5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY IN MÃ VẠCH BỊ KẸT GIẤY & CÁCH XỬ LÝ

5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY IN MÃ VẠCH BỊ KẸT GIẤY & CÁCH XỬ LÝ

Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch, không ít người gặp phải các lỗi một số lỗi, điển hình nhất lỗi máy in bị kẹt giấy in. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất.

5 nguyên nhân khiến máy in mã vạch bị kẹt giấy và cách khắc phục

Tình trạng máy in mã vạch bị kẹt giấy phần lớn xuất phát từ có thể đến từ nguyên nhân chủ quan do người dùng thao tác sai.

Với nguyên nhân chủ quan này, lỗi kẹt giấy in xảy ra do người dùng thao tác sai hoặc không để ý tình trạng của máy trước khi in ấn mã vạch.

✦ Thứ nhất, trục lăn để lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn. Điều này làm cản trở khả năng cuốn giấy hoặc khiến cho trục hoạt động không được mượt mà dẫn đến tình trạng kẹt giấy. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thường xuyên vệ sinh trục lăn bằng bông gòn thấm cồn. Các bụi bẩn được lấy khỏi trục lăn sẽ làm tình trạng kẹt giấy biến mất.

✦ Thứ hai, bảo quản giấy in mã vạch không đúng cách. Các cuộn nhãn decal thông thường không có tính năng chống nước. Tuy nhiên, đây lại là loại giấy in mã vạch được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nếu xảy ra sai sót trong quá trình bảo quản giấy chúng sẽ dính chặt lại với nhau mà bạn không hề biết được. Khi in ấn máy không thể kéo giấy được gây nên tình trạng kẹt giấy và khiến máy báo lỗi. Do đó, nếu lâu ngày không sử dụng giấy in mã vạch hãy để chúng ở những nơi khô ráo, độ ẩm thấp và nhiệt độ ít nhất từ 28 độ C trở lên nhé.

--->>>  Có thể bạn quan tâm

✦ Thứ ba, lắp sai cuộn giấy in mã vạch. Khi lắp giấy vào mặt bạn cần chú ý lắp đúng mặt in và vị trí cuộn giấy để máy có thể kéo và cuốn giấy suôn sẻ. Nếu không được lắp đặt đúng thì tình trạng giấy bị kéo lệch và kẹt giấy sẽ xảy ra.

✦ Thứ tư, mực in mã vạch cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kẹt giấy ở máy in. Chất lượng mực in không đảm bảo hoặc do mực để quá lâu sẽ gây nên tình trạng dính mực trên giấy hoặc mực in bị đứt đoạn trong quá trình in. Để khắc phục bạn nên sử dụng mực in mã vạch chính hãng, chất lượng cao cũng như bảo quản mực tốt (tương tự giấy in).

✦ Thứ năm, thao tác bóc tem cũng gây ra tình trạng kẹt giấy ở máy in. Khi người dùng bóc tem ra khỏi đế giấy, nếu không cẩn thận một phần đế sẽ bị bóc quá trớn khiến phần keo bên dưới lộ ra ngoài. Sau đó, trục cao su cuốn phần giấy này lại sẽ bị kẹt. Để xử lý tình huống này bạn cần dừng việc in ấn lại sau đó nhấc nắp máy in lên và gỡ từ từ đoạn giấy bị kẹt ra. Một điều cần lưu ý là phải vệ sinh trục cuốn sạch keo bằng bông tẩm cồn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì tình trạng kẹt giấy sẽ tiếp tục lặp lại.

---------------------------------

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến máy in mã vạch bị kẹt giấy và cách xử lý nhanh chóng được tổng hợp bởi đội ngũ kỹ thuật của Thế Giới Mã Vạch. Hy vọng với những cách xử lý nhanh chóng này bạn có thể khắc phục được lỗi này trước khi nhờ đến sự trợ giúp kỹ thuật từ các chuyên gia. Nếu không khắc phục được sau khi thử tất cả các cách trên hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá