5 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY QUÉT KIỂM KHO PDA?

5 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY QUÉT KIỂM KHO PDA?

Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển mang đến cho con người càng nhiều tiện ích trong cuộc sống. Một trong những thiết bị cải tiến nhất trong công nghệ này là máy kiểm kho kèm màn hình PDA. Không những có chức năng của máy quét barcode mà còn được tích hợp khả năng hoạt động của điện thoại thông minh trong một thiết kế nhỏ gọn, di động. Cùng khám phá 5 lý do nên sử dụng máy quét kiểm kho PDA ngay sau đây!

Quản lý chính xác 100% số lượng hàng tồn kho

Quản lý chính xác 100% số lượng hàng tồn kho

Với thiết kế không dây, máy kiểm kho PDA cho phép người dùng mang theo bên mình đi đến mọi ngóc ngách trong kho. Thay vì ghi chép vào sổ với tên hàng, số lượng tương ứng kèm theo thì bạn chỉ cần bấm nút trên máy, tia quét đi ngang qua barcode và các thông tin như trên sẽ hiển thị trên màn hình. Điều kiện để thực hiện được là bạn phải nhập dữ liệu đầu vào trên phần mềm quản lý kho của mình với barcode và các thông tin tương ứng bạn muốn hiển thị kèm theo.

Thao tác kiểm kê kho hàng đơn giản nhưng có tính hiệu quả, độ chính xác cao giúp thống kê số lượng hàng tồn kho đúng 100%. Máy móc luôn luôn đem lại độ tin cậy, hiệu quả và tính chính xác cao hơn con người gấp rất nhiều lần. Đây là ưu điểm nổi trội hơn cả so với phương pháp kiểm kê số sách truyền thống. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công thực hiện kiểm kê

Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công thực hiện kiểm kê

Như đã nói, phương pháp kiểm kê kho hàng truyền thống phải cần đến sự can thiệp của con người 100%. Từ việc đếm số lượng hàng hóa đến việc ghi chép số liệu, sắp xếp sổ sách, thống kê làm báo cáo,... tất cả đều được thực hiện bởi 1 hoặc nhiều nhân viên kho.

Một nhân viên kiểm kho thực hiện kiểm kê kho hàng nhỏ thì mọi chuyện có thể diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, với kho hàng có quy mô lớn việc kiểm kê một mình sẽ tiêu tốn rất rất nhiều thời gian. Nếu bổ sung thêm nhiều nhân viên kiểm kê thì lại xảy ra tình trạng bất đồng ý kiến cũng như cách làm, thậm chí là gian lận. Máy kiểm kho PDA là cứu tinh trong những trường hợp thế này.

Dù kho hàng của bạn có rộng lớn đi nữa thì cũng chỉ cần 2 - 3 nhân viên kiểm kho hoặc hơn thế nếu diện tích quá khổng lồ. Việc kiểm kê hàng hóa chỉ đơn giản là đi quét từng mã vạch ở mỗi thùng hàng hoặc sản phẩm với máy quét kiểm kho. Tất cả công tác thực hiện theo đúng 1 quy trình. 

Dữ liệu sau đó được truyền lên hệ thống máy chủ. Người quản lý cuối cùng sẽ thực hiện thống kê số liệu hàng hóa và thực hiện các báo cáo để đảm bảo tính nhất quán. Nhờ đó mà chi phí nhân công cũng như thời gian kiểm kê kho hàng được tiết kiệm tối đa nhưng vẫn đảm bảo năng suất công việc.

--->>  Có thể bạn quan tâm

Dễ tìm kiếm sản phẩm, dữ liệu

Nâng cao hiệu suất công việc

Nếu thực hiện kiểm kê hàng hóa bằng sổ sách khi muốn tìm kiếm một sản phẩm, số lượng hàng hóa nào đó bạn sẽ phải ngồi dò từng mã hàng. Có thể nói đây là một trong những việc làm “hại mắt, hại não”. Việc bỏ qua, sai sót hoặc nhầm lẫn thông tin sẽ thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, với việc kiểm kho bằng máy quét PDA tình trạng này được loại bỏ hoàn toàn.

Sau khi quét mã, dữ liệu sẽ được truyền về hệ thống máy chủ và lưu trữ trên phần mềm hoặc lưu ngay trên bộ nhớ của máy. Bạn có thể xuất dữ liệu này ra các file excel. Khi muốn tìm kiếm bất kỳ sản phẩm, loại hàng nào chỉ cần thực hiện câu lệnh trên file, kết quả sẽ được truy xuất ra ngay tức khắc.

Ngoài ra, nhờ được lưu trữ trên phần mềm kiểm kho hoặc các file excel việc bị lộ hoặc mất thông tin không cần quá lo lắng như sổ sách (bị cháy, bị lạc mất, bị xé). Chỉ cần tạo các file back-up hoặc lưu trữ miễn phí trên Drive thì bạn không cần lo lắng việc bị mất dữ liệu.

Tăng độ chuyên nghiệp trong công tác kiểm kho

Tăng độ chuyên nghiệp trong công tác kiểm kho

Độ chuyên nghiệp trong công tác kiểm kho của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Việc ghi chép truyền thống được thay thế bằng máy quét kiểm kho PDA. Chỉ một thiết bị duy nhất có thể thay thế cho nhiều công cụ khác nhau. Quy trình được rút ngắn, hiệu quả chính xác được tăng cao làm cho công tác kiểm kho của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.

Báo cáo nhanh chóng, giảm thiệt hại hàng tồn quá lâu

Giảm thiệt hại hàng tồn quá lâu

Những sản phẩm sắp đến hạn sử dụng được tổng kết, thống kê rõ ràng được tổng kết nhanh chóng, tức thì cho người quản lý lên những chiến lược kinh doanh đẩy hàng tồn nhanh chóng. Nhờ đó, doanh nghiệp tránh được thua lỗ một khoản chi phí và lại thu được thêm doanh thu từ việc đẩy hàng tồn kịp thời.

Ngoài ra, các báo cáo tồn kho cho phép người quản lý lên những chiến lược nhập hàng, chiến lược giá tốt hơn dựa trên lượng hàng tồn. Điều này giúp hiệu quả hoạt động kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp bạn có hiệu quả tích cực hơn nhiều so với việc kiểm kê truyền thống thực hiện 1 năm 2 lần như trước đây.

Với 5 lợi ích to lớn như trên mà máy kiểm kho PDA mang lại cho doanh nghiệp, kho hàng của mình hy vọng bạn sẽ sớm đầu tư chiếc máy cầm tay tuyệt vời này trong tương lai gần nhất nhé.

Để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến dòng máy kiểm kho PDA cũng như cách sử dụng hiệu quả hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi để đem đến sự hài lòng tuyệt đối. 

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá