5 MẸO GIÚP LỰA CHỌN MÁY IN THẺ NHỰA PHÙ HỢP

5 MẸO GIÚP LỰA CHỌN MÁY IN THẺ NHỰA PHÙ HỢP

Thẻ nhựa hiện được sử dụng rộng rãi và trở thành hình thức kinh doanh và quản lý đối với doanh nghiệp của bạn. Bất kể bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì từ khách sạn, cửa hàng, đại lý bán lẻ đến hệ thống bệnh viện, trường học hay cơ quan nhà nước... Sự xuất hiện chiếc thẻ nhựa hầu như là tuyệt đối.

Vấn đề đặt ra là làm sao mua được 1 chiếc máy in thẻ nhựa chất lượng, phù hợp với tính chất công việc, nhu cầu khách hàng giữa hàng trăm, nghìn mẫu mã và giá cả trên thị trường như hiện nay. Để làm được điều đó trước tiên bạn cần phải xác định được như yếu tố sau.

Loại thẻ nhựa bạn đang sử dụng

Nếu bạn đang nhu cầu in những thẻ nhựa thông thường: Thẻ thang máy, thẻ khuyến mãi, thẻ thanh toán, thẻ thành viên, thẻ ID…thì nên chọn những dòng máy in sử dụng công nghệ in nhuộm thăng hoa và in chuyển nhiệt có thể in được mực màu YCMKO hoặc YMCKOK. Thông thường kích thước thẻ sẽ có 2 loại CR-80 (85.6 – 54 mm) và CR-79 (84.1 – 52.4mm).

Trường hợp ban đang sử dụng thẻ từ, thẻ thông minh cần hỏi thêm người bán loại máy in có thêm tính năng mã hóa trên thẻ.

Độ phân giải, chất lượng in

Cuộc cách mạng công nghệ ảnh và tín năng in ấn của máy in thẻ nhựa ngày càng tiên tiến, đa số những máy in thẻ nhựa đang sử dụng phổ biến phương pháp in nhuộm thăng hoa hoặc in chuyển nhiệt kết hợp với chỉ số phân giải đạt tiêu chuẩn 300dpi trở lên. Việc này giúp cho chất lượng in ấn trẻ thẻ nhựa ngày càng tối ưu và rõ nét.

Đối với những thẻ nhựa như: Thẻ thang máy, thẻ giữ xẻ, thẻ khuyến mãi,… không cần độ rõ nét và chi tiết nhiều bạn có thể lựa chọn máy in có độ phân giải 300 dpi. Trường hợp nhu cầu in ảnh cần độ chi tiết và rõ nét sắc sảo hơn (Thẻ ID, thẻ căn cước, thẻ thành viên…). Bạn có thể cân nhắc sử dụng máy in thẻ nhựa có độ phân giải 403dp hoặc 600dpi.

Bên cạnh đó chất lượng in đôi khi còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như là chất liệu thẻ, cách thiết kế thẻ và quan trọng là máy in thẻ nhựa có chính hãng và thật sự tốt hay không? Để được như vậy trong lúc mua máy in bạn cần kiểm tra và test mẫu thử tại chỗ. Bạn chỉ cần yêu cầu bên cung cấp in cho bạn mẫu thiết trên thẻ nhựa sẵn có và xem chất lượng in có thật sự phù hợp với yêu cầu mình hay không.

Tốc độ in của máy

Tùy theo tính chất công việc mà bạn có nhu cầu về tốc độ in thẻ nhựa khác nhau. Hiện tại tốc độ cơ bản của 1 máy in thẻ sẽ là: 80 giây/ thẻ, 40 giây/ thẻ, 24 giây/ thẻ và 16 giây/ thẻ.

Khả năng chống là giả

Đối với những thẻ có tính bảo mật thông tin cao như: Thẻ căn cước, thẻ ID, thẻ ngân hàng, thẻ tự động thông minh… Đòi hỏi máy in thẻ nhựa có công nghệ in phù hợp như là in mực UV và in phủ tràn, giúp tăng tính bảo mật, chống sao chép và hàng nhái,…

Tăng độ bền cho thẻ

Cân nhắc tính chất và tuổi thọ của thẻ mà bạn có thể trang bị máy in thẻ nhựa tính năng ép thêm 1 lớp nhựa mỏng sau khi in, lớp nhựa này được thiết kế cùng kích thước với thẻ nhựa, ngoài tính năng chống trầy xước còn tăng tuổi thọ cho thẻ lên 5 năm.

Phía trên là 5 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn được máy in thẻ nhựa phù hợp với nhu cầu và tính chất hoạt động của doanh nghiệp mình. Điều quan trọng hơn hết là cần tìm 1 nhà phân phối máy in thẻ nhựa đủ tin tưởng, uy tín và nhiệt tình tư vấn giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi Thế Giới Mã Vạch để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá