3 CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA GIẤY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

3 CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA GIẤY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

Tem nhãn mã vạch là công cụ được sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay nhằm xác định “danh tính” của sản phẩm. Tuy nhiên, với từng sản phẩm trong từng lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống những chất liệu giấy in mã vạch khác nhau sẽ được ứng dụng. Cùng Barcode World tìm hiểu 3 cách kiểm tra chất lượng của giấy in tem nhãn mã vạch để có được sự lựa chọn thích hợp nhé.

Chà xát bề mặt con tem

Đây là một trong những cách kiểm tra con tem của bạn được in bằng công nghệ chuyển nhiệt hay in nhiệt trực tiếp. Cách thực hiện dùng bút, móng tay chà xát trên bề mặt giấy in nhãn. Nếu các vệt đen xuất hiện do mực bị phai mờ đi thì đây chứng tỏ là giấy decal cảm nhiệt được in bằng công nghệ truyền nhiệt trực tiếp.

Với giấy in decal cảm nhiệt thì trên bề mặt giấy được phủ lớp bụi than. Khi tiếp xúc với nhiệt độ của đầu in sẽ chuyển thành màu đen tạo nên các thông tin trên giấy. Ứng dụng của giấy in decal cảm nhiệt là sử dụng cho những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày cũng như được bảo quản trong môi trường tốt.

→ Bạn có thể tìm hiểu các mẫu giấy in mã vạch đang được bán tại Barcode World qua đường link sau: https://thegioimavach.com/giay-in-bill-hoa-don

Trường hợp sau khi chà xát, nếu các thông tin trên giấy in mã vạch không bị xê dịch thay đổi về màu mực như mờ đi, đứt đoạn chắc chắn đây là một trong những loại giấy được in ấn bằng công nghệ in chuyển nhiệt. Với phương pháp in ấn này bạn sẽ cần phải sử dụng thêm mực in mã vạch.

Các loại giấy in bằng công nghệ chuyển nhiệt có rất nhiều loại phù hợp với nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Các loại giấy in mã vạch có sử dụng ribbon mực có độ bền cao hơn rất nhiều so với decal cảm nhiệt.

Chà xát con tem - 3 CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA GIẤY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

Giấy in decal thường là một trong những loại giấy in được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn sẽ thường thấy những con tem với chất liệu decal thường ở các sản phẩm tiêu dùng nhanh. Thông tin trên con tem này có độ bền cao hơn decal cảm nhiệt nhưng chưa phải quá cao. Khi chà xát mạnh vẫn có thể xuất hiện trầy xước nhẹ.

Chà xát con tem - 3 CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA GIẤY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH (1)

Giấy in decal PVC và giấy in decal xi bạc là 2 loại giấy in có độ bền nhãn cao nhất. Tuy nhiên, decal xi bạc chiếm ngôi vương về độ bền do loại mực in mã vạch Resin được sử dụng có độ bám cực cao, phải được làm nóng chảy ở mức nhiệt cao nhất của đầu in.

----->  Xem thêm

Xé con tem

Xé con tem - 3 CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA GIẤY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

Cách thực hiện này rất đơn giản bạn chỉ cần xé thử con tem. Nếu con tem bị rách thì chắc chắn đây thuộc hai loại tem nhãn có độ bền cơ bản là giấy in mã vạch cảm nhiệt và giấy in mã vạch thông thường do được cấu tạo từ chất liệu giấy.

Ngược lại, nếu bạn xé con tem nhưng không bị rách mà thay vào đó là hình dạng bên ngoài con tem bị biến đổi cũng như cảm nhận được vật liệu có độ dai thì đây là loại giấy PVC và decal xi bạc. 

Kiểm tra độ tan của tem nhãn trong nước

Giấy in mã vạch thông thường và decal cảm nhiệt là những chất liệu bị tan khi ngâm trong nước. Ngược lại, giấy in mã vạch decal PVC và decal xi bạc thì không những không tan trong nước mà tất cả các thông tin được in ấn bên trên cũng không bị thay đổi.

Nếu nhu cầu kinh doanh của bạn là những sản phẩm được trưng bày ngoài trời thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố thời tiết hoặc các mặt hàng có giá trị sử dụng lâu ngày thì giấy in mã vạch PVC là sự lựa chọn thích hợp.

Ngược lại, những sản phẩm có điều kiện bảo quản tốt cũng như hạn sử dụng ngắn ngày như thực phẩm chế biến sẵn, đồ tiêu dùng nhanh thì decal xi bạc hoặc giấy in mã vạch thông thường là sự lựa chọn thích hợp.

Với các cách làm đơn giản như trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể xác định được chính xác chất liệu giấy in mã vạch tương thích với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Khi có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau để được hỗ trợ giá bán tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá