4 LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA MÁY KIỂM KHO

4 LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA MÁY KIỂM KHO

Máy kiểm kho là một trong những thiết bị mang lại rất nhiều lợi ích trong lĩnh vực sản xuất, kho hàng, vận chuyển logistic, thậm chí trong y tế và bán lẻ. Các loại mã vạch được dán trên hàng hóa có trong kho hàng đều được máy kiểm kho theo dõi và quản lý nhanh chóng với thao tác đơn giản. Để phát huy hết hiệu quả hoạt động của máy kiểm kho cùng xem qua 4 lưu ý cần biết trước khi mua máy kiểm kho ngay sau đây.

Chọn máy kiểm kho theo môi trường của kho hàng

Kho hàng, nhà máy sản xuất là những môi trường tập trung nhiều bụi bẩn cũng như hàng hóa sau khi được sản xuất chưa hoàn thiện, bề mặt bên ngoài có thể tích tụ nhiều vết bẩn. Do đó, một thiết bị đọc mã vạch phải đáp ứng được điều kiện quét mã tốt ngay cả dưới lớp bụi bẩn này.

Chỉ số chống chịu độ khắc nghiệt từ môi trường làm việc bên ngoài đại diện cho độ bền và độ chống chịu với những tác nhân xấu kia. Một máy kiểm kho tốt, có độ bền cao thường có IP cao tới vào khoảng IP54 đến IP68. Độ IP càng cao thì giá bán của những loại máy kiểm kho này càng đắt.

Chọn máy kiểm kho theo môi trường của kho hàng

Ngoài yếu tố trên thì nền nhà của kho hàng, nhà máy, nơi làm việc cũng khá quan trọng. Nếu nền nhà được làm bằng bê tông mà không có bất kỳ thảm lót nỉ hoặc tấm trải sàn nào thì việc lựa chọn máy kiểm kho cần được cân nhắc. Những thiết bị kiểm kho có khả năng chịu rơi khi tiếp đất từ độ cao nguy hiểm nên được ưu lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thông số này ở phần mô tả, giới thiệu về “độ hoạt động ổn định của thiết bị khi rơi từ độ cao 1.5m, 1.8m,... xuống nền bê tông”.

Chọn máy kiểm kho dựa trên nhiệt độ trong kho

Ở những vị trí địa lý khác nhau bạn sẽ cần chọn những loại máy kiểm kho đáp ứng những được khí hậu nóng ẩm hoặc khô lạnh.

▸Nhiệt độ trong kho hàng quá cao có thể làm cho các linh kiện, bảng mạch bên trong máy kiểm kho bị chập điện. Pin sạc, độ bền thân máy (lớp vỏ được cấu tạo từ nhựa), màn hình sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Chọn máy kiểm kho dựa trên nhiệt độ trong kho

▸Ngược lại, điều kiện khí hậu quá khô lạnh như trong các nhà kho đông lạnh bảo quản thực phẩm sẽ gây ra quá trình ngưng tụ trong thời gian thiết bị hoạt động. Độ bền của máy kiểm kho cũng bị ảnh hưởng nhanh chóng tương tự như trên.

Chính vì thế, với mỗi môi trường hoạt động, sử dụng máy kiểm kho khác nhau hãy lựa chọn các dòng máy thích hợp. Bạn hãy cung cấp thông tin về nhiệt độ của môi trường làm việc trong kho hàng và yêu cầu nhân viên bán hàng tư vấn kỹ lưỡng về điều khoản này.

>>> Có thể bạn quan tâm

Chọn máy kiểm kho dựa trên đặc điểm của loại mã vạch

Rất nhiều người bỏ qua lưu ý này khi mua máy kiểm kho bởi họ nghĩ rằng tất cả các dòng máy kiểm kho đều đọc tốt tất cả các loại mã vạch. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh ngược lại. Máy kiểm kho cũng như máy quét mã vạch được phân ra thành máy quét mã 1D, máy quét mã 2D.

Chọn máy kiểm kho dựa trên đặc điểm của loại mã vạch

Khả năng quét mã vạch tầm xa hay tầm gần cũng là yếu tố cần quan tâm không kém phần quan trọng trong lưu ý này. Nếu hàng hóa trong kho hàng, nhà máy sản xuất được xếp ở những vị trí cao và xa thì các dòng máy kiểm kho quét tầm xa nên được lựa chọn. Ngược lại, kho hàng có thiết kế xoắn ốc hoặc dàn hàng hóa ra hàng ngang thì bạn nên chọn những loại máy kiểm kho tầm gần.

Chọn máy kiểm kho có bàn phím, màn hình hay không?

Ứng dụng kho di động cần đến loại máy kiểm kho kèm màn hình và bàn phím. Một số dòng máy kiểm kho có màn hình có thể có hoặc không có bàn phím bởi đây là tùy chọn kèm theo. Tuy nhiên, những dòng máy kiểm kho khác thì bàn phím kèm màn hình lại là combo đi chung với nhau.

Chọn máy kiểm kho có bàn phím, màn hình hay không?

Một số loại bàn phím chỉ có một vài phím cơ bản, có thể là các phím điều hướng, bàn phím chữ hoặc bàn phím số. Nếu nhân viên kho hàng bắt buộc sử dụng găng tay trong giờ làm thì chắc chắn các dòng máy kiểm kho chỉ có màn hình cảm ứng không phải là lựa chọn thích hợp.

Môi trường kiểm kê hàng hóa trong các kho tối, thiếu ánh sáng thì phải ưu tiên lựa chọn những loại máy kiểm kho có màn hình lớn, độ tương phản cao, độ sắc nét rõ ràng để thuận tiện trong việc quan sát, theo dõi thao tác thực hiện. 

Chọn mua máy kiểm kho ở đâu chất lượng, chính hãng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp máy kiểm kho. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín, chính hãng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Các thông tin về sản phẩm, giá cả, chính sách đổi trả, chính sách bảo hành được liệt kê rõ ràng, đầy đủ.

Thế Giới Mã Vạch là một trong các nhà cung cấp máy kiểm kho chính hãng, chất lượng uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Model máy kiểm kho đến từ thương hiệu Honeywell và Zebra là: Dolphin 6510 và Zebra TC20 là 2 mẫu bán chạy nhất hiện nay. Trước khi mua hàng, bạn có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi để trải nghiệm chất lượng sản phẩm.

Tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng đều được chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ khi liên lạc qua những thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá