào tốt nhất.

 

Khám phá thêm về những thiết bị khác:

Máy in mã vạch Máy quét mã vạch

Máy in thẻ nhựa Máy kiểm kho

Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch

30 Đặng Văn Ngữ, P.10, Quận Phú Nhuận, HCM.

0903367569 - (028) 399 17356

Sales@thegioimavach.com


Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá