BÍ QUYẾT TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG KHI DÙNG MÃ VẠCH

BÍ QUYẾT TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG KHI DÙNG MÃ VẠCH

Doanh số bán hàng là chỉ số đo lường khả năng hoạt động của công ty, sự hiệu quả của các chiến dịch Marketing, quảng bá sản phẩm mang lại. Hơn thế, doanh số bán hàng chứng tỏ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường, là nguồn động lực thúc đầy cho nhân viên làm việc hăng say hơn với nhiều chế độ phúc lợi hơn. Vậy, để tăng doanh số cho doanh nghiệp cần làm thế nào? Mời bạn cùng xem qua một số bí quyết tăng doanh số bán hàng khi dùng mã vạch được liệt kê trong bài viết dưới đây.

Bí quyết tăng doanh số bán hàng khi dùng mã vạch

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp không thể đầu tư quá nhiều vào việc marketing quảng bá thương hiệu thì dưới đây là một số bí quyết tăng doanh số bán hàng hiệu quả, ít tốn kém có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

Tạo chương trình khuyến mãi thông qua hóa đơn

Đây được xem là một trong những bí quyết tăng doanh số bán hàng đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều người nghĩ tới nhất. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải quảng bá chương trình khuyến mãi rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc thông báo hoành tráng trên các trang mạng xã hội như những công ty lớn thường làm.

bí quyết tăng doanh số bán hàng khi dùng mã vạch

Đơn giản, để bắt đầu xúc tiến chương trình khuyến mãi bạn hãy tích hợp các thông tin liên quan trên hóa đơn của khách đến mua hàng trước đó khoảng từ nửa tháng. Để tránh trường hợp khách hàng quên, phần mềm bán hàng - nơi lưu giữ thông tin, số điện thoại sẽ là phương tiện để bạn gọi điện nhắc nhở gần đến ngày khuyến mãi được triển khai.

Bí quyết tăng doanh số bán hàng bằng việc tích hợp thông tin khuyến mãi trên hóa đơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc marketing. Đồng thời, nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn chất lượng chắc chắn sẽ được khách hàng “marketing truyền miệng” cho những người thân quen của họ đến ủng hộ bạn.

Tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt với khách hàng

Một trong những lý do khiến khách hàng không quay trở lại là do họ không thích những điều “ba hoa” bạn nói trong lần đầu gặp gỡ. Thông thường, khi gặp khách hàng các nhân viên kinh doanh luôn mải mê nói về những gì họ bán mà không quan tâm, để ý đến lợi ích khách hàng đạt được khi mua sản phẩm. Nói một cách đơn giản, khi bị đau thì người mua sẽ lựa chọn những loại thuốc giảm đau chứ không phải một loại vitamin hay thực phẩm chức năng bổ trợ.

bí quyết tăng doanh số bán hàng khi dùng mã vạch

Các cửa hàng thời trang hiện nay ứng dụng khá tốt bí quyết tăng doanh số bán hàng này. Họ không để nhân viên bán hàng theo sát khách hàng quá nhiều, thay vào đó họ chọn một số điểm đặt máy quét mã vạch và màn hình hiển thị để khách hàng tự thực hiện kiểm tra sản phẩm. Mã vạch trên sản phẩm sau khi được quét sẽ trỏ về website của cửa hàng, khách hàng có thể tham khảo tất cả thông tin và giá bán của sản phẩm. 

Không chỉ tiết kiệm chi phí trong việc thuê mướn quá nhiều nhân viên bán hàng, bí quyết tăng doanh số bán hàng theo cách này khiến khách hàng không còn cảm giác “bị giám sát”, “lùng bùng lỗ tai” hoặc ngại ngùng vì liên tục hỏi giá, thông số sản phẩm. Tâm lý mua hàng thoải mái và sự hài lòng về chất lượng, sự chuyên nghiệp của cửa hàng sẽ là nhân tố thúc đẩy mua hàng. Khả năng chuyển đổi từ việc ngắm nhìn, tham khảo sản phẩm ban đầu sang quyết định mua lên đến 90%. 

⇲  Xem thêm

Chăm sóc tốt khách hàng hiện tại, khách hàng cũ qua chế độ hậu mãi

Có lẽ nhân viên kinh doanh nào cũng biết chi phí và công sức giữ chân một khách hàng cũ lúc nào cũng thấp và đơn giản hơn rất nhiều so với việc thu hút một khách hàng mới. 

bí quyết tăng doanh số bán hàng khi dùng mã vạch

Chăm sóc thật tốt khách hàng hiện tại và khách hàng cũ là một trong những bí quyết tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhất mọi thời đại. Nguyên nhân đến từ cảm xúc mua hàng của khách hàng, đôi khi sản phẩm của bạn không thật sự tốt nhất nhưng cách bạn quan tâm, chăm sóc tận tình sẽ là yếu tố quyết định đến sự quay lại của họ.

Để làm tốt bí quyết tăng doanh số bán hàng này doanh nghiệp cần tập trung khai thác vào chế độ hậu mãi sau khi mua. Điển hình như các chính sách bảo dưỡng, kiểm tra miễn phí đối với các thiết bị điện tử; tạo lập các đặc quyền khuyến mãi riêng biệt dành cho khách hàng thân thiết, tạo lập thẻ thành viên tích điểm đổi quà chủ yếu dành cho các doanh nghiệp bán lẻ; may vá, sửa quần áo tại chỗ miễn phí đối với các shop thời trang,... 

Tất cả các thông tin của khách sẽ được lưu trữ trên phần mềm quản lý bán hàng để tránh trường hợp nhân viên khác ca không nhận ra khách hàng. Thực hiện tốt bí quyết tăng doanh số bán hàng này chắc chắn các khách hàng hiện tại và khách hàng cũ sẽ chẳng ngần ngại quay lại với bạn lần nữa mà bạn còn có thể “cưa đổ” thêm nhiều khách hàng tiềm năng  mới nữa.

Chú trọng vào khả năng bán hàng của nhân viên

Với bí quyết tăng doanh số bán hàng bằng cách giảm thiểu bớt nhân viên bán hàng “giám sát” người mua nêu trên. Bạn hãy chú trọng tuyển dụng những nhân viên thu ngân có thể làm kèm công việc bán hàng và phải thành thạo các nghiệp vụ văn phòng.

bí quyết tăng doanh số bán hàng khi dùng mã vạch

Bộ bán hàng sẽ được thiết lập tại quầy thanh toán với các thiết bị như máy quét mã vạch, phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, két tính tiền tạo nên tính chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, người sử dụng bộ bán hàng cũng phải thành thạo, nếu không giá trị nó mang lại sẽ chẳng còn gì. Nếu nhân viên thu ngân có khả năng kinh doanh sẽ giúp cho cửa hàng tăng doanh số đáng kể.

Cụ thể, trong quá trình thanh toán nhân viên nắm bắt, hiểu hết các thông số, tính năng và lợi ích mà sản phẩm mang lại có thể up sale hoặc cross sale. Những chiến lược sale thế này là bí quyết tăng doanh số bán hàng nhanh chóng cũng như giúp mang lại sự hài lòng cho khách hàng qua tính chuyên nghiệp được thấy.

-----------------------------------------------------------

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng luôn là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều muốn hướng đến, nhất là những doanh nghiệp nhỏ đang muốn phát triển bản thân. Hãy bắt đầu từ những bí quyết tăng doanh số bán hàng được chia sẻ bên trên kết hợp với việc nâng cao kỹ năng chốt sales cho nhân viên kinh doanh để nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

Mọi chi tiết thắc mắc khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá