5 THIẾT BỊ CẦN CÓ TRONG SIÊU THỊ, CỬA HÀNG, SHOP

5 THIẾT BỊ CẦN CÓ TRONG SIÊU THỊ, CỬA HÀNG, SHOP

Tính chất của hoạt động kinh doanh như siêu thị, cửa hàng hay shop bán lẻ thực chất là mô hình đáp ứng sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, thuận tiện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng cửa khách hàng. Một trong số đó phải nhắc đến là phương pháp thanh toán tiện lợi như: Hàng hóa có tem nhãn mã vạch rõ ràng, khi đến công đoạn tính tiền thì đảm bảo tính nhanh gọn và tự động hóa (thao tác quét mã vạch, in hóa đơn cho khách, tính tiền…). Vậy những thiết bị cần có khi vận hành 1 siêu thị, cửa hàng hay shop bán lẻ là gì? Cùng lấy giấy bút ghi chú lại danh sách liệt kê sau đây nhé.

1/ Máy quét mã vạch

Vâng điều tiên quyết trong khâu quản lý, kiểm kê hàng hóa check in, check out tránh thất thoát là quét và nhập mã vạch sản phẩm vào hệ thống. Những lúc như vậy công năng của chiếc máy quét thật tuyệt diệu. Thế nhưng lựa chọn máy quét như thế nào là tốt nhưng vẫn đảm bảo giá cả hợp lý, vừa túi tiền (Giá tầm trung dưới 2 triệu) cũng là điều trăn trở của chủ kinh doanh, cửa hàng bán lẻ. Bài viết cũng sẽ gợi ý cho các bạn 1 vài dòng máy quét tiêu biểu.

Máy quét mã vạch Zebra LS2208

Máy quét mã vạch Zebra LS2208

 

Máy quét mã vạch Honeywell 1250G

 

Máy quét mã vạch Honeywell 1250G

Máy quét mã vạch đa tia MK5145

Máy quét mã vạch đa tia MK5145

2/ Máy bán hàng POS

Mọi thông tin về sản phẩm và giá cả sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính bán hàng gọi là POS. POS sẽ lưu giữ thông tin về hệ thống và tích hợp với những thiết bị tự động khác như máy in bill, két đựng tiền…

Máy bán hàng POS

 

--->>  Xem thêm

3/ Máy in bill

Sau khi nhập dữ liệu, hiển thị thông tin hàng hóa sẽ đến giai đoạn in hóa đơn gửi khách hàng, lúc này chúng ta cần trang bị 1 chiếc máy in hóa đơn đảm bảo tốc độ in nhanh ổn định và chất lượng in rõ nét.

Gợi ý sau đây sẽ là chiếc máy in bill nhỏ gọn Xprinter Q260 đang được ưa chuộng sử dụng rộng rãi bởi đa số nhà đầu tư.

Máy in Bill Xprinter Q260

4/ Két - Ngăn đựng tiền

Khi khách hàng nhận được hóa đơn - bill sẽ tiến hành thanh toán, tính tiền. Thời điểm này nhân viên tại quầy sẽ cần 1 thiết bị có thể phân chia mệnh giá tiền bạc cụ thể, rõ ràng và chế độ an ninh - an toàn hay còn được gọi là két đựng tiền - ngăn đựng tiền.

Ngăn kéo đựng tiền Maken MK410

Ngăn kéo đựng tiền Maken MK410

5/ Máy in mã vạch

Thiết bị hậu phương nhưng quan trọng không kém, đảm bảo mọi hàng hóa/ sản phẩm đều có tem nhãn mã vạch đầy đủ là chiếc máy in mã vạch.

Đối với các chủ cửa hàng, shop và siêu thị việc lựa chọn máy in tem nhãn cũng không quá cầu kỳ: Hiệu suất in ổn định, số lượng in tem nhãn tầm trung bình, tốc độ in nhanh, bền.

Máy in để bàn Zebra GT800 và Godex EZ530 sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Máy in mã vạch để bàn Zebra GT800

Máy in mã vạch để bàn Zebra GT800

Máy in mã vạch để bàn Godex EZ520

Máy in mã vạch để bàn Godex EZ530

Ngoài ra còn có những phụ kiện thiết yếu đi kèm

+ Giấy in mã vạch: Decal thường (dùng cho tem nhãn mã vạch hàng đính trên hàng hóa) và Giấy bill bill - hóa đơn.

+ Mực in mã vạch: Thường loại mực in BW001 bền và giá thành rẻ sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho mô hình doanh nghiệp trên.

Nếu cần giải đáp thêm thắc mắc hay lựa chọn những thiết bị bán hàng phù hợp cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ với chúng tôi Thế Giới Mã Vạch, để được tư vấn và hỗ trợ miến phí nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá