5 ỨNG DỤNG CỦA RFID TRONG BỆNH VIỆN, Y TẾ

5 ỨNG DỤNG CỦA RFID TRONG BỆNH VIỆN, Y TẾ

4 5 1 1
4 -
Hàng giao nhanh, đóng gói kỹ càng Nhân viên dễ thương, hỗ trợ hết mình. Sẽ đồng hành cùng shop tiếp!
Xin liên hệ
Chưa bao gồm 10% VAT
Thương hiệu: Barcode World
Mã sản phẩm: Giải pháp rfid trong y tế, bệnh viện
Trạng thái: Có hàng
Số lượng -+

5 ỨNG DỤNG CỦA RFID TRONG BỆNH VIỆN, Y TẾ

Theo lời nhà sáng lập tạp chí RFID của Mỹ, ông Mark Roberti nói hiện nay mới chỉ mới 10% bệnh viện có ứng dụng hệ thống quản lý dựa vào RFID, tuy nhiên công nghệ này đang dần là xu hướng phát triển trong các dịch vụ y tế. Về lý thuyết là công nghệ RFID có thể giúp các bệnh viện sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian tìm kiếm vật tư của các nhân viên và để họ dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân.

“Chi phí y tế cao là do các bệnh viện tiếp tục mua những thứ mà họ đã có, đây quả là một sự lãng phí”, Roberti cho biết tại một cuộc hôi thảo “Tổ chức bằng RFID trong y tế và bệnh viện đã tập trung vào chăm sóc bệnh nhân hơn là đầu tư vào công nghệ mới tiết kiệm hơn”.

Đại diện từ các bệnh viện và ngành y tế đã gặp nhau và đưa ra các ví dụ về cách họ sử dụng hệ thống RFID để áp dụng gọn nhẹ chuỗi cung ứng liên quan đến thiết bị để cắt giảm chi phí và cải thiện các khâu. Dưới đây là 5 ví dụ mà họ đưa ra:

Giảm tải trong kho vật tư

Một trong những vấn đề lớn nhất tại bệnh viện Concord ở New Hampshire là mua quá nhiều mà không thể sử dụng thiết bị. Các bệnh viện muốn có được một quy trình xử lý tốt hơn về quản lý nguồn cung, vì vậy các bác sỹ lâm sàng đều áp dụng một quy trình quản lý chuỗi cung ứng của LogiD và hệ thống 2 Bin-ID.

Hệ thống sử dụng lô vật tư chính và phụ trong quy trình này. Mỗi vật tư đều được gắn một thẻ phát sóng RFID, và một bộ đọc RFID được gắn trên tường gần kho. Điều này làm hệ thống cập nhật trực tiếp thời gian thực và tạo ra danh mục hàng hóa khi thực hiện thu mua.

Hệ thống này đã giúp giảm đi 13% hàng tồn kho giữa các bộ phận với việc giảm hàng tồn kho lớn nhất trong bộ phận phẫu thuật, ICU và cấp cứu.

Đúng người, đúng thuốc

Bệnh viện Sanraku, một bệnh viện 270 giường tại Tokyo, đã tìm ra cách cải thiện việc quản lý thuốc tiêm bệnh nhân bằng cách gắn thẻ RFID vào cổ tay bệnh nhân, sau đó các bác sĩ hoặc điều dưỡng dùng máy quét RFID để theo dõi thuốc kết hợp và kê toa trong các bảng ghi điện tử. Thông tin có thể được truy cập bằng cách quét mã vạch trên chai thuốc và kết hợp với mã bệnh nhân đã được mã hóa bằng thẻ RFID được đeo trên cổ tay.

Biết nhân viên mọi lúc mọi nơi

Trung tâm sức khỏe Wake Forest Baptist may thẻ RFID vào các áo khoác của bác sĩ và bảo vệ để giảm thời gian tìm kiếm nhân viên.

Giảm truyền nhiễm

Bệnh viện Harris Methodist Texas đang sử dụng thẻ RFID để theo dõi những người tiếp xúc bệnh nhân có bệnh truyền nhiễm dễ lây như bệnh lao.

Theo dõi toa thuốc

Năm nay, tổng thống Barrack Obama ký Đạo luật Chất lượng thuốc và và An ninh điện tử để theo dõi toa thuốc theo toa có sử dụng RFID. Mặc dù điều này có ảnh hưởng lớn đến các công ty dược phẩm, nó sẽ thay đổi cách các loại thuốc được theo dõi hiện tại. Thay vì chỉ theo dõi một loại thuốc dựa trên số lượng rất nhiều, họ cũng sẽ bao gồm các thông tin như hạn dùng và mỗi điểm phân phối từ nhà máy tới tay người dùng.
Xem thêm Rút gọn
4 -
Phạm Tấn Minh, 2018-07-04
Hàng giao nhanh, đóng gói kỹ càng Nhân viên dễ thương, hỗ trợ hết mình. Sẽ đồng hành cùng shop tiếp!
Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt

Sản Phẩm Cùng Loại
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá