CÁC LOẠI MỰC IN MÃ VẠCH PHỐ BIẾN TRONG IN ẤN

CÁC LOẠI MỰC IN MÃ VẠCH PHỐ BIẾN TRONG IN ẤN

Mực in mã vạch còn gọi là ribbon mực, in mã vạch, ribbon nhiệt… (tiếng Anh là thermal transfer ribbon) là một loại băng mực được cuộn tròn giống hình dạng ruy băng, chuyên dùng cho máy in mã vạch công nghệ truyền nhiệt. Khi đầu máy in nóng lên sẽ làm lớp mực in bám dính vào mặt tem nhãn tạo nên mã vạch.

Đặc điểm của mực in mã vạch

Khác với các loại mực in thông thường, mực in mã vạch là một loại mực dạng cuộn ruy băng. Mực in được cấu tạo từ 3 thành phần chính, gồm: chất tạo màu mực, chất sáp và chất nhựa. Đây là loại mực in nhiệt chứ không phải mực nước như thông thường. Khi gặp nhiệt, mực in sẽ chảy ra, bám lên bề mặt giấy.

Tùy theo cấu tạo của các loại máy in mà mực sẽ được phủ bám phía ngoài hoặc phía trong. Đặc biệt thành phần của mực in mã vạch có chất nhựa (resin) nên mực có khả năng kết dính tốt. Bề mặt giấy sau khi in không có hiện tượng nhòe như các cách in thông thường.

Mực in mã vạch cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó màu đen và màu vàng được sử dụng nhiều nhất. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng tem mác mà lựa chọn màu mực in mã vạch khác nhau.

Các loại mực in mã vạch phổ biến

Trên thị trường mực in mã vạch hiện nay có 3 loại chính, bao gồm: mực in wax, mực in wax/resin, mực in resin. Mỗi loại mực lại có đặc điểm và ứng dụng khác nhau.

Mực in mã vạch wax

Đây là loại mực in mã vạch phổ thông và dễ sử dụng nhất. Mực in wax có thể dùng in ấn gần như tất cả các loại tem nhãn. Đặc biệt loại mực in này cũng rất thân thiện với máy in mã vạch.

Trong thành phần của mực in mã vạch wax có tỷ lệ chất sáp cao vô cùng tiện lợi. Do chất sáp không chịu được nhiệt độ, nên khi in chúng ta không cần tăng nhiệt của máy in. Khi in trong nhiệt độ thấp, máy sẽ hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn.

Mực in mã vạch wax/resin

Wax/resin là loại mực in cao cấp hiện nay và giá thành khá cao. Mực in này được cấu tạo từ chất liệu sáp và chất liệu resin. Trong đó, tỷ lệ resin cao hơn nên khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao. Nhờ vậy, chất lượng hình ảnh cũng tốt hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với thành phần resin trong mực in, wax/resin có khả năng chống tan trong nước và tan chậm trong dung môi và chất tẩy rửa cao hơn mực wax. Tuy nhiên, máy in khi in bằng mực wax/resin cần nhiệt độ cao. Vì thế ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy in.

Mực in mã vạch resin

Mực in mã vạch resin có độ bền cao, độ bám dính tốt và ít trầy xước. Do thành phần chủ đạo là chất nhựa resin nên cho chất lượng in tốt, bền. Đây là loại mực in mã vạch cao cấp nhất và đắt nhất trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, mực in resin chỉ hoạt động dưới nhiệt độ nóng chảy rất cao. Vì thế chỉ nên dùng loại mực này cho một số sản phẩm đặc biệt. Bởi nếu sử dụng trong thời gian dài, chất lượng máy in sẽ bị giảm đi đáng kể.

Trên đây là một số dòng mực in mã vạch cơ bản nhất trên thị trường. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể tìm ra những lựa chọn được loại mực in mã vạch thích hợp với nhu cầu in ấn của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà phân phối mực in mã vạch, hãy đến với chúng tôi. Với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu, Thế Giới Mã Vạch cam kết những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp hoàn toàn là chính hãng và chất lượng nhất!

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá