3 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN VỀ THIẾT BỊ QUÉT MÃ VẠCH

3 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN VỀ THIẾT BỊ QUÉT MÃ VẠCH

Thông thường bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân nào đều muốn lựa chọn giải pháp tốt nhất để nâng cao năng suất của ứng dụng, giảm thiểu chi phí và đơn giản trong vận hành sử dụng. Điều này dẫn đến một số hiểu lầm về công nghệ mã vạch và các thiết bị quét mã vạch. Cùng điểm qua 3 hiểu lầm phổ biến thường xuyên xất hiện nhất ngay bên dưới nhé.

1. Giữa công nghệ ảnh kỹ thuật số và laser chắc chắn có 1 công nghệ vượt trội?

Thay vì bỏ thời gian để tìm hiểu công nghệ một cách qua loa, đại khái hoặc tìm hiểu chi tiết về 1 công nghệ quét mã vạch. Bạn hãy phân tích thử nhu cầu thu thập dữ liệu của mình, và bạn cũng không cần phải làm điều đó, đã có các tư vấn viên của Thế giới mã vạch làm điều này thay cho bạn. Chúng tôi sẽ xác định từ những phân tích trên, công nghệ quét nào là phù hợp nhất với nhu cầu và kinh phí đầu tư ban đầu của bạn.

Những máy quét laser khi được bán ra có thể được bảo hành suốt đời bởi độ tin cậy, ổn định cao của chúng. Ngược lại, các máy quét ảnh kỹ thuật số cũng có độ tin cậy rất cao bởi thiết kế của chúng. Vậy bạn sẽ chọn công nghệ nào? Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng các nhu cầu hiện tại, nhu cầu ứng dụng trong tương lai của doanh nghiệp hay cá nhân bạn và có thể sẽnhờ sự trợ giúp của các chuyên gia cao cấp tư vấn về công nghệ nếu cần thiết. Từ đó sẽ lên một kế hoạch kỹ lưỡng và tỉ mỉ nhằm nâng cao hiệu suất của ứng dụng và năng suất của nhân viên khi sử dụng.  Quan điểm của chúng tôi là không có công nghệ nào là vượt trội nhất, chỉ có công nghệ phù hợp nhất với nhu cầu ứng dụng của bạn mà thôi!.

2. Thiết bị ảnh thẳng (CCDs Imagers) có hỗ trợ xử lý hình ảnh?

Thiết bị hình ảnh thẳng (CCDs Imagers) sử dụng cảm biến số hay còn gọi là “thiết bị ảnh thẳng”. Từ tên gọi của nó dẫn đến một số hiểu lầm là những thiết bị này có thể xử lý được các yêu cầu liên quan tới hình ảnh giống những máy quét mã vạch công nghệ ảnh khu vực (Area Imagers).

Thông thường máy quét mã vạch CCDs Imagers thường dùng CCD hoặc cảm biến CMOS để xử lý các thông tin mã vạch theo cách chụp 1 lát cắt mỏng của hình ảnh thường là 1 dòng điểm ảnh (Pixel). Trong khi đó các máy quét công nghệ ảnh khu vực lại sử dụng cảm biến với những điểm ảnh (Pixel) được xếp theo nhiều dòng (Đa dòng). Chính vì vậy, máy quét CCDs Imagers chỉ có thể giải mã những mã vạch 1D và hầu như nó không xử bất cứ hình ảnh nào khác nữa.

3. Máy quét công nghệ MEMS (microelectromechanical systems) có hiệu năng cao hơn máy quét laser?

Thường máy quét công nghệ MEMS được coi là có hiệu suất cao hơn máy quét Laser? Lý do là các máy MEMS được thiết kế và chế tạo để có thể quét mà không tạo ra ma xát. Đồng nghĩa với đó là tốc độ quét và độ tin cây cao hơn? Xin được liệt kê một số máy quét MEMS đã góp mặt trên thị trường từ khá lâu:

Tuy nhiên trên thực tế việc tăng tốc độ quét sẽ làm giảm chất lượng của tín hiệu dẫn tới là khả năng bao quát và hiệu suất bị giảm xuống rất nhiều khi đọc những mã vạch bị cũ, mờ, đứt nét…từ đó làm giảm đi lợi thế về tốc độ quét. Ngoài ra môi trường nhiều ánh sáng cũng làm giảm hiệu suất quét của các máy quét MEMS. Để giảm thiểu những bất lợi đó và đạt được độ phủ tối ưu, các thiết bị quét MEMS thường được tăng kích cỡ mắt thần và kết quả là thiết bị quét MEMS sẽ có kích thước lớn hơn nhiều do đó sẽ khó để thiết kế tối ưu so với máy quét Laser. Tham khảo về máy quét MEMS tại đây.

Chú thích: MEMS là thuật ngữ thường dùng để chỉ các hệ thống điện tử có thể có thêm các bộ phận chuyển động có kích thước cỡ micromét.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá